Giải xe đạp HTV 2018: Áo xanh đổi chủ

31/03/2018 17:51 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Chặng 3 giải xe đạp HTV 2018 diễn ra sáng 31/3 chứng kiến cuộc đua tranh danh hiệu Áo vàng, Áo xanh và đồng đội diễn ra đầy gay cấn nhưng duy chỉ có Lê Văn Duẩn làm được điều mình muốn.

Trong 145 km lộ trình chặng đua thứ 3 từ Lạng Sơn về Hà Nội, các tay đua tận dụng đường đẹp đổ dốc nên tốc độ lên rất cao. 6 tay đua gồm Quàng Văn Cường (An Giang), Trần Thanh Điền (VUS TP.HCM), Trần Nguyễn Duy Nhân, Trần Lê Minh Tuấn (Quân khu 7), Phạm Quốc Cường (D.Đồng Tháp), Phan Tuấn Vũ (Bike Life Đồng Nai) đã thoát được TOP đông ra đi.

Cách đích 10 km, nhóm 6 tay đua này vẫn tạo khoảng cách hơn 1 phút 30 giây so với TOP đông có Áo vàng Desriac Loic (Bike Life Đồng Nai), Áo xanh Nguyễn Thành Tâm (An Giang) ở phía sau. Nếu về đích thành công, áo vàng nhiều khả năng về tay Quàng Văn Cường khi anh có khoảng cách 2 giây so với đối thủ cạnh tranh cùng nhóm là Trần Thanh Điền.

Với 2 VĐV trong tốp này, Quân khu 7 cũng đứng trước cơ hội đánh chiếm ngôi nhất đồng đội. Không những thế tay đua Trần Nguyễn Duy Nhân của đội đua này với nước rút tốt nhất trong nhóm, dự báo sẽ vươn lên chiếm danh hiệu Áo xanh.

Lê Văn Duẩn soán Áo xanh của Nguyễn Thành Tâm sau chặng 3. Ảnh: BM
Lê Văn Duẩn soán Áo xanh của Nguyễn Thành Tâm sau chặng 3. Ảnh: BM

Nhưng kịch bản đó không thể xuất hiện khi ở những km cuối, bắt kịp tốp đầu lao về đích. Khi đó cuộc chơi nhường lại cho những ông vua nước rút Nguyễn Thành Tâm, Lê Văn Duẩn, Lê Nguyệt Minh.

Được sự hỗ trợ đắc lực của đồng đội Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn đã có vị trí rút thuận lợi nên đánh bại được Nguyễn Thành Tâm, giành ngôi thắng chặng sau 3 giờ 16 phút 47 giây (tốc độ trung bình 44,211 km/h). Nguyễn Thành Tâm hạng nhì và Lê Nguyệt Minh hạng ba.

Về hạng 13 cùng tốp đầu, Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) bảo vệ thành công Áo vàng sau 4 chặng. Ngôi nhất đồng đội vẫn thuộc về VUS TP.HCM. Ở danh hiệu áo xanh đổi chủ khi Lê Nguyệt Minh (TP.HCM) qua mặt Nguyễn Thành Tâm với khoảng cách đúng 1 điểm và vươn lên giữ Áo xanh.

Nguyễn Thành Tâm mặc Áo xanh giải xe đạp HTV 2018

Nguyễn Thành Tâm mặc Áo xanh giải xe đạp HTV 2018

Tuyển thủ QG thi đấu trong màu áo Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang đã xuất sắc giành lấy Áo xanh cho người có cú nước rút tốt nhất ở chặng 2 diễn ra sáng 30/3 tại thành phố Lạng Sơn.

Sáng mai (1/4), đoàn đua thực hiện chặng đua ski vòng quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với lộ trình 42,5 km.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm