GÓC KHUẤT Hoa hậu Ngô Phương Lan: 'Đi thi hoa hậu để kiếm tiền là chuyện bình thường'

20/06/2018 10:05 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Khi được hỏi: Bạn nghĩ gì khi có cô gái nói rằng "đi thi hoa hậu là để kiếm tiền"?, Hoa hậu Ngô Phương Lan cho rằng đó là điều rất bình thường.

Chú thích ảnh
Hoa hậu Ngô Phương Lan trong chương trình Góc khuất

Ngô Phương Lan đăng quang Hoa hậu thế giới người Việt lần đầu tiên năm 2007 tại Nha Trang – Khánh Hoà. Hơn 10 năm đăng quang, cô hiện là một chuyên viên về giáo dục và làm MC một số chương trình dành cho giới trẻ.

Không giống rất nhiều hoa hậu, á hậu sau khi đăng quang chỉ mải miết chạy sô kiếm tiền, khoe ảnh ăn mặc đồ hiệu, đi chơi sang chảnh,... Ngô Phương Lan là một trong số hiếm hoi Hoa hậu “nói không” với showbiz. Tuy nhiên, khi được hỏi: Bạn nghĩ gì khi có cô gái nói rằng "đi thi hoa hậu là để kiếm tiền"?, Hoa hậu Ngô Phương Lan cho rằng đó là điều rất bình thường.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm ngoại giao, với một môi trường sống “mở” nhưng lại gia phong, truyền thống nên Ngô Phương Lan được giáo dục rất kỹ lưỡng, trở thành một trong những hoa hậu hiếm hoi đi theo con đường học vấn và làm các công việc liên quan đến giáo dục, tài chính, kinh tế.

Với trình độ tiếng Anh bậc cao, lưu loát và “phông nền” trí thức đầy đặn, Ngô Phương Lan từng dẫn các show truyền hình bằng tiếng Anh và các sự kiện quốc tế, mà gần đây nhất là cô dẫn cả tiếng Anh - Việt tại Lễ khai mạc Hội nghị cấp cao APEC tổ chức tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Hoa hậu Ngô Phương Lan trò chuyện trong chương trình

Theo đuổi con đường học vấn và kết hôn với một người ngoại quốc, Ngô Phương Lan cho rằng cô không thấy vấn đề khác biệt văn hoá bởi từ nhỏ cô đã muốn mình trở thành một công dân toàn cầu khi 5-6 tuổi đã theo bố mẹ đi sống ở các nước. Chính những miền văn hoá khác nhau ở các quốc gia đã tạo cho Ngô Phương Lan một cái nhìn khoáng đạt và dễ tiếp cận cũng như hoà hợp với các nền văn hoá đó. Và tất cả những lần thay đổi môi trường sống và học tập ấy đã tích luỹ cho cô nền tảng kiến thức văn hoá, chính trị, kinh tế ngày càng dày lên. Đó chính là một trong những yếu tố giúp cô hoàn toàn tự tin khi đứng trên sân khấu làm MC các sự kiện tầm cỡ quốc tế trong nhiều lĩnh vực như văn hoá, kinh tế, giáo dục,...

Xinh đẹp, thông minh và thành đạt nhưng thẳm sâu trong lòng Ngô Phương Lan vẫn còn đó những nỗi buồn, như việc cô vẫn chưa thể có một đứa con như bao cặp vợ chồng khác. Khi hỏi chuyện này, cô cười và tỏ ra lạc quan, nhưng rõ ràng ánh mắt ấy vẫn chứa đựng một khoảng trống rất tự nhiên của bất cứ người phụ nữ nào, đó là nỗi khát khao làm mẹ. Người hâm mộ và chắc chắn là cả bố mẹ, người thân, bạn bè của cô đều luôn chúc phúc cho cô và mong cô sớm có tin vui.

Chú thích ảnh

Hoa hậu Ngô Phương Lan ở toà soạn báo Thể thao & Văn hoá

Là hoa hậu “sạch” nhất trong cách hoa hậu “sạch”, Ngô Phương Lan là điển hình cho mẫu người đẹp có trí tuệ và nhân cách. Lối sống giản dị, từ trang phục, đầu tóc cho đến cả cách Ngô Phương Lan tiếp xúc với mọi người đều toát lên sự thân thiện, gần gũi, cởi mở và văn minh.

Ngô Phương Lan bảo cô không "phức tạp hóa" điều gì nếu những thứ đó vốn dĩ nó đã là bản chất của sự giản dị. Ngay trong cả đời sống riêng tư, cô và chồng luôn tôn trọng nhau, yêu thương nhau nhưng vẫn có những khoảng không gian riêng cho mình.

Chuyện ăn uống cũng không quá cầu kỳ và việc “phân vai” trong gia đình hầu như là bình đẳng, ai cũng có thể làm được việc của người kia. Ví dụ như chuyện nấu ăn, chồng cô lại rất thích. Hay như việc anh ấy yêu thích và quan tâm đến những nét văn hoá cổ truyền của Việt Nam như Tết Nguyên đán chẳng hạn, và vì thích nên anh ấy tìm hiểu rất kỹ và biết gói bánh chưng, làm cỗ tết,... Những điều đó xoá nhoà “ranh giới” khác biệt về văn hoá mà bất cứ một người nước ngoài nào tiếp cận với đời sống của người Việt đều gặp phải những khó khăn nhất định.

Hiện tại, Ngô Phương Lan đang rất hào hứng với các dự án giáo dục như dạy kỹ năng mềm cho giới trẻ, làm MC cho các chương trình startup và các sự kiện mang tính chất quốc tế. Không quá đặt nặng về vấn đề kiếm tiền làm giàu mà luôn quan tâm đến những giá trị tốt đẹp của cuộc sống, Ngô Phương Lan xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu thế giới người Việt, là một trong những điển hình của thanh niên Việt Nam thế hệ mới, xinh đẹp, tài năng, trí tuệ, nhân cách.

Mời quý độc giả theo dõi cuộc trò chuyện của Hoa hậu Ngô Phương Lan:

GÓC KHUẤT Ngọc Trinh: 'Đôi khi phải đánh đổi cả tính mạng...'

GÓC KHUẤT Ngọc Trinh: 'Đôi khi phải đánh đổi cả tính mạng...'

Thông minh, bản lĩnh và cực kỳ đam mê với nghề, BTV Ngọc Trinh từng nổi tiếng nhất chương trình Chuyển động 24h, và tất nhiên, cô cũng là một trong những người chịu nhiều áp lực và thị phi nhất thời điểm ấy.

 Ngô Bá Lục - Hòa Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm