Sunmi bị ném đá dữ dội vì tâng bốc BTS quá lời

Sunmi bị ném đá dữ dội vì tâng bốc BTS quá lời

Thứ Bảy, 30/03/2019 21:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sunmi đã khiêm tốn nói rằng BTS, chứ không phải Wonder Girls, là những người mở đường cho kpop ra ngoài thế giới.
RM BTS khiến thành viên GOT7 vô cùng ngạc nhiên vào ngày sinh nhật

RM BTS khiến thành viên GOT7 vô cùng ngạc nhiên vào ngày sinh nhật

Thêm một lần nữa, RM chứng tỏ mình rất xứng đáng với vị trí trưởng nhóm BTS: một người vừa tài năng lại luôn biết quan tâm tới người khác.
Nghệ sĩ solo Sunmi mới đây đã có buổi phỏng vấn độc quyền với Billboard khi tới thăm nhiều thành phố ở Mỹ trong chuyến lưu diễn thế giới Warning.
Billboard đã nói về sự nghiệp những ngày đầu của Sunmi ở Wonder Girls, những người đã có chuyến lưu diễn thế giới được đón nhận nồng nhiệt nhất hồi năm 2010.
Chú thích ảnh
Sunmi là nghệ sĩ solo nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc hiện nay
“Bạn là một trong những nghệ sĩ solo nổi tiếng nhất Hàn Quốc nhưng bạn đã bắt đầu ở Wonder Girls, nhóm cũng từng có thời gian ở Mỹ. Mọi thứ có gì thay đổi so với khi đó?”, Billboard đặt câu hỏi.
“Thật không thể tin nổi. Thời đó, không có chỗ cho kpop trên Billboard”, Sunmi đáp.
Tuy vậy, người phỏng vấn tin rằng chính Wonder Girls là những người đã tạo nền móng cho kpop tiến ra toàn cầu nói chung, vào ở Billboard nói riêng.
Sunmi đã khiêm tốn phủ nhận: “Không, đó là BTS”. Sau đó, cô bình luận về sự thay đổi trong kpop, sự phổ biến tăng cao so với thời cô ở Wonder Girls.
“Nhưng chúng tôi đã bắt đầu có BXH cho kpop từ năm 2013”, Billboard phản đối.
“Ồ vậy sao? Nhưng về cơ bản, cách tiếp cận với kpop đã thay đổi nhiều. Nó từng không nổi tiếng lắm. Tôi (cùng Wonder Girls) từng là người mở màn cho Jonas Brothers, nhưng giờ tôi đã có hòa nhạc riêng”, cô đáp.
Chú thích ảnh
BTS được các nghệ sĩ Hàn khác ca ngợi hết lời
Nhận xét của Sunmi về BTS lập tức bị nhiều người phản đối dữ dội. Một số không đồng tình với quan điểm của cô, và ghi nhận những nhóm nhạc thế hệ thứ 2 của kpop là những người đã mở đường cho kpop tiến ra phương tây.
“Đó là lý do tại sao BoA vẫn là nghệ sĩ solo nổi tiếng  nhất ở Hàn Quốc”, một người bình luận. “Tôi nghĩ Sunmi không hiểu từ “nền tảng”. Cô ấy, Wonder Girls, BoA, Psy, SNSD,… tất cả đã giúp kpop được biết đến ở Mỹ. Sự nổi tiếng của họ đã khiến Billboard lập BXH kpop. Họ đã tạo nền tảng cho sự thành công của BTS, Black Pink,…”, người khác gay gắt.
Tuy nhiên, nhiều người khác đã ủng hộ Sunmi.
“Sumin đã ở trong ngành công nghiệp giải trí từ năm 15 tuổi. Cô chuyên về kịch, nói tiếng Anh trôi chảy và liên tục trên Twitter. Thật xúc phạm khi nói cô ấy không hiểu ngành công nghiệp này hoạt động thế nào và không hiểu câu hỏi… Tôn trọng chút đi”.
“Phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, phỉ báng quan điểm về ngành công nghiệp mà cô làm việc trong đó bao nhiêu năm bằng cách nói cô ấy không hiểu câu hỏi, đó chỉ là vì mọi người không muốn thừa nhận rằng chính BTS đã mở ra con đường đó…”

Trong buổi phỏng vấn với Kcon LA năm ngoái, Jihyo của Twice cũng đã cảm ơn BTS vì cho họ cơ hội được biết tới nhiều hơn.
 
 “Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ là kpop sẽ phổ biến như thế ở Mỹ nhưng nhờ BTS đã mở đường và cho chúng tôi cơ hội được biết tới nhiều hơn, chúng tôi rất cảm ơn và muốn được quảng bá nhiều hơn tại đây”, cô nói.
Giả Bình (Theo Koreaboo)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*