Giọng hát Việt: Lộ diện top 4 'đấu' ngôi quán quân, Han Sara bị loại

22/05/2017 07:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm bán kết cuộc thi Giọng hát Việt 2017 đã diễn ra tối 21/5 với các thí sinh của cả 4 đội. Top dự chung kết là: Ali Hoàng Dương, Anh Tú, Hiền Hồ và Hiền Mai.

Ali Hoàng Dương, Anh Đức (team Thu Minh), Hiền Hồ, Phương Mai (team Tóc Tiên), Anh Đạt, Hiền Mai (team Noo Phước Thịnh), Anh Tú, Han Sara (team Đông Nhi) - mỗi thí sinh đã chọn cho mình con đường để đi tiếp vào chung kết bằng những cách khác nhau.

Đa số chọn phong cách của một nghệ sĩ giải trí đảm bảo cả hai yếu tố nghe và nhìn. Chỉ có Anh Đức và Han Sara là chọn cách "lấy lòng" khán giả bằng phần nghe là chính.

Giọng hát Việt: Thu Minh thú nhận, 'chị sợ Noo Phước Thịnh lắm!'

Giọng hát Việt: Thu Minh thú nhận, 'chị sợ Noo Phước Thịnh lắm!'

Tối 7/5, trước vòng đấu loại trực tiếp của các thí sinh Giọng hát Việt 2017, huấn luyện viên Thu Minh và Noo Phước Thịnh cũng đã có những màn đối thoại căng thẳng.

Han Sara sau khi gây "sốt" với ca khúc Lạc trôi theo phiên bản Hàn, lại trở nên ngọt và lạ với Tuổi đá buồn. 

Cô gái ngoại quốc mới 16 tuổi đã "thổi hồn trong veo" vào ca khúc nổi tiếng này ít nhiều đem lại những xúc cảm đặc biệt cho người nghe.

Tất nhiên, có người thích vì lạ, có người cảm thấy không đủ "lấn chiếm" trái tim mình bằng những giọng ca đã thành danh với ca khúc này.

Hiền Hồ
Hiền Hồ

Với Anh Đức - anh rất xứng đáng với những nhận xét của Thu Minh.

Đó là ở thể loại âm nhạc nào, từ pop, hiện đại đến dân gian, ca khúc nào "qua tay" Anh Đức cũng có thêm một version mang tên anh.

Thành công ấy, không phải ai cũng đạt được. Anh đã thể hiện tốt phẩm chất của một thí sinh của The Voice.

"Nhớ đến Anh Đức là nhớ đến đẳng cấp" - Thu Minh nhấn mạnh.

Riêng trong đêm thi này cũng vậy, Anh Đức đã chọn dân gian kết hợp với jazz ở Bèo dạt mây trôi. 

Anh Đức cho thấy "trình" của mình khá cao ở cả bản lĩnh chọn bài, chọn phong cách và thể hiện như một nghệ sĩ đích thực, làm chủ sân khấu và âm nhạc. 

Nhưng tiếc là Anh Đức và Han Sara đều là hai trong số 4 thí sinh bị loại (cùng với Phương Mai và Anh Đạt).

Let me love you - Ali Hoàng Dương

Ở phần lựa chọn các thí sinh đi tiếp vào vòng Chung kết, có vẻ như các huấn luyện viên phó mặc số phận thí sinh cho khán giả bình chọn.

Vì ngoài Thu Minh "dám" chấm chênh lệch để rõ ràng quan điểm giữa Ali chị cho 55% và Anh Đức 45%, 3 huấn luyện viên còn lại đều chọn 50-50 tặng các thí sinh của mình.

Thu Minh dành cho Ali Hoàng Dương cơ hội vì dù đánh giá cao tố chất của Anh Đức nhưng chị lại lo sợ khi bước vào vòng trong với những thử thách cam go mới, Anh Đức không trường sức được bằng Ali.

Lý do chung là vì tình cảm dành cho các thí sinh đều ngang nhau mà trở thành nghệ sĩ thì khán giả luôn lựa chọn công tâm nhất.

Còn Noo Phước Thịnh cho rằng, dù kết quả như thế nào thì có lẽ điều tiếc nuối với bất cứ thí sinh nào chính là ánh hào quang sân khấu và người ở lại chưa chắc đã "sướng" bằng người ra đi.

Hiền Mai với LK "Hold me tonight - Hot"

Trước kết quả này, khán giả không mấy bất ngờ mà lấy làm tiếc cho Anh Đức nhiều nhất vì đây là giọng ca được đánh giá hay nhất Top 8.

Và cũng chính vì những gì Thu Minh nhận xét về Anh Đức chuẩn xác bao nhiêu thì sự dừng chân của anh lại càng đáng tiếc với nhiều người bấy nhiêu.

Anh Tú
Anh Tú

Tuy nhiên, với Top 4 đi tiếp vào chung kết, đây được xem là đội hình khá hoàn hảo về cả thanh và sắc để chiến đấu với nhau trước ngôi vị quán quân của mùa giải năm nay.

Đêm Chung kết 1 The Voice - Giọng hát Việt sẽ lên sóng vào lúc 21h ngày 28/5 trên kênh VTV3.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm