Rotterdam của Hà Lan trở thành 'điểm hẹn 2020' của Eurovision

Thứ Sáu, 30/08/2019 20:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thành phố cảng Rotterdam của Hà Lan sẽ là thành phố đăng cai cuộc thi Tiếng hát Truyền hình châu Âu (Eurovision) lần thứ 65 vào năm 2020.
Không ngờ: Euron Greyjon của ‘Trò chơi vương quyền’ từng ca hát tại Eurovision

Không ngờ: Euron Greyjon của ‘Trò chơi vương quyền’ từng ca hát tại Eurovision

Nếu nghĩ rằng cuộc thi màu mè, hào nhoáng Eurovision không có liên quan gì tới trận chiến tàn khốc trong Trò chơi vương quyền thì bạn nhầm quá nhầm rồi.
Theo thông báo ngày 30/8 của ban tổ chức, Rotterdam, thành phố lớn thứ hai Hà Lan, đã vượt qua đối thủ duy nhất là thành phố miền Nam Maastricht trong một cuộc khảo sát trên trang web của Eurovision để giành quyền tổ chức một trong những sự kiện âm nhạc uy tín nhất thế giới này. Rotterdam nhận được 57% số phiếu ủng hộ, nhiều hơn đối thủ Maastricht 14%. 
Chú thích ảnh
Cuộc thi thường niên lớn nhất Châu Âu Eurovision năm 2020 sẽ tổ chức ở thành phố Rotterdam, Hà Lan
Năm 2019, danh ca Duncan Laurence của Hà Lan  đã vượt qua 25 giọng hát, trở thành quán quân Eurovision 2019 tổ chức tại Israel. Chiến thắng này cũng đồng nghĩa Hà Lan là nước chủ nhà mùa Eurovision năm sau. Đây là lần thứ 5 "xứ sở hoa tuylip" với 17 triệu dân có được vinh dự này.
Vòng bán kết cuộc thi này sẽ diễn ra vào trong hai ngày 12 và 14/5/2020 và vòng chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 16/5/2020 tại nhà hát Ahoy Arena, thành phố Rotterdam. Tính đến thời điểm này, 34 nước để ngỏ khả năng tham gia Eurovision 2020.

Eurovision là cuộc thi thường niên lớn nhất châu Âu và là một trong những cuộc thi âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới, diễn ra vào tháng 5 hằng năm. Theo quy định, các nước châu Âu cử đại diện tham dự và nước có ca sĩ giành chiến thắng trong cuộc thi sẽ trở thành nước chủ nhà của cuộc thi năm sau.
Theo thống kê, Eurovision 2019 đã thu hút 180 triệu lượt xem trên toàn thế giới.
Thanh Hương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên