Giỗ Tổ Hùng Vương: Tổ chức hội sách và khai trương ứng dụng công nghệ về Đền Hùng

06/04/2019 14:41 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Nằm trong chuỗi các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019, ngày 6/4, tại Ngã 5 Đền Giếng - Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty Cổ phần Sách Alpha (Alpha Books) khai mạc Hội Sách Đất Tổ năm 2019 và khai trương ứng dụng công nghệ thông tin về Đền Hùng. Đây là năm thứ ba Hội sách Đất Tổ được tổ chức vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng ở không gian ngoài trời.

Phú Thọ đã sẵn sàng đón khách tham dự Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2019

Phú Thọ đã sẵn sàng đón khách tham dự Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2019

Chương trình Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019 do tỉnh Phú Thọ chủ trì với sự tham gia góp giỗ của 3 tỉnh: Cần Thơ, Nghệ An và Sơn La, sẽ được tổ chức trong 3 ngày (từ 13-15/4, tức ngày 8-10/3 âm lịch) tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì và các xã, phường lân cận.

Hội sách có 10 gian trưng bày của các đơn vị là các nhà xuất bản, công ty sách, công ty phát hành có uy tín trong nước với trên 100.000 đầu sách các loại thuộc nhiều chủ đề phong phú, chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của nhiều đối tượng bạn đọc.

Bên cạnh hoạt động trưng bày, bán sách, văn phòng phẩm, văn hóa phẩm, hội sách còn có các chương trình hấp dẫn như: Giới thiệu, ký tặng sách; trưng bày tranh, tô tượng, tô tranh về các nhân vật lịch sử thời đại Hùng Vương; tặng thiệp thiết kế, vẽ bookmark thẻ tre miễn phí... Nhân dịp này, Ban tổ chức hội sách tiếp nhận quyên góp, ủng hộ, tặng sách cho các trường học, thư viện vùng sâu, vùng xa trong tỉnh.

Chú thích ảnh
Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng. Ảnh: TTXVN

Ứng dụng công nghệ thông tin về Đền Hùng trên điện thoại cũng chính thức được khai trương tại hội sách. Đây là ứng dụng chứa đầy đủ thông tin, hỗ trợ tối đa cho nhân dân và du khách thập phương trong việc tra cứu, tìm hiểu, khám phá trọn vẹn những giá trị lịch sử, bề dầy văn hoá của thời đại Hùng Vương. Ứng dụng này cũng sẽ hướng dẫn các điểm tham quan, cách di chuyển ở khu vực Đền Hùng, giới thiệu các dịch vụ giúp đồng bào thực hành Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương một cách trang nghiêm, thành kính để tri ân công đức tổ tiên, gắn kết cộng đồng, cầu mong sự an lành và phồn vinh cho đất nước.

Việc tổ chức Hội Sách Đất Tổ năm 2019 và khai trương ứng dụng công nghệ thông tin về Đền Hùng trong khuôn khổ chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng không chỉ góp phần làm phong phú thêm các hoạt động văn hóa phục vụ đồng bào và du khách mà còn là một sự kiện văn hóa quan trọng, hội tụ và lan tỏa tình yêu sách đến các tầng lớp nhân dân...

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019 Hồ Đại Dũng yêu cầu Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, tạo điều kiện hơn nữa về cơ sở vật chất phục vụ cho hội sách. Đồng thời lưu ý các đơn vị có gian trưng bày bài trí, sắp xếp các đầu sách đảm bảo tính khoa học, thẩm mĩ, thuận lợi cho người dân và du khách đến tham quan, lựa chọn.

Hội sách Đất Tổ năm 2019 mở cửa đến hết ngày 14/4.

Tạ Văn Toàn/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm