Giang Trang tạo 'khoảng trống' với đĩa than 'Lênh đênh nhớ phố'

20/02/2019 09:10 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Những tưởng sau dự án 7 năm gắn bó với nhạc Trịnh bằng các đêm diễn và 3 CD, Giang Trang dừng cuộc chơi này. Tuy nhiên, cô vừa “tái sinh” sản phẩm Lênh đênh nhớ phố bằng phiên bản đĩa than. Đĩa thannày có sự tham gia của họa sĩ Lê Thiết Cương trong vai trò giám đốc nghệ thuật cùng bản thiết kế bìa đĩa và nhà sản xuất Trần Đức.

Giang Trang và lần tối giản cuối cùng với nhạc Trịnh

Giang Trang và lần tối giản cuối cùng với nhạc Trịnh

Sau Nguyệt Hạ 1 (2016), giọng ca Giang Trang sẽ tiếp tục thực hiện đêm tối giản nhạc Trịnh - Nguyệt Hạ 2 lúc 20h ngày 11/12 trên sân khấu L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội). Đây cũng là chương trình khép lại cuộc hành trình tìm tòi, sáng tạo trong không gian văn hóa nhạc Trịnh suốt 7 năm qua của cô.

Nhận mình là một “amateur” chơi nhạc nhưng cách mà Giang Trang chơi không hề nghiệp dư khi đĩa than Lênh đênh nhớ phố được Sterling Sound làm master và bản lacquer.

Chú thích ảnh
Bìa đĩa than“Lênh đênh nhớ phố”

Sterling Sound được biết đến là nhà sản xuất hàng đầu hiện nay với với 137 để cử và chiến thắng 35 lần ở hạng mục thu âm và master của giải thưởng âm nhạc Grammy danh giá cho những nghệ sĩ hàng đầu đương đại như Adele, Michael Bublé, Sam Smith…

Âm thanh chân thực trong Lênh đênh nhớ phố đã tôn vinh giọng hát trong trẻo, hồn nhiên của Giang Trang qua các ca khúc: Như tiếng thở dài, Ru đời đi nhé, Vườn xưa, Đời cho ta thế…

Chú thích ảnh
Ca sĩ Giang Trang

Thể hiện một tinh thần trẻ trung, chân thành, mộc mạc nhưng Giang Trang chọn cách trình diễn không “trọn vẹn” với một số tác phẩm.

“Có những bài, tôi không hát từ câu nhạc đầu tiên. Tôi bắt đầu với những lời ca thường đã đọng lại trong tâm tưởng của nhiều người nghe nhạc Trịnh.

Tôi để lại những khoảng lặng, khoảng trống đấy bằng âm thanh của nhạc cụ vì tôi “trung thành” với con đường tạo ra không gian nhạc Trịnh trong tất cả các sản phẩm của mình” - Giang Trang cho hay.

Lam Ngọc

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm