'Giáo sư tiên tri' dự đoán phó tướng Pence sẽ thay Donald Trump làm Tổng thống

18/11/2016 08:05 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - “Giáo sư tiên tri” Allan Lichtman với thành tích dự đoán đúng kết quả bầu cử Mỹ trong 30 năm qua, tiếp tục đưa ra một dự đoán mới: Phó tướng Mike Pence sẽ thay ông Donald Trump làm tổng thống.

CNBC dẫn lời sử gia chính trị tại Đại học Mỹ cho biết thời gian ở Nhà Trắng của ông Trump sẽ không lâu bởi cả hai yếu tố ông Trump rất khó dự báo và thiếu kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ công đều có thể dẫn đến kết quả vị tổng thống đắc cử này bị buộc tội.


Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump (phải) và phó tưởng Mike Pence. Ảnh: AFP

Trong khi đó, theo giáo sư Lichtman, “người Cộng hòa thích kiểm soát và họ sẽ thích ông Mike Pence làm tổng thống hơn vì ông ấy dự báo được và kiểm soát được”.

Đảng Cộng hòa dù chiếm đa số lưỡng viện song chưa đủ đa số để chống lại những nhân vật ngáng đường trong Thượng viện. Việc ông Trump bổ nhiệm những nhân vật gây tranh cãi vào nội các hay khó dự đoán đường đi nước bước của vị tỷ phú này đều gây cản trở cho đảng Cộng hòa trong việc hợp tác với các chính trị gia đảng Dân chủ hay các thành viên khác của Quốc hội.

Theo Vũ Anh - Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm