Bị nói giàu mà không đóng góp chống dịch COVID-19, Trấn Thành lên tiếng

Thứ Sáu, 20/03/2020 18:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trên trang cá nhân, Trấn Thành thường xuyên bị đem ra nói “giàu có thế sao không làm từ thiện”, “xưởng sản xuất nước hoa của Pháp đóng cửa vì dịch COVID-19 rồi, để tiền cho người nghèo đi”.
Trấn Thành ngưỡng mộ gia đình Thảo Tiên góp 6,2 tỷ đồng phòng chống dịch COVID-19

Trấn Thành ngưỡng mộ gia đình Thảo Tiên góp 6,2 tỷ đồng phòng chống dịch COVID-19

Sau khi Thảo Tiên được xét nghiệm âm tính lần thứ nhất, ba mẹ cô đã góp 6,2 tỷ đồng trong chiến dịch phòng chống dịch Covid-19.
Trấn Thành bày tỏ sự ngưỡng mộ khi ba mẹ của Thảo Tiên quyết định ủng hộ 6,2 tỷ đồng cho việc phòng chống dịch Covid-19, sau khi con gái của họ xét nghiệm lần thứ 1 cho ra kết quả âm tính.
Ngay sau đó dưới bài viết của Trấn Thành, nhiều ý kiến cho rằng nghệ sĩ nổi tiếng cũng nên hành động thay vì hoan nghênh người khác.
Một số bình luận như “Trấn Thành giàu có không kém ai, sao không làm từ thiện đi”, hay “xưởng sản xuất nước hoa ở Pháp đóng cửa vì Covid-19 rồi, Trấn Thành giúp cho người nghèo đi”… xuất hiện dưới bài viết của ông xã Hari Won.
Chú thích ảnh
Trấn Thành khẳng định anh làm từ thiện không phải để đối phó với cộng đồng mạng
Trước những ý kiến trái chiều, cuối cùng MC nổi tiếng quyết định lên tiếng, bày tỏ quan điểm cá nhân. Trấn Thành cho biết anh nhận thấy đám đông vẫn thường hỏi những câu: không thấy nghệ sĩ A đóng góp, nghệ sĩ B “giàu muốn chết mà keo kiệt, góp có nhiêu đó tiền à, mùa dịch, hạn mặn thế Trấn Thành ở đâu?...
Trả lời những câu hỏi này, Trấn Thành thẳng thắn: “Tôi không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hoá ra từ một hành động ý nghĩa đâm ra nó thành "đối phó với cộng đồng" sao? Không. Tôi không làm vậy đâu”.
Chú thích ảnh
Nhiều ý kiến chỉ trích Trấn Thành không làm từ thiện
Còn về việc làm từ thiện rồi mà còn bị chê "giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó", Trấn Thành nói: “Chúng ta không nên nói thế các bạn à. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi còn ai muốn đóng góp nữa khi đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi?”.
Anh nói thêm rằng dường như nghệ sĩ làm gì cũng không vừa lòng cộng đồng mạng. Bởi: “Làm từ thiện mà âm thầm hoặc không đăng báo thì bảo: Đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sĩ gì đâu, giàu có vậy mà không thấy đóng góp. Mà nếu muốn đăng báo để mọi người biết thì bảo: Phô trương, làm màu, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi. Rốt cuộc là nên làm gì đây?”.
Trấn Thành khẳng định anh nhận thấy “hầu hết những bạn hay phàn nàn, chỉ trích thường là những bạn chả bao giờ giúp gì cho ai và xã hội cả. Tại mấy người hay làm thì người ta hông có thích nói”.
Chú thích ảnh
Hari Won mang nước ngọt cho người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long
Cuối cùng, nghệ sĩ đa năng chia sẻ: “Làm từ thiện là tình nguyện các bạn ơi. Đừng ép nhau. Tuỳ khả năng, ai có nhiêu giúp nhiêu. Đừng so sánh. Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng. Quý hết à. Nghệ sĩ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để đối phó với dư luận. Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ”.
Trấn Thành cho biết anh vẫn giữ quan điểm bản thân có làm từ thiện hay không thì “trời biết, đất biết, tôi biết và người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi”.
Chia sẻ của nghệ sĩ sinh năm 1987 nhận được sự đồng thuận của đám đông. Phần lớn đều cho chỉ trích những ý kiến bị cho là "vô duyên" khi "yêu cầu" Trấn Thành hoặc các nghệ sĩ khác phải làm từ thiện, mà lại không biết họ đã làm những gì.
An Nhiên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI