Xuân phát tài 10: Nghệ sĩ hài 'hot' nhất hai miền gợi nhắc 'thanh xuân một thuở'

Thứ Bảy, 07/12/2019 12:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình Xuân phát tài kỷ niệm 10 năm với chủ đề Thanh xuân một thuở diễn ra lúc 19h30 ngày 28/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, quy tụ dàn nghệ sĩ hài nổi tiếng hai miền Nam - Bắc.
Nhà báo Lại Văn Sâm lần đầu chia sẻ lý do lập Facebook trong Xuân phát tài

Nhà báo Lại Văn Sâm lần đầu chia sẻ lý do lập Facebook trong Xuân phát tài

Tại buổi họp báo giới thiệu chương trình Xuân phát tài 9, nhà báo Lại Văn Sâm lần đầu tiên chia sẻ về việc mình có Facebook chính thức và lý do anh phải lập ra trang cá nhân này.
Năm thứ 10 liên tiếp tổ chức, chương trình nghệ thuật Xuân phát tài có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia, đó là các danh hài: Xuân Hinh, Hoài Linh, Chí Tài, Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Trường Giang, Vân Dung, Thanh Thanh Hiền, Trung Ruồi…
Các ca sĩ tham gia chương trình là: Tuấn Vũ, Quang Lê, Minh Tuyết, Thanh Hà, Cẩm Ly, Tóc Tiên, Mỹ Huyền… MC Thanh Bạch cùng Lý Nhã Kỳ dẫn dắt chương trình. Tổng đạo diễn là đạo diễn Trần Vi Mỹ.
Chú thích ảnh
BTC thông tin về chương trình "Xuân phát tài 10"
Theo nhà sản xuất Hoa Dương, chủ đề năm nay của chương trình Xuân phát tài Thanh xuân một thuở. Hương vị Tết sâu đậm thể hiện qua tiểu phẩm của danh hài Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền - Quang Thắng - Vân Dung để khán giả được sống lại với những hoài niệm của thời thanh xuân rực rỡ và đáng nhớ trong cuộc đời.
Nhóm hài Hoài Linh - Chí Tài - Trường Giang sẽ mang đến phong vị Tết phương Nam ấm áp, hạnh phúc. Còn nhóm hài Xuân Bắc - Tự Long sẽ mang đến những câu chuyện đầy chất nhân văn và hơi thở thời đại.
“Giáo sư xoay” Đinh Tiến Dũng - một trong những người viết kịch bản chương trình, cho biết: “Gần đây, mọi người hay nói chủ đề thanh xuân, do đó, chúng tôi sẽ tái hiện tất cả thanh xuân của các giai đoạn lứa tuổi. Thông thường, chúng ta nhớ nhất trong đời là khi chúng ta nghe nhạc lúc thanh xuân, gắn với tình yêu, tuổi thanh xuân.
Dựa trên số lượng khán giả trung niên, cao niên nhiều, chúng tôi tính ngược lại thời họ còn thanh xuân là những bài hát gì. Tính toán làm sao để ai cũng nghe được những ca khúc thanh xuân của mình trên sân khấu”.
Chú thích ảnh
Đinh Tiến Dũng cho hay, năm nay anh viết kịch bản cho ê kíp diễn viên của Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền. Đây là kịch bản tái hiện thời kỳ bao cấp. Các nghệ sĩ phía Nam có kịch bản riêng để tiện luyện tập. Nhóm của nghệ sĩ Tự Long - Xuân Bắc cũng có kịch bản riêng.
Là nghệ sĩ gắn bó lâu năm cùng chương trình, nghệ sĩ Xuân Hinh chia sẻ hài hước rằng: “Khán giả hãy tin tưởng đi, với dàn diễn viên hùng hậu thế này, có cho tiền chúng tôi cũng không dám làm nhảm, làm nhạt. Tất cả mọi người phải làm lên đến đỉnh”.
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền
Các tiểu phẩm của nghệ sĩ Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền thường làm khán giả rưng rưng nước mắt sau những tiếng cười, tuy nhiên, trong Xuân phát tài 10, Xuân Hinh chia sẻ: “Làm cho khán giả khóc thì dễ vì có nhiều thủ thuật lắm. Làm thế nào cho người ta cười mới khó. Mà tôi nghĩ năm mới thì khóc chỉ bớt bớt thôi. Tết mà, khóc lả ra là không được”.
Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền chia sẻ thêm: “Các tiết mục của Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền khiến khán giả cười, nhưng vẫn có chỗ lắng lại để mọi người suy nghĩ. Tuy nhiên, sang xuân mới, không thể để khán giả khóc nhiều được. Năm nay, khi đọc kịch bản, tôi chắc chắn rằng khán giả sẽ được cười nhiều hơn, cười bởi sự dí dỏm, hóm hỉnh”.
Trong khi đó, nghệ sĩ Xuân Bắc cho biết, anh rất mong chờ tái hiện thanh xuân ngọt ngào của cặp nghệ sĩ Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền. “Không ai trong số chúng tôi có thể tái hiện lại được thanh xuân ngọt ngào như anh Hinh, kể cả những nghệ sĩ còn rất trẻ, đang trong tuổi thanh xuân”, nghệ sĩ Xuân Bắc nói.
Chú thích ảnh
NSƯT Xuân Bắc
NSƯT Xuân Bắc cũng cho biết, hầu hết các tác phẩm mà anh và NSND Tự Long diễn cùng nhau đều do cả hai lên ý tưởng, viết kịch bản, đạo diễn và đảm nhận luôn vai trò diễn viên. Cũng theo NSƯT Xuân Bắc, mỗi tác phẩm của anh và NSND Tự Long luôn mang đến cho khán giả thông điệp xã hội và tính nhân văn, tiếng cười phải có mục đích.
“Năm nay, chúng tôi có kịch bản đặc biệt dành riêng cho Xuân phát tài 10. Năm nào cũng làm tiểu phẩm mới, quay 1 lần rồi không diễn ở đâu nữa. Chúng tôi muốn dành những điều mới nhất, hay nhất độc nhất cho Xuân phát tài”, anh nói.
Chú thích ảnh
MC Thanh Bạch
Sự kết hợp của cặp đôi MC Thanh Bạch - Lý Nhã Kỳ cũng hứa hẹn là một ẩn số của chương trình. MC Thanh Bạch cho hay: “Tôi nói nhanh còn Lý Nhã Kỳ nói chậm. Tuy nhiên, chúng tôi đã từng dẫn chung. Lý Nhã Kỳ rất hợp tác, luôn bám chắc kịch bản. Chúng tôi có sự kết nối phù hợp về nhịp điệu, tốc độ... Hơn nữa, việc thích nghi với bạn dẫn là một kỹ năng với người làm MC chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ kết hợp ăn ý để chương trình thêm thú vị”.
Xuân phát tài 10 sẽ được diễn ra lúc 19h30 ngày 28/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*