Trấn Thành: ‘Thương các chiến sĩ đi, cách ly chứ không phải đi nghỉ dưỡng'

Thứ Tư, 25/03/2020 10:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trấn Thành kêu gọi mọi người không “gửi cả siêu thị” vào khu cách ly cho người thân, bởi họ không phải đang nghỉ dưỡng nên phải “biết thương các chiến sĩ đi”.
Bị nói giàu mà không đóng góp chống dịch COVID-19, Trấn Thành lên tiếng

Bị nói giàu mà không đóng góp chống dịch COVID-19, Trấn Thành lên tiếng

Trên trang cá nhân, Trấn Thành thường xuyên bị đem ra nói “giàu có thế sao không làm từ thiện”, “xưởng sản xuất nước hoa của Pháp đóng cửa vì dịch COVID-19 rồi, để tiền cho người nghèo đi”.
Những ngày qua, tình trạng các gia đình ùn ùn kéo đến khu cách ly ở ký túc xá trường ĐH Quốc gia tại Thủ Đức, TP. HCM để tiếp tế lương thực, thực phẩm và các vật dụng khác khiến dư luận bức xúc.
Điều đáng nói, việc xếp hàng để gửi vào khiến đám đông có nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19.
Mới đây thông qua trang cá nhân, MC Trấn Thành cũng không giấu vẻ bức xúc. “Trời ơi! Cách ly... chứ không phải nghỉ dưỡng”, anh kêu lên.
Chú thích ảnh
Trấn Thành bức xúc vì thương các chiến sĩ phải khuân vác nặng nề trong các khu cách ly
“Mọi người ơi, làm ơn nếu lỡ bị cách ly thì đem cái gì đó vào một lần thôi. Đừng gửi cả cái siêu thị vào cho người thân như vậy chứ. Sức đâu mấy anh chịu cho nổi?
Khi chúng ta xót người nhà mình ở trong khu cách ly như thế nào, thì người nhà của các anh cũng xót cho họ y như vậy khi thấy những tấm hình này”, Trấn Thành chia sẻ kèm ảnh các chiến sĩ mặt đỏ gắt vì phải khuân vác đồ tiếp tế cho những người bị cách ly.
Chú thích ảnh
MC nổi tiếng kêu gọi mọi người có ý thức khi đi cách ly
Ông xã Hari Won nói thêm rằng các chiến sĩ, bộ đội đã chỗ ở của họ cho những người bị cách ly. “Chúng ta ở đó, họ phải làm việc gấp nhiều lần để phục vụ. Nhưng "phục vụ" không phải là nhiệm vụ chính của họ. Họ đang giúp chúng ta mà. Họ cũng là con người bằng xương bằng thịt đó. Thương họ đi!”, Trấn Thành quyết liệt”.
Cảm phục trước hành động đẹp của các chiến sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng hứa sau khi hết dịch COVID-19, anh sẽ lên tận các khu cách ly. Trấn Thành khẳng định sẽ “tặng từng anh những món quà thật xứng đáng cho những hy sinh các anh đã gửi đến cho đồng bào hôm nay. Trân trọng các anh”.
Chú thích ảnh
Anh khẳng định sau dịch sẽ lên thăm và tặng quà cho từng chiến sĩ ở khu cách ly
Cuối cùng, MC sinh năm 1987 hô hào: “Các đồng chí cố lên! Tổ quốc ơi cố lên! Người Việt chúng tac cố lên!”.
Chia sẻ của Trấn Thành nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng mạng. Phần lớn ý kiến cho rằng những người bị cách ly phải có ý thức cần kiệm trong tình hình khó khăn chung của xã hội.
Ngoài ra, mọi người còn kêu gọi các gia đình có người thân giữ bình tĩnh, bởi trong khu cách ly, chiến sĩ đều phục vụ các bữa ăn.
An Nhiên, Ảnh: FBNV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*