Giờ tốt, hướng đẹp ngày mồng 5 Tết Quý Mão 2023

22/01/2023 17:38 GMT+7 | Bạn cần biết

Chọn giờ tốt, hướng đẹp để xuất hành và thực hiện những việc mong muốn làm trong những ngày đầu năm mới là việc làm rất quan trọng theo quan niệm của người xưa khi ai cũng muốn có một năm thuận lợi, hanh thông. Vậy mồng 5 Tết Quỹ Mão 2023 xuất hành hướng nào, giờ nào phù hợp nhất?

Trong phong thủy được chia làm 3 hướng xuất hành đó là:

Hướng hỷ thần: đem lại điều tốt đẹp, may mắn (hướng tốt).

Hướng tài thần: đem lại tài lộc, giàu có (hướng tốt).

Hướng hạc thần: đem đến tai ương, hoại họa (cần tránh).

Như vậy, cần phải tránh hướng Hạc thần và chọn hướng Hỷ thần hoặc Tài thần để xuất hành trong năm mới.

Để xác định được hướng nào thuộc vào nhóm hỷ thần và tài thần, bạn cần phải xem xét đến thiên chi, địa can. Hiểu được bát quát theo tuổi của mình. Từ đó, kết hợp nhiều kiến thức để tính toán được hướng tốt chính xác. 

Giờ tốt, hướng đẹp ngày mồng 5 Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 1.

Năm Quý Mão 2023

Theo lịch Vạn Niên 2023, Mồng 5 Tết Quỹ Mão 2023 là ngày Giáp Thân, tháng Giáp Dần, năm Quý Mão, là ngày có Địa Chi khắc với Thiên Can nên khá xấu. 

Những việc mang tính chất đại sự và quan trọng không nên làm vào ngày này, các việc nhỏ vẫn có thể tiến hành bình thường như đi lễ chùa cầu bình an, thăm hỏi chúc Tết họ hàng làng xóm, khai bút đầu năm lấy may.

Giờ tốt, hướng đẹp ngày mồng 5 Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 2.

Xin chữ ngày Xuân

Trong ngày này, Hỷ thần sẽ nằm ở Đông Bắc nên đi về hướng này để được ban phước lành, tình duyên gia đạo năm mới thêm phần cát lợi. Nếu đi về hướng Đông Nam gặp Tài Thần ban ơn tiền bạc dồi dào, làm ăn kinh doanh phát đạt, sự nghiệp thăng tiến trong năm mới.

Giờ tốt: 23h-1h, 11h-13h, 3h-5h, 15h-17h, 5h-7h, 17h-19h.

Chú ý các tuổi xung với ngày như Mậu Dần, Bính Dần, Canh Ngọ, Canh Tý cần hạn chế xuất hành xa, tránh bị lỡ dở hành trình.

Theo quan niệm dân gian, việc khởi hành được tính trong khung giờ Hoàng đạo, giờ khởi hành nếu hợp tuổi với người xuất hành là rất tốt, tránh kỵ - khắc.

Theo văn hóa phong tục nhiều gia đình, việc xuất hành là để gặp may mắn đầu năm, sau đó mới tiến hành các việc khác như thăm họ hàng hai bên, giao lưu, gặp gỡ bạn bè, trao đổi công việc...

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo

TT (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm