Gieo ước mơ bóng đá cho các em nhỏ vùng cao

08/04/2024 20:57 GMT+7 | Multimedia

Các em nhỏ của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nậm Dịch, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang đã có những trải nghiệm rất đặc biệt tại thủ đô Hà Nội để nuôi dưỡng ước mơ bên trái bóng tròn.

Gieo ước mơ bóng đá

Được tập luyện trên một sân bóng đá đúng nghĩa, hay được sống trong bầu không khí sôi động của một trận đấu chính thức là điều rất đơn giản với các em nhỏ ở các tỉnh, thành phố lớn nhưng điều này thực sự là một ước mơ với các em nhỏ vùng cao nơi vẫn còn nhiều khó khăn. 

Vào cuối tuần qua, các em nhỏ của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nậm Dịch, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang đã có những trải nghiệm rất đặc biệt để nuôi dưỡng ước mơ bên trái bóng tròn.

Gieo ước mơ bóng đá cho các em nhỏ vùng cao

22 em nhỏ người dân tộc thiểu số của trường Tiểu học và THCS Nậm Dịch, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang đã được chào đón bằng một nghi thức rất đặc biệt trên sân tập của Trung tâm bóng đá trẻ em VietGoal.

Mất 7 tiếng đồng hồ vượt quãng đường gần 300km từ ngôi trường tại Hà Giang tới thủ đô Hà Nội, công sức của các em đã được đền đáp xứng đáng, khi lần đầu tiên được trải nghiệm chơi bóng trên một sân vận động đúng nghĩa.

Chuyến đi tới thủ đô thật đặc biệt, bởi đa phần các em chưa một lần rời khỏi Hà Giang. Nhưng điều đặc biệt hơn cả, đó là được chơi bóng và giao lưu với nhiều bạn nhỏ khác ở thủ đô Hà Nội.

Tất cả đều rạng ngời, phấn khởi trong bộ trang phục mới, những đôi giày mới và cả những bài tập lần đầu tiên được tập trong đời. Niềm vui ấy cũng có thể cảm nhận cùng các bậc phụ huynh.

Tối ngày 4/4, sân Hàng Đẫy cũng đã chào đón những vị khách đặc biệt do 22 cầu thủ của CLB CAHN và SLNA dắt tay giới thiệu với đông đảo người hâm mộ. 22 em nhỏ đến từ Nậm Dịch lần đầu tiên được sống trong bầu không khí sôi động của một trận đấu bóng đá chuyên nghiệp.

Những khoảnh khắc này, cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác trong thời gian các em tới Hà Nội đến từ một chương trình thiện nguyện thuộc dự án "Gieo ước mơ bóng đá" do Nguyễn Thị Trúc Phương khởi xướng và thực hiện từ năm 2020

"Mỗi một quả bóng tiếp bước cho cả triệu ước mơ", thông điệp dù ngắn gọn nhưng truyền tải nhiều điều rất tích cực. Và không chỉ tiếp bước, Trúc Phương cùng với cộng đồng, đang tiếp sức cho các em nhỏ biến ước mơ thành hiện thực. 

Vũ Lê - Mộng Thìn - Hoàng Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm