Chặng 3 giải xe đạp HTV 2016: Lê Văn Duẩn không muốn mất số

Lê Văn Duẩn (áo xanh) giành chiến thắng. Ảnh: Bình Minh

Chặng 3 giải xe đạp HTV 2016: Lê Văn Duẩn không muốn mất số

Thứ Ba, 12/04/2016 16:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)-“Vua nước rút” của xe đạp Việt Nam trong màu áo VUS TP.HCM rất khát khao chứng tỏ mình không phải tay mơ khi liên tiếp 2 chặng đầu “mất số” trước đàn em Nguyễn Thành Tâm.
Chặng 3 giải đua tranh Cúp Tôn Đông Á sáng 12/4 dài 140 km từ TP Thanh Hóa đi TP Vinh (Nghệ An). Việc để thua Nguyễn Thành Tâm ở 2 lần rút đích ở chặng 1 và chặng 2 khiến đương kim áo xanh giải xe đạp truyền hình TP.HCM Lê Văn Duẩn không khỏi “áy náy”. Đẳng cấp của Văn Duẩn hiện tại ở làng xe đạp Việt Nam là không thể bàn cãi và anh quyết tâm chứng tỏ mình.
Để bảo vệ Áo vàng và Xanh cho Nguyễn Thành Tâm, các tay đua đến từ đồng bằng sông Cửu Long đã rất chăm chỉ đeo bám các VĐV mạnh của VUS TP.HCM và không để đối thủ tấn công bứt đi.
20km trước đích, các tay đua VUS TP.HCM với Mai Nguyễn Hưng, Thanh Nhân… liên tục tấn công mạnh mẽ. Trong khi các tay đua An Giang tỏ rõ sự xuống sức do phải hỗ trợ Thành Tâm liên tục trong chặng đua, họ không có được thể lực sung mãn nhất để đưa Thành Tâm về đích.
Tại TP Vinh, với những guồng chân mạnh mẽ sở trường, Lê Văn Duẩn qua mặt Đỗ Tuấn Anh (D.Đồng Tháp) để cán đích 3h23’12”. Nguyễn Thành Tâm chỉ về hạng 3.
Thành tích này giúp Lê Văn Duẩn rút ngắn đáng kể khoảng cách điểm Áo xanh cũng như thời gian Áo vàng so với Nguyễn Thành Tâm. Lê Văn Duẩn chỉ còn nhiều hơn Thành Tâm 5 giây nội dung Áo vàng còn ở danh hiệu Áo xanh, tay đua VUS TP.HCM cũng chỉ kém tay đua An Giang 5 điểm.
Cuộc cạnh tranh áo vàng, áo xanh giữa Lê Văn Duẩn và Nguyễn Thành Tâm hứa hẹn rất hấp dẫn ở chặng đua thứ 4 diễn ra sáng 12/4 với lộ trình vòng quanh Quảng trường Hồ Chí Minh (Nghệ An) dài 54 km.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI