Hà Lan giành chiến thắng ở Eurovision, Madonna gây sốc với hai vũ công

Hà Lan giành chiến thắng ở Eurovision, Madonna gây sốc với hai vũ công

Chủ Nhật, 19/05/2019 11:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Hà Lan đã thắng Cuộc thi Ca khúc Truyền hình châu Âu lần thứ 64, tổ chức ở Israel hôm Chủ nhật, mà không vấp phải sự cố nghiêm trọng nào, bất chấp những kêu gọi tẩy chay từ các nhóm ủng hộ Palestine.
Con trai ông Trump gây bão khi vô tình chỉ trích fan BTS dựng trại đợi hòa nhạc

Con trai ông Trump gây bão khi vô tình chỉ trích fan BTS dựng trại đợi hòa nhạc

Theo kế hoạch, BTS đã có buổi biểu diễn ngoài trời ở Central Park tại New York.
Duncan Laurence với ca khúc Arcade đã đánh bại 25 thí sinh khác trong đêm chung kết ở Tel Aviv để giành chiếc cúp thủy tinh.
Arcade là ca khúc do Laurence đồng sáng tác cùng Joel Sjoo và Wouter Hardy, phát hành dưới dạng kỹ thuật số ngày 7/3/2019. Bài hát lấy cảm hứng từ câu chuyện về một người thân yêu đã qua đời hồi trẻ.
Laurence tâm sự rằng dù đã từng viết nhiều ca khúc nhưng tới Arcade, anh mới thấy mình dốc hết tâm can và đây như sự khởi đầu cho sự nghiệp của anh. Qua bài hát, anh muốn mang tới thông điệp: “Bạn hãy xác định hạnh phúc của riêng mình”.
Chú thích ảnh
Laurence của Hà Lan vui mừng khi chiến thắng tại Cuộc thi Ca khúc Truyền hình châu Âu năm 2019
Laurence sinh năm 1994, bắt đầu hoạt động âm nhạc từ năm 2014. Anh từng tham gia chương trình Giọng hát Hà Lan mùa thứ năm, dưới sự dẫn dắt của HLV Ilse DeLange.
Tại cuộc thi lần này, anh giành được 491 điểm từ bầu chọn công khai và từ ban giám khảo, hơn thí sinh nước đứng thứ hai là Italy 27 điểm.
Cuộc thi giữa 41 quốc gia còn sự hiện diện của danh ca Madonna, người gây tranh cãi khi mang theo hai vũ công xuất hiện ngắn ngủi trong trang phục đính cờ Israel và Palestine. Các thí sinh Iceland cũng trưng biểu ngữ Palestine trong lúc bỏ phiếu.
Chú thích ảnh
Với chiến thắng này, Hà Lan sẽ giành quyền đăng cai tổ chức cuộc thi năm tới.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA