Tập 1 Vòng đối đầu Giọng hát Việt: Lam Trường và Thu Phương lại 'quyết đấu' bằng nút cứu

Thứ Hai, 25/06/2018 09:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các cặp đấu đầu tiên từ 4 đội chơi đã chính thức tranh tài trong tập đầu tiên Vòng đối đầu Giọng hát Việt 2018. 
Tối 24/6, tập đầu tiên Vòng đối đầu Giọng hát Việt 2018 đã lên sóng truyền hình. Các thí sinh đại diện cho 4 đội chơi sau thời gian luyện tập cùng các HLV và cố vấn đã được bắt cặp để "quyết chiến" trên sân khấu. 
Chú thích ảnh
Mở đầu là đội Thu Phương với cặp đôi Hoài Sa - Thanh Thảo. Cả hai thể hiện cặp ca khúc Mê muội - Rơi, với giai điệu bay bổng, ma mị. 
Vị cố vấn được Thu Phương mời về cho đội là nhạc sĩ Dương Cầm. Bằng chuyên môn và sự khó tính đã là "thương hiệu", nhạc sĩ Dương Cầm đã có những lời khuyên kĩ lưỡng để phần trình diễn tôn lên được tối đa 2 cá tính rất đối lập của Hoài Sa - Thanh Thảo. 
Phần trình diễn của Hoài Sa - Thanh Thảo khiến 4 HLV ấn tượng. HLV Lam Trường khen ngợi chất giọng nội lực của Thanh Thảo và cho rằng khi chọn hai ca khúc này Thu Phương đã nghĩ đến Hoài Sa rất nhiều vì rất phù hợp với chất giọng của nữ thí sinh. 
Cuối cùng, lựa chọn của HLV Thu Phương là Thanh Thảo sẽ đi tiếp, đồng nghĩa với việc Hoài Sa - Hoa hậu chuyển giới đầu tiên của Việt Nam sẽ phải dừng bước. 
Chú thích ảnh
Cặp đôi Hoàng Dương - Hà Đức Tâm là đại diện đầu tiên của đội Noo Phước Thịnh bước vào vòng Đối đầu. Để hỗ trợ việc chuẩn bị tiết mục, Noo Phước Thịnh đã mời cố vấn là nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. 
Giữa hai thí sinh Noo Phước Thịnh thẳng thắn cho biết Hoàng Dương có giọng hát hạn chế hơn Đức Tâm và quyết định cho cả hai thể hiện những ca khúc có tiết tấu và khoe khả năng làm chủ khuấy động sân khấu. Ngoài ra điểm đối lập của 2 thí sinh nằm ở chỗ trong khi Hoàng Dương tự tin nhưng đôi khi thái quá, thì Đức Tâm lại e dè và điều đó gây thiệt thòi không ít cho cậu khi thể hiện. 
Chú thích ảnh
Lựa chọn của HLV này cho phần đối đầu của 2 học trò là liên khúc Lalala - I know you know - Cơn mơ ngọt ngào - Can't stop the feeling. 
Sau khi nghe Hà Đức Tâm và Hoàng Dương trình diễn, HLV Tóc Tiên nhận xét đây là phần đối đầu ngang sức ngang tài, thỏa mãn về chuyên môn và giải trí, điểm hay ở trong tiết mục này là 4 bài hát đã hòa quyện với nhau như một và khen ngợi Hoàng Dương về khả năng diễn và chơi với âm nhạc. HLV Thu Phương cảm thấy rất dễ chịu khi xem 2 thí sinh diễn, nhưng cô cho rằng thiếu điểm nhấn.
Về phần HLV Noo Phước Thịnh, trước khi đưa ra quyết định anh nhắc đến quy định mới của Giọng hát Việt năm nay. Theo đó, ở Vòng đối đầu các HLV ngoài quyền cứu thí sinh từ đội khác thì được 1 lần chọn cách không loại thí sinh đội mình. "Nếu anh cứu cả 2 em, anh không chắc 2 em sẽ làm được gì cho đội của anh", HLV này chất vấn học trò như vậy. 
Trước câu trả lời của Hoàng Dương và Hà Đức Tâm, Noo Phước Thịnh đã áp dụng luật mới của chương trình khi giữ lại hai bạn và thành lập một bộ đôi Hoàng Dương - Hà Đức Tâm cùng nhau đi hết chặng đường còn lại.
Chú thích ảnh
Đội HLV Tóc Tiên mở màn Vòng đối đầu với sự kết hợp thú vị của giọng ca được đào tạo bài bản Lưu Hiền Trinh và giọng ca bản năng Nguyễn Vũ Đoan Trang. Hai thí sinh được cố vấn bởi diva Hà Trần.
Ca khúc được Tóc Tiên lựa chọn cho phần đối đầu này là Chạy - một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng. Sự hài hoà hoàn hảo trong bè phối, cùng những nốt phiêu cao đầy nội lựa củ 2 thí sinh đã mang đến một phần trình diễn "đã tai" và ngang tài ngang sức tại Vòng đối đầu. 
Chú thích ảnh
Sau khi chứng kiến phần quyết đấu này, HLV Noo Phước Thịnh cho rằng Tóc Tiên rất "liều mạng" vì cả hai đều có màu giọng tốt, một ván đấu thật sự so về nội lực của hai thí sinh. HLV Thu Phương cho rằng đây đúng là tiêu chí của vòng Đối đầu và cô thích sự thể hiện của Đoan Trang.
Lúc đó, Tóc Tiên đã nghĩ đến phương án không loại và để 2 thí sinh ghép cặp với nhau. Tuy nhiên cả Lưu Hiền Trinh lẫn Nguyễn Vũ Đoan Trang đều cho rằng mình có hướng đi riêng, bởi vậy lựa chọn của Tóc Tiên là giữ lại Lưu Hiền Trinh. 
Song con đường với Giọng hát Việt của Đoan Trang không dừng lại tại đây. Cô được cả hai HLV Lam Trường và Thu Phương bấm nút cứu và cuối cùng đã chọn về đội HLV Lam Trường. 
Chú thích ảnh
Đội thi cuối cùng là đội HLV Lam Trường với cặp đôi Đức Mạnh - Kiều Oanh. Cố vấn cho đội Lam Trường là nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Thể hiện ca khúc Với em là mãi mãi, hai thí sinh đã có phần kết hợp tốt, một Kiều Oanh ngọt ngào, tình cảm và Đức Mạnh nam tính vững chãi. 
Chú thích ảnh
Kết thúc phần đối đầu, Đức Mạnh bật khóc nức nở. HLV Thu Phương cho rằng khi nghe cô liên tưởng đến câu chuyện Tiếng chim hót trong bụi mận gai vì rất quyết liệt và tình cảm. Noo Phước Thịnh nhận xét cả hai kết hợp rất đẹp và có lẽ anh sẽ phải dè chừng đội Lam Trường. Kết quả, HLV Lam Trường chọn Đức Mạnh đi tiếp.
Và bất ngờ đã xảy ra khi Noo Phước Thịnh xuống tận khán đài hậu trường nắm tay Kiều Oanh dẫn lại lên sân khấu và quyết định cứu thí sinh này. 
Chú thích ảnh
Tập tiếp theo của Vòng đối đầu Giọng hát Việt sẽ tiếp tục lên sóng vào tối 1/7 trên kênh VTV3.
Lý do Noo Phước Thịnh thẳng tay loại học trò ngay trước Vòng đối đầu Giọng hát Việt

Lý do Noo Phước Thịnh thẳng tay loại học trò ngay trước Vòng đối đầu Giọng hát Việt

Ngay trước Vòng đối đầu, đội Noo Phước Thịnh chỉ còn 9 thành viên. Nguyên nhân được HLV này giải thích trong tập mới nhất của Giọng hát Việt 2018 lên sóng tối 24/6.
Đông Hà. Ảnh & clip: NSXCC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay