Vòng đối đầu Rap Việt mùa 2: Đội hình Rhymastic thi đấu không điểm nhấn, tiếc cho RAF phải dừng lại

Chủ Nhật, 05/12/2021 11:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tập 8 Rap Việt mùa 2 đã diễn ra với vòng đấu loại của team Rhymastic tối 4/12.
Rap Việt mùa 2: Trước vòng đối đầu, Rhymastic dành mỹ từ 'hàng hiệu' gọi thí sinh

Rap Việt mùa 2: Trước vòng đối đầu, Rhymastic dành mỹ từ 'hàng hiệu' gọi thí sinh

Là team sở hữu nhiều "chiến binh khủng" nên vào vòng đối đầu Rap Việt mùa 2, Rhymastic "buộc" phải đối diện với những cuộc chiến "một mất một còn" của các thành viên.
Không như dự đoán ban đầu về sự xuất hiện cặp đấu khủng Lil’Wuyn và Dlow, phần "set up" của Rhymastic đã đem đến những kết quả dễ dàng đoán được, kể cả việc anh "chào mời" việc các huấn luyện viên khác tung nón Vàng với thí sinh "tồn đọng" của mình.
Thay vì Lil’Wuyn đấu với Dlow thì đó lại RAF còn Dlow đối đầu với T.C và TDO Kwan. Với màn đấu cặp này, Lil’Wuyn đã vượt qua được RAF một cách dễ dàng và trong khi T.C được chọn thì vào đến tận vòng giải cứu 8Bar, RAF vẫn không tìm được cơ hội cho mình.
Dù làm các thí sinh bất ngờ với những quyết định chọn cặp đấu của mình nhưng Rhymastic cho rằng: “Chắc chắn việc xếp cặp như thế này sẽ khiến 2 bạn có phần nào không thoải mái, nhưng mà cuộc thi nào thì cũng sẽ cần phải có thử thách. Kiểu gì thì sẽ phải có đau đầu như vậy”. Như vậy là anh đã khiến các thí sinh học được bài học đầu tiên là thích nghi và ứng biến ngay từ lúc chuẩn bị cho phần thi Đối đầu này.
Với chủ đề mà Rhyamstic mong muốn RAF và Lil’s Wuyn khai thác, là kể câu chuyện tuổi thơ của mình, cả hai thí sinh đều nhận được những lời khen của các huấn luyện viên và 2 giám khảo. Tuy nhiên, qua nhận xét, có thể thấy Lil’s Wuyn đã được chọn.
Rap Việt mùa 2, Vòng đối đầu Rap Việt mùa 2, Team Rhymastic vòng đối đầu, Team Rhymastic, Rhymastic, team Rhymastic thi đấu không điểm nhấn, chương trình RaP Việt
RAF và Lil’s Wuyn
Nếu như HLV Wowy nhận định: “Theo cảm xúc riêng của Wowy thì có cảm giác giọng của Lil’ Wuyn rất mượt và nó hòa chung với nhịp bass nhịp surf khi mà Lil’ Wuyn banh bóng 1 cái là em cảm thấy nó nảy trên này nè...” thì Karik đánh giá: “Lil’Wuyn thì khai thác những cái rất là thực tế đánh vô tâm lý của người nghe..., còn RAF lúc nào cũng giữ bản lĩnh sân khấu nhất định, như Binz nói cái mức độ tiếng Việt của em cố gắng thay đổi và level up nó rất nhiều”.
Trong khi đó, JustaTee cho rằng Lil’ Wuyn "khi đọc từng câu chữ kể cả khi em thầm thì những câu thường thôi thì cái dòng chảy nó trôi thẳng vào tai khiến cho người ta cưỡng lại được... ”.
Giám khảo LK cũng vô cùng tâm đắc về màn trình diễn của cả hai: “...Anh thấy Lil’ Wuyn vẫn giữ phong cách đặc trưng của mình nhưng lyric của em lúc nào cũng đánh bật lên rất là nhiều hình ảnh khiến người ta liên tưởng và quan sát trực diện vào lyric. Còn RAF, ở cái thời bọn anh trên những cái beat Old School như thế này, chưa bao giờ có thể kết hợp những cái tổ hợp flow khó mà để làm cho nó hay như em đã từng làm... ”. 
Kết quả tại cặp đấu này đã khiến nhiều người lấy làm tiếc nuối cho RAF.
Với bộ 3 Dlow - T.C và TDO Kwan, khi phần lựa chọn của 2 vị giám khảo không đồng nhất, sự lựa chọn thuộc về Rhymastic, anh đã lựa chọn T.C trong khi hầu hết những người quyền lực còn lại đều chọn Dlow. Nhưng ngay sau đó, Rhymastic cũng gợi ý luôn về việc các huấn luyện viên sử dụng nón Vàng để chiêu mộ những thí sinh còn lại của mình.
Không rõ, đây có phải "chiêu bài" cao tay của Rhymastic không vì như lựa chọn của các huấn luyện viên còn lại, Dlow quá xứng đáng đi tiếp nên cũng không có gì ngạc nhiên khi Karik sẵn sàng tung nón Vàng duy nhất để đón Dlow về với đội của mình. 
Với Karik, đã từng để "tuột" Lil’ Wuyn thì không cớ gì lại để rơi mất cả Dlow. Như vậy thì tưởng như Rhymastic mất "gà chiến" mà thành ra lại là được tất cả khi điều anh mong muốn là những thí sinh "hàng hiệu" đều có "cửa" vào vòng tiếp theo.
Rap Việt mùa 2, Vòng đối đầu Rap Việt mùa 2, Team Rhymastic vòng đối đầu, Team Rhymastic, Rhymastic, team Rhymastic thi đấu không điểm nhấn, chương trình RaP Việt
Bộ 3 Dlow - T.C và TDO Kwan
Trong các cặp đấu còn lại, 16 BRT bước tiếp với việc thắng áp đảo Mai Ngô, B-Wine cũng đánh bại “tune thủ” Vsoul đi tiếp vào vòng trong. Tuy nhiên, ở vòng giải cứu Vsoul ghi điểm tuyệt đối để nhận được tấm vé cuối cùng vào vòng Bứt phá.
Mặc dù sở hữu đội hình toàn thí sinh khủng và Rhymastic mong muốn đem đến những phần thi hấp dẫn cho khán giả nhưng team của anh ở vòng Đối đầu lại không thực sự gây ấn tượng mạnh trong các phần thi. 
Có thể nhìn điều này từ cách khai thác chủ đề và định hướng cho các thí sinh được trình diễn hơn là thi đấu của huấn luyện viên này. Tuy nhiên, thành công của toàn đội có lẽ chính là việc các thí sinh tốt nhất của Rhymastic đều được chọn lựa vào vòng trong.
Như vậy, đội hình team Rhymastic sẽ bước vào vòng Bứt Phá với Lil’ Wuyn, 16 BRT, B-Wine, T.C và Vsoul.
RAF dừng lại vì ngôn ngữ hạn chế ?
RAF dừng lại trong sự tiếc nuối của nhiều khán giả. Và một trong những lý do được quan tâm là vì khả năng ngôn ngữ của anh.
Ở vòng Chinh phục, RAF từng lên sân khấu tuyên bố mình không biết tiếng Việt nhưng anh đã có phần trình diễn khá tốt.
Là một thí sinh đến từ Nga và mới sống tại Việt Nam được 2 năm nhưng RAF sở hữu giọng hay, flow chắc, bắt tai, khá Tây.
Tại vòng Đối đầu, HLV Binz đã rất ngạc nhiên với RAF bằng lời nhận xét: "Ở RAF, vòng vừa rồi anh hơi nghi ngờ khả năng tiếng Việt của em nhưng lần này em đã làm rất tốt. Hơn nữa ở trên sân khấu, lúc nào em cũng có cái hồn. Nhạc lên thì anh cảm thấy ngọn lửa trong em nó rất quyết liệt”. 
Xem thêm phần thi của các thí sinh Rap Việt mùa 2 tại ĐÂY
Thanh Tú
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*