Vụ sốc vì ‘rác’ ca từ: Thêm 4 website âm nhạc bị phạt

Thứ Năm, 19/06/2014 18:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay (19/6), Thanh tra Bộ VH,TT&DL đã chính thức ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 website âm nhạc có đăng tải những ca khúc có nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam.
Ngay sau khi Thể thao & Văn hóa đăng tải bài viết Sốc vì "rác" ca từ, các cơ quan chức năng đã vào cuộc. Trước đó, ngày hôm qua (18/9), Thanh tra Bộ VH,TT&DL đã ra ra quyết định xử phạt hai trang www.chacha.vn, www.nhac.vui.vn. Hôm nay, sau khi làm việc với một số các công ty sở hữu các website âm nhạc khác, Thanh tra Bộ đã ra quyết định xử phạt thêm 4 website: www.nhacvietplus.com.vn, www.nhaccuatui.com, www.mp3.zing.vn, www.nhacso.net.
Quyết định xử phạt của Thanh tra Bộ VHTT&DL
Quyết định này căn cứ theo Điều 57, Điều 68 Luật xử lý vi phạm hành chính, Nghị định số 158/2013/NĐ-CP 12/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.
Quyết định xử phạt nêu 6 website âm nhạc nói trên đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Phổ biến bản ghi âm bài hát có nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam tại nơi công cộng. Cả 6 website này đều bị phạt: 8 triệu đồng, và bị yêu cầu gỡ bỏ ca khúc.
Ông Vũ Xuân Thành - Chánh Thanh tra Bộ VH,TT&DL cho biết sau khi ra quyết định xử phạt đối với các website vi phạm, Thanh tra Bộ sẽ tiến hành mời các ca sĩ thể hiện các ca khúc vi phạm nêu trên lên làm việc.
Ngọc Diệp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG