Giải xe đạp HTV 2016: Lê Văn Duẩn lần thứ 4 về đích đầu tiên

20/04/2016 15:32 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - “Vua nước rút” làng xe đạp Việt Nam Lê Văn Duẩn đã xuất sắc giành chiến thắng chặng thứ 4 chỉ sau 10 chặng đua của giải đấu tranh Cúp Tôn Đông Á 2016.

Chặng 10 có lộ trình lên đến 182 km từ Quảng Ngãi đi Quy Nhơn (Bình Định). Do đã thất thế trước ê-kíp An Giang ở chặng đua đường đèo từ Huế đi Đà Nẵng trước đó nên các tay đua của VUS TP.HCM liên tục tổ chức tấn công.

Chiến thuật của VUS TP.HCM giúp họ nhiều lần tách tốp thành công, luôn có quân trong tốp đầu và đẩy các tay đua đội An Giang vào thế rượt đuổi liên tục.

Kịch tính diễn ra ở những km cuối khi Lê Văn Duẩn bất ngờ bị bể bánh xe. Được BHL hỗ trợ thay bánh xe kịp thời, Lê Văn Duẩn đã tiếp tục đua về đích. Nỗ lực tuyệt vời của Lê Văn Duẩn đã tiếp tục giúp anh lên tiếng ở đích đến.


Lê Văn Duẩn (áo xanh) về nhất chặng lần thứ 4 tại giải năm nay.Ảnh: V.H

“Vua nước rút” của làng xe đạp Việt Nam đã xuất sắc cán đích đầu tiên sau 4h7’54” (tốc độ trung bình lên đến 44,050 km/h), đó cũng chiến thắng chặng thứ 4 của Lê Văn Duẩn tại giải năm nay.

Trong khi đó, người đã có 3 chiến thắng chặng là Nguyễn Thành Tâm chỉ về đích hạng 7. Chặng đua này cũng ghi nhận dấu ấn tích cực về chuyên môn khi lộ trình 182 km nhưng tốc độ trung bình lên tới 44,050 km/giờ.

Lê Văn Duẩn hiện tại đã thu hẹp đáng kể khoảng cách điểm Áo xanh, từ 15 xuống còn 3 điểm so với Nguyễn Thành Tâm. Chiếc Áo xanh là mục tiêu thiết thực nhất với Lê Văn Duẩn vì anh khó lòng cạnh tranh giải Áo vàng với Thành Tâm do đã bị bỏ xa đến hơn 6 phút.

Lê Văn Duẩn cân bằng thành tích với Nguyễn Thành Tâm

Lê Văn Duẩn cân bằng thành tích với Nguyễn Thành Tâm

Trong chặng đua thứ 7 sáng 17/4 vòng quanh cầu Tràng Tiền-Phú Xuân (Thành phố Huế) dài 42 km, Văn Duẩn và Thành Tâm lại khiến người ta phải nhắc đến nhiều nhất.


Tay đua đang đeo bám quyết liệt Thành Tâm là đồng đội của Văn Duẩn ở VUS TP.HCM, Mai Nguyễn Hưng. Chắc chắn những chặng đua còn lại, sự tranh chấp giữa 2 ê-kíp TP.HCM và An Giang sẽ diễn ra rất căng thẳng.

Sáng 21/4, giải sẽ diễn ra chặng đua 11 vòng quanh đường Nguyễn Tất Thành (Quy Nhơn) với lộ trình 45 km. Đây là vòng đua hứa hẹn hấp dẫn ở cuộc cạnh tranh danh hiệu Áo xanh giữa Lê Văn Duẩn và Nguyễn Thành Tâm.

Trước chặng đua thứ 9 và 10 lần lượt tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi, nhà trợ trợ đã trao tặng 30 phần quà với tổng trị giá 360 triệu đồng cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để động viên các em nỗ lực vươn lên. Một nghĩa cử nhân văn sâu sắc của đoàn đua và gần như ở mọi tỉnh thành đoàn đi qua và họ đều để lại ấn tượng tốt đẹp với người dân địa phương.


Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm