Tập 9 Giọng hát Việt 2018: Toàn bộ thí sinh đội Noo Phước Thịnh đều an toàn ở vòng Đối đầu

Thứ Hai, 16/07/2018 11:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kết thúc vòng Đối đầu Giọng hát Việt 2018, đội Noo Phước Thịnh đạt kết quả xuất sắc khi không có thí sinh nào phải ra về.
Tập cuối cùng của vòng Đối đầu Giọng hát Việt 2018 vừa lên sóng tối 15/7 hé lộ những cái tên cuối cùng giành quyền bước tiếp.
Học trò Tóc Tiên hát hit của Thu Thủy - Lương Bằng Quang
Mở màn đêm thi là team Tóc Tiên với cặp đôi Duy Anh - Hải Vy. Hai thí sinh thể hiện bản hit của Thu Thủy và Lương Bằng Quang - Anh tin mình đã cho nhau một kỷ niệm, được phối lại theo màu sắc EDM sôi động.
Chú thích ảnh
Phần trình diễn bùng nổ khoe chất giọng vang, sáng của hai thí sinh khiến HLV Tóc Tiên cũng không thể ngồi yên trên ghế nóng. Cô chia sẻ dù Duy Anh là người mẫu nhưng hôm nay đã thể hiện rất tốt và tiếp thu tất cả những gì mọi người hướng dẫn, còn Hải Vy thì trưởng thành và ổn định trong giọng hát. Lựa chọn của HLV này là Hải Vy đi tiếp.
Toàn đội Noo Phước Thịnh bước vào vòng trong
Đội Noo Phước Thịnh lên sóng với "cô gái triệu view" Trần Ngọc Ánh và Xuân Quỳnh. Việc ghép cặp như vậy có vẻ bất lợi cho Xuân Quỳnh khi Trần Ngọc Ánh không chỉ là giọng hát tài năng mà còn là cái tên có sức hút trên truyền thông.
Chú thích ảnh
Một cuộc đấu khó khăn đối với Xuân Quỳnh
Tuy nhiên đứng trên sân khấu, chàng trai này lại không tỏ ra kém cạnh khi cùng Ngọc Ánh thể hiện liên khúc Em tôi - Ai khổ vì ai. Nếu Trần Ngọc Ánh có lợi thế ở những nốt cao thì Xuân Quỳnh lại sở hữu những nốt trầm cảm xúc, như HLV Tóc Tiên nhận xét là làm "sườn để cho Ngọc Ánh "bay" trên đó". Sự hòa quyện trong phần trình diễn của hai thí sinh cũng đã thuyết phục được các HLV.
Và lựa chọn của Noo Phước Thịnh là không mấy bất ngờ: Trần Ngọc Ánh bước tiếp. Còn Xuân Quỳnh cũng không phải ra về khi anh được HLV Lam Trường bấm nút cứu, vì "Anh thấy ở Quỳnh một sự khao khát, đam mê để tiến bộ hơn".
Chú thích ảnh
Như vậy, kết thúc Vòng giấu mặt, tất cả các thành viên đội Noo Phước Thịnh đều được vào vòng trong nhờ quyền cứu từ các HLV: Tóc Tiên cứu Khôi Nguyên, Thu Phương cứu Phương Thảo và Lam Trường cứu Xuân Quỳnh, bản thân Noo Phước Thịnh dùng quyền giữ lại cặp thí sinh Hà Dương - Đức Tâm.
Kết quả này không chỉ cho thấy năng lực của các thành viên đội Noo Phước Thịnh mà còn chứng minh độ "mát tay" của HLV này khi đào tạo và phát huy được khả năng của thí sinh.
Lam Trường loại thí sinh gây khó hiểu
Nếu như Noo Phước Thịnh có lựa chọn không mấy bất ngờ thì Lam Trường lại gây "khó hiểu" trong cách loại thí sinh.
Cặp đấu Phương Duy - Thành Nghiệp được Lam Trường giao thể hiện liên khúc Có chàng trai viết lên cây - Ai cũng có ngày xưa. Sự mộc mạc trong giọng hát của hai người được các HLV nhận xét là khiến thời gian ngưng đọng, không gian nhẹ nhàng đầy hoài niệm.
Chú thích ảnh
Tóc Tiên chia sẻ cô cảm thấy thảnh thơi và suýt nữa rơi nước mắt vì giọng hát xúc động của Thành Nghiệp. Cô cũng cho rằng đội HLV Lam Trường chỉ cần nhẹ nhàng, sâu lắng và đi vào lòng người. Noo Phước Thịnh chia sẻ cảm giác tương tự, khi nghe hai ca khúc này anh đã rưng rưng không nói nên lời.
HLV Thu Phương cũng đánh giá cao Thành Nghiệp: "Nghiệp hát như là mang một 'nghiệp hát'. Chị rất thích em, em có nốt hát rất hay".
Song lựa chọn của Lam Trường lại khiến các HLV và đặc biệt là Tóc Tiên phải "há hốc mồm" sửng sốt. Phương Duy đi tiếp với đội Lam Trường, còn Thành Nghiệp thì ngay sau đó đã được HLV Thu Phương bấm nút cứu đưa về đội mình.
Những cặp đấu cuối cùng từ đội Thu Phương
Team Thu Phương lên sóng hai cặp đấu tối qua: Bình Nhi - Việt Puzo và An Duy - Mỹ Hằng.
Bình Nhi - Việt Puzo thể hiện liên khúc Sao anh vẫn chờ - Tình về nơi đâu. HLV Lam Trường khen ngợi sự phối hợp, tương tác tốt giữa hai thí sinh. Từng câu bè phối chia đoạn vô cùng nhịp nhàng cùng giọng hát truyền cảm đã chinh phục người nghe, giúp cho hai thí sinh đều được HLV Thu Phương chọn đi tiếp để tạo thành cặp song ca.
Chú thích ảnh
Việt Puzo...
Chú thích ảnh
...và Bình Nhi cùng nhau bước tiếp
Cặp thứ hai An Duy và Mỹ Hằng được chọn thể hiện hai ca khúc: Đừng ai nhắc về anh ấy - Em ngày xưa khác rồi.
Chú thích ảnh
Cả hai được HLV Thu Phương đánh giá cao về giọng hát truyền cảm, nhưn HLV Tóc Tiên lại cảm giác như vẫn còn sự khiên cưỡng trong cách trình diễn, dường như bài toán đặt ra quá khó khiến hai thí sinh không được thoải mái.
Cuối cùng Thu Phương chọn Mỹ Hằng đi tiếp. Và để động viên An Duy, HLV này đã bấm nút cứu, nhắc nhở Duy tiếp tục theo đuổi đam mê nghệ thuật. Nút cứu chỉ được áp dụng cho thành viên đội khác, nêu An Duy vẫn sẽ phải chia tay với Giọng hát Việt.
Tập 10 Giọng hát Việt 2018 sẽ lên sóng vào lúc 21h15 ngày 22/7 trên kênh VTV3.
VIDEO Tập 9 Giọng hát Việt 2018: 'Cô gái triệu view' Trần Ngọc Ánh tiếp tục 'gây thương nhớ'

VIDEO Tập 9 Giọng hát Việt 2018: 'Cô gái triệu view' Trần Ngọc Ánh tiếp tục 'gây thương nhớ'

Trong tập 9 chương trình Giọng hát Việt 2018, "cô gái triệu view" Trần Ngọc Ánh và Xuân Quỳnh từ đội Noo Phước Thịnh đã chinh phục khán giả cùng các HLV khi mang đến một màu sắc mới cho hai ca khúc: "Em tôi" và "Ai khổ vì ai".
Bảo Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay