'Phong cách đọc sách' của GS Ngô Bảo Châu, hoa hậu Ngô Phương Lan...

Thứ Hai, 09/01/2017 13:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - GS Ngô Bảo Châu, hoa hậu Phương Lan, Á hậu Hoàng My, nhạc trưởng Đặng Châu Anh... là những gương mặt vừa xuất hiện trong chiến dịch 'Đọc sách thật phong cách' vào cuối tuần qua.
Được khởi xướng bởi GS Ngô Bảo Châu, nhà hoạt động xã hội Nguyễn Quang Thạch, doanh nhân Nguyễn Cảnh Bình, dự án do VICC (Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam) thực hiện, với cảm hứng lấy  từ bộ ảnh READ (từng được Hiệp hội Thư viện Mỹ triển khai với sự tham dự của 200 người nổi tiếng).
Đây là lần đầu tiên, Việt Nam có một chiến dịch hình ảnh về người nổi tiếng và sách, đi kèm theo đó là những thông điệp do chính các nhân vật chia sẻ về ý nghĩa của sách đối với cuộc đời họ.
GS Ngô Bảo Châu trong chiến dịch " Đọc sách thật phong cách"
Theo đó, trước mắt, trong tháng đầu tiên của năm 2017, hình ảnh và thông điệp về phong cách đọc của 40 nhân vật nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực của Việt Nam sẽ được công bố. Gần như toàn bộ những gương mặt xuất hiện trong chiến dịch đều là người nổi tiếng trong lĩnh vực của mình, như GS Ngô Bảo Châu, nhạc trưởng Đặng Châu Anh, người mẫu Thúy Hạnh, nghệ sĩ violin Trang Trịnh, PGS Nguyễn Ngọc Lưu Ly, các nhà văn Phương Mai, Hữu Việt, Di Li...

Nhạc trưởng Đặng Châu Anh
Những gương mặt đầu tiên xuất hiện trong chiến dịch đều gián tiếp khẳng định: sách là một phần tạo nên thành công của họ. Chẳng hạn, Giáo sư Ngô Bảo Châu luôn dành nơi đẹp nhất trong căn nhà cho sách bởi với anh trân trọng giá trị của từng trang sách. Với anh, “Sách ở bên tôi trong những biến cố cuộc đời”.

Hoa hậu Ngô Phương Lan
Nổi tiếng là Hoa hậu trí thức, Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan suy nghĩ: “Không chỉ là một thú vui vô giá, sách còn là cánh cửa cho ta bước vào một không gian mới - không thời gian, không biên giới, không giới hạn về trí tưởng tượng…”  Cô cũng là độc giả nhiệt thành của cuốn sách “Nhà giả kim” - một trong những tác phẩm bán chạy nhất mọi thời đại.

Á hậu Hoàng My

Còn Á hậu Việt Nam 2010 Hoàng My lại yêu thích cuốn sách Tiểu sử Steve Jobs - một huyền thoại công nghệ của thế giới. Hoàng My luôn muốn hòa mình vào những trang sách để tìm hiểu về tri thức của nhân loại. Chính vì thế mà Á hậu cho rằng: “Khi đọc sách là lúc tôi được trò chuyện với những tư tưởng vĩ đại đến trước khi cuộc đời tôi bắt đầu”.
Phía tổ chức hi vọng, sau những cái tên đầu tiên này, những người nổi tiếng khác sẽ tiếp tục hưởng ứng chiến dịch, để 'Đọc sách thật phong cách' sẽ vượt quá cái tên 100 người vào tháng 3 tới đây.
Cúc Đường
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi