Vòng Đối đầu Rap Việt mùa 2: Seachains không có đối thủ, Mai Âm Nhạc tiến bộ nhưng không tiến bước

Chủ Nhật, 28/11/2021 10:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Team Karik đã chính thức mở màn vòng đối đầu Rap Việt mùa 2 tối 27/11. Với chiến lược về đội hình của mình, sự lựa chọn những cặp thi đấu để loại nhau của Karik đã đem về những kết quả bất ngờ.
Rap Việt hé lộ vòng Đối đầu với màn so kè của Seachains, Coldzy và Mai Âm Nhạc

Rap Việt hé lộ vòng Đối đầu với màn so kè của Seachains, Coldzy và Mai Âm Nhạc

Kết thúc vòng Chinh phục, 38 thí sinh của Rap Việt mùa 2 đã sẵn sàng bước vào vòng Đối đầu.
Như đã "nhá hàng" từ sớm, sự chú ý của đêm đầu tiên vòng loại trực tiếp này đã khiến người xem chú ý đến những cái tên như Seachains, Coldzy và Mai Âm Nhạc. 
Và với sự sắp đặt đầy ngụ ý của huấn luyện viên Karik, mỗi thí sinh đều đã có cơ hội thể hiện hết mình trong phần thi của mình, nhận về những lời nhận xét đáng giá từ các vị giám khảo cũng như các huấn luyện viên dù đi tiếp hay dừng lại.
Theo đó, Karik đã để bộ 3 Seachains – Sidie – Shanhao kết hợp cùng nhau trong thử thách mang tên “Thị Phi” kèm theo yêu cầu bản rap sẽ không phải bài nhạc quá căng thẳng mà theo hướng tích cực.
Khi đặt bộ 3 này lên bàn cân, Karik đã lường trước được cả tâm lý của các thí sinh khi Seachains và Shanhao đều cảm thấy lo lắng trong khi Sidie thì lại có vẻ "bình tĩnh" hơn. Nhưng dự đoán của Karik về kết quả của trận đấu này mới chuẩn xác khi anh cho rằng sẽ có 1 chiếc nón Vàng được tung ra.
Rap Việt, Rap Việt mùa 2, Seachains, Mai Âm Nhạc, Vòng đối đầu Rap Việt mùa 2, Vòng đối đầu Rap Việt, Freaky, Coldzy, Xám, Sidie, Shanhao, team Karik, Mai Âm nhạc bị loại
Phần thi của bộ 3 Seachains, Sidie và Shanhao
Quả đúng như vậy. Sau khi 2 vị giám khảo lựa chọn Seachains vào vòng tiếp theo, Shanhao chính là sự lựa chọn với chiếc nón vàng của Binz.
“Có 1 bạn em đã trượt mất ngay từ vòng trước và chắc chắn em sẽ không để nó xảy ra lần nữa. Shanhao điều này có thể xảy ra hơi muộn nhưng đây mới là nơi em thuộc về” - Binz nói về quyết định "tung" nón vàng để nhận Shanhao về với đội của mình.
Sidie mặc dù đã trượt vòng đấu loại nhưng ở vòng 8bar (trận giải cứu), cô đã được chính Karik lựa chọn trong sự bất ngờ của tất cả mọi người vì trước khi quyết định này được đưa ra, MC Trấn Thành đã tham vấn phiếu lựa chọn dành cho các thí sinh ở vòng này với từng vị huấn luyện viên và giám khảo nhưng không ai chọn Sidie.
Cũng ở trận giải cứu, mặc dù chỉ là lời thách đấu nhưng Seachains vẫn tham chiến và một lần nữa khẳng định khả năng của mình như "không có đối thủ".
Với phần đối đầu cùng Coldzy, Mai Âm Nhạc không hề "lép vế" khi nhận về cơn mưa lời khen của các huấn luyện viên khác cùng 2 vị giám khảo khiến HLV Karik cảm thấy rất tự hào.
Ngay sau phần thi này, anh cũng nói luôn rằng mình không thích nghe những lời nói "xấu" dành cho các thí sinh của mình. Vì thế, với sự lựa chọn của cặp thi này anh muốn cho tất cả đều thấy Mai Âm Nhạc đã ở một level khác.
Quả thật, so với vòng Chinh phục, thí sinh này đã có sự thay đổi đáng kể cả về ngoại hình và nội dung. Phần thi của cô quả là tiến bộ hơn hẳn. Tuy nhiên, cũng không quá bất ngờ khi được khen tiến bộ nhưng lại không có cơ hội tiến bước ở Mai Âm Nhạc khi con đường dài phía trước lại không chỉ cần có sự thích nghi.
Trong phần thi này, Coldzy đã thi như một gentleman khi sẵn sàng lùi lại phía sau, nhường cho Mai Âm Nhạc nhiều không gian để cô được thể hiện. Điều đó cũng cho thấy, khả năng của Coldzy đã được thừa nhận như thế nào và việc anh được lựa chọn vào vòng tiếp theo cũng hoàn toàn xứng đáng.
Rap Việt, Rap Việt mùa 2, Seachains, Mai Âm Nhạc, Vòng đối đầu Rap Việt mùa 2, Vòng đối đầu Rap Việt, Freaky, Coldzy, Xám, Sidie, Shanhao, team Karik, Mai Âm nhạc bị loại
Mai Âm Nhạc và Coldzy chia sẻ cảm xúc sau phần trình diễn
Một bài toán tiếp theo mà Karik đặt ra đã khiến Wowy và cả MC Trấn Thành trở nên "bấn loạn" khi Killic và Xám đối đầu nhau.
Với cặp đôi này, nam HLV đã đưa cho cả 2 chủ đề đầy dụng ý khi phải nói lên nỗi lòng của những người làm con. “Rốt cuộc chúng ta đang sống vì mình hay đang sống vì người khác và ai sẽ là người hiểu cho nỗi đau khó khăn trăn trở của người trẻ” - đề tài huấn luyện viên đưa ra.
Về cách khai thác câu chuyện, Karik cũng đưa ra yêu cầu cụ thể nhưng muốn mỗi thí sinh sẽ có những ngã rẽ khác nhau: 1 người thì rất nhân hậu, 1 người thì mang chút ác cảm, để cuối cùng hướng tới mục đích chung là bày tỏ sự mong cầu được người lớn, được gia đình và tất cả những người xung quanh thấu hiểu. 
Rap Việt, Rap Việt mùa 2, Seachains, Mai Âm Nhạc, Vòng đối đầu Rap Việt mùa 2, Vòng đối đầu Rap Việt, Freaky, Coldzy, Xám, Sidie, Shanhao, team Karik, Mai Âm nhạc bị loại
Phần thi của Xám và Killic
Xám được biết đến trong cuộc thi với câu chuyện anh mất cha. Còn nhớ ở phần thi trước, chia sẻ này của anh đã khiến HLV Binz phải bỏ ghế nóng vào trong hậu trường để gạt nước mắt.
Và lần này, khi Karik lựa chọn "xoáy" thêm vào nỗi đau này của Xám trong chính phần thi của anh một lần nữa, Wowy đã lên tiếng "xót thương" thay. Thậm chí, điều đó còn làm cho MC Trấn Thành vốn hoạt ngôn mà cũng bị "luẩn quẩn" khi hỏi Wowy về sự lựa chọn cho thí sinh nào đi tiếp.
Ở cặp đấu này, 2 giám khảo đã dành lựa chọn cho Karik vì cho rằng Karik là người hiểu mình muốn bạn nào đi tiếp nhất. Và trong khi Rhymastic và Binz chọn Xám thì Wowy chọn Killic. Và cuối cùng, HLV Karik đã có quyết định của riêng mình, anh chọn người đi tiếp cùng mình là Xám. 
Vòng Giải cứu 8Bar đã đem về cơ hội đi tiếp cho Sidie
Với cặp đấu Freaky - 2Can, Freaky đã hạn 2Can trong gang tấc để bước tiếp vào vòng trong. 
Karik đã chọn con beat căng nhất trong 4 bài của team mình dành cho 2 thí sinh này và đánh giá Freaky sẽ là người nhỉnh hơn về flow, còn 2Can sẽ là người đưa ra những chân thật dễ tiệm cận với cảm xúc người nghe hơn.  
Nhận được nhiều lời khen như Mai Âm Nhạc nhưng Freaky đã được lựa chọn vào vòng tiếp theo.
Rap Việt, Rap Việt mùa 2, Seachains, Mai Âm Nhạc, Vòng đối đầu Rap Việt mùa 2, Vòng đối đầu Rap Việt, Freaky, Coldzy, Xám, Sidie, Shanhao, team Karik, Mai Âm nhạc bị loại
Cặp đấu Freaky - 2Can
So với vòng thi đấu chính thức, Vòng 8Bar diễn ra đầy hào hứng và tràn ngập tiếng cười khi đề bài đặt ra dành cho Killic, 2Can, Mai Âm Nhạc và Sidie là có thể chọn 1 trong 6 người từ Bộ 6 cùng những ca từ hài nhất để diss và với sự táo bạo, dám diss luôn HLV của mình, Sidie được Karik tuyển thẳng vào vòng trong.
Còn thực ra, Karik đánh giá ở Sidie có tố chất và có đủ năng lượng để làm những cái mới tiếp theo và anh nghĩ khán giả cũng sẽ trông chờ vào điều đó nên đã lựa chọn thí sinh này.
Kết thúc tập 7, team Karik chính thức bước vào vòng Bứt Phá với Freaky, Coldzy, Xám, Seachains và Sidie. Shanhao sẽ sang với đội của team Binz.
Karik và team của mình đã đem đến một đêm mở màn cho vòng Đối đầu đầy hứng khởi.
Sự lựa chọn các chủ đề cũng như cặp đấu của anh đã đem lại những phần thi khiến thi sinh buộc phải rời khỏi vùng an toàn của bản thân và bứt phá. Đó cũng là cách để mỗi người tìm kiếm cơ hội đi tiếp cũng như các giám khảo có thể đánh giá chính xác năng lực đường dài của thí sinh.
Vòng Đối đầu của Rap Việt mùa 2 sẽ diễn ra trong  tập 8 với màn ra quân của team HLV Rhymastic lại vào 20h ngày 4/12 trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ. 
Xem thêm phần thi của các thí sinh tại ĐÂY
Thanh Tú
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*