Giành HCV SEA Games 29, nữ trưởng đoàn U22 Thái Lan vẫn không được tin tưởng

06/09/2017 20:09 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Bà Watanya Wongopasi nhiều khả năng sẽ không tiếp tục đảm nhiệm vai trò trưởng đoàn U22 Thái Lan tại vòng loại U23 châu Á 2018. Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vẫn chưa đánh giá cao khả năng của bà dù vừa cùng các cầu thủ U22 Thái Lan giành chiếc HCV SEA Games 29 một cách ấn tượng.

Bà Watanya xác nhận: “Liên đoàn đã phản hồi những câu hỏi của báo chí về công việc tương lai của đội tuyển. Tôi sẽ có một cuộc họp với Liên đoàn bóng đá Thái Lan vào thứ 6 tới đây. Tuy nhiên, họ không đề cập tới việc tôi sẽ gắn bó cùng đội trong tương lai. Vì vậy, tôi sẽ phải làm rõ chuyện này.

Tôi đã phát triển hệ thống kỹ thuật xuyên suốt cho đội tuyển. Tôi rất muốn tiếp tục gắn bó với đội tuyển để giúp phát triển chuyên môn tốt hơn”.

Thông thường, các lứa trẻ sẽ được tái cơ cấu sau mỗi một giải đấu. Tuy nhiên, sau SEA Games 29, U22 Thái Lan vẫn sẽ tiếp tục chuẩn bị cho chiến dịch U23 châu Á 2018 diễn ra tại Trung Quốc. Chính vì vậy, bà Watanya vẫn muống gắn bó cùng đội tuyển để đi hết cuộc hành trình.

Chú thích ảnh
Bà Watanya Wongopasi là nữ trưởng đoàn đầu tiên giành HCV bóng đá nam SEA Games. Ảnh: Siam.
Watanya Wongopasi: ‘Người truyền lửa' cho mục tiêu giành HCV SEA Games 29 của U22 Thái Lan

Watanya Wongopasi: ‘Người truyền lửa' cho mục tiêu giành HCV SEA Games 29 của U22 Thái Lan

Nữ Trưởng đoàn của U22 Thái Lan, bà Watanya Wongopasi đã có những chia sẻ trên tờ Four Four Two phiên bản Thái Lan sau hơn một năm làm quản lý cho các đội tuyển quốc gia xứ chùa vàng. “Thể thao khó hơn kinh doanh” cùng triết lý xây dựng tinh thần tập thể là những kinh nghiệm mà bóng đá đem lại cho Watanya Wongopasi.

“Trong quá khứ, Liên đoàn sẽ thay đổi cấu trúc điều hành của đội tuyển. Tuy nhiên, U22 Thái Lan năm nay thì khác vì sau SEA Games chúng tôi vẫn tiếp tục tập luyện để hướng tới vòng loại U23 châu Á 2018. Tôi phải làm rõ điều này và xác nhận rằng tôi muốn được làm công việc này vì tôi cảm thấy mình thích hợp nhất.

Tôi đã ở cùng các cầu thủ suốt cả năm. Tôi muốn chứng kiến các cầu thủ trẻ đi xa nhất trong cuộc hành trình. Tôi muốn Liên đoàn đưa ra quyết định tốt nhất cho tương lai của đội tuyển”, bà Watanya Wongopasi nói.

Hiện tại, FAT vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về tương lai của bà Watanya Wongopasi. Câu trả lời có lẽ sẽ đến sau cuộc họp vào thứ 6 (8/9).

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm