Giang Trang và lần tối giản cuối cùng với nhạc Trịnh

Thứ Tư, 28/11/2018 07:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau Nguyệt Hạ 1 (2016), giọng ca Giang Trang sẽ tiếp tục thực hiện đêm tối giản nhạc Trịnh - Nguyệt Hạ 2 lúc 20h ngày 11/12 trên sân khấu L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội). Đây cũng là chương trình khép lại cuộc hành trình tìm tòi, sáng tạo trong không gian văn hóa nhạc Trịnh suốt 7 năm qua của cô.
Giang Trang bắt đầu một thử nghiệm mới với nhạc Trịnh

Giang Trang bắt đầu một thử nghiệm mới với nhạc Trịnh

Sau những 'Hạ Huyền 1 - 2', 'Chiều qua vẫn qua', Giang Trang - giọng ca 'lạ' của dòng nhạc Trịnh- sẽ tiếp tục xuất hiện trong đêm nhạc 'Nguyệt Hạ' vào 20h ngày 17/7 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.
Với Nguyệt Hạ 2, Giang Trang sẽ “bắt tay” với họa sĩ Lê Thiết Cương, nhạc sĩ phối khí Lê Quốc Hưng, piano Vũ Trọng Hiếu, guitar Nguyễn Lương Bình, Khưu Đức Hải và contrebass Vũ Hà để làm nên một đêm nhạc Trịnh tối giản đến tận cùng trong ngôn ngữ biểu đạt.
Chú thích ảnh
Ca sĩ Giang Trang
Nhạc mục chương trình sẽ vừa quen vừa lạ, vừa xa vừa gần, qua những tác phẩm như Rừng xưa đã khép, Đêm thấy ta là thác đổ, Bay đi thầm lặng, Ướt mi, Khói trời mênh mông, Ru em từng ngón xuân nồng, Phôi pha...
Trong hành trình từ đêm nhạc đầu tiên: Lênh đênh nhớ phố, cho đến đêm nhạc thứ 5 của dự án - Nguyệt Hạ 2, Giang Trang không đi tìm con đường trở thành ca sĩ. Điều mà cô tìm kiếm và mong muốn được chia sẻ với khán giả chính là trải nghiệm về văn hóa của Trịnh Công Sơn thông qua âm nhạc của ông.

“Tôi tin rằng khán giả sẽ chạm đến sự tối giản của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong chương trình này. Và khi điều đó là hiện thực, cũng có nghĩa, tôi không cần phải có thêm một chương trình thử nghiệm sáng tạo nào trong dự án này nữa” - Giang Trang chia sẻ.
Thanh Tú
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên