Quỹ của Leonardo DiCaprio quyên được hơn 2.000 tỷ

Quỹ của Leonardo DiCaprio quyên được hơn 2.000 tỷ

Thứ Bảy, 22/12/2018 13:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Quỹ từ thiện mang tên Leonardo DiCaprio hiện đã quyên góp được 100 triệu USD (khoảng 2.328 tỷ VNĐ) để hỗ trợ chiến dịch chống biến đổi khí hậu.
Leonardo DiCaprio được lệnh phải giao trả tượng vàng Oscar

Leonardo DiCaprio được lệnh phải giao trả tượng vàng Oscar

Mới đây, các cơ quan chức năng đã yêu cầu Leonardo DiCaprio giao trả tượng vàng Oscar. Rất may, đây không phải bức tượng anh được trao nhờ vai diễn trong The Revenant.
Nam diễn viên 44 tuổi đã thành lập quỹ vào năm 1998 để thúc đẩy nhận thức về môi trường và tổ chức một số sự kiện gây quỹ mỗi năm, bao gồm dạ tiệc thường niên gồm toàn các sao.
Trong hai thập kỷ qua, DiCaprio đã hỗ trợ hơn 200 dự án vì môi trường, trong sứ mệnh bảo vệ động vật hoang dã trước nguy cơ tuyệt chủng, đồng thời khôi phục cân bằng cho những cộng đồng, hệ sinh thái bị đe dọa.
DiCaprio gần đây đã được vinh danh tại sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập quỹ - một dạ tiệc với sự tham gia của nhiều cái tên đình đám như Arnold Schwarzenegger, Madonna và Ellen DeGeneres.
Chú thích ảnh
DiCaprio tại dạ tiệc thường niên
Trên sân khấu, nam diễn viên đoạt giải Oscar tuyên bố vừa có thêm 11 triệu quyên góp cho quỹ - nâng tổng con số quỹ nhận được lên tới 100 triệu USD.
“Khi tôi thành lập quỹ 20 năm trước dựa trên một ý tưởng đơn giản rằng chúng ta có thể tạo ra khác biệt thật sự bằng cách tài trợ trực tiếp cho một số dự án môi trường có hiệu quả nhất. Cho dù đó là các cá nhân hay phong trào, tổ chức phi lợi nhuận, chúng tôi muốn tập trung tài trợ cho những dự án có hiệu quả nhất”, DiCaprio viết trên website của quỹ.
Thông qua tài trợ, các chiến dịch công cộng và truyền thông, quỹ đã tạo chú ý lớn và tài trợ cho sáu mảng: Bảo tồn vùng hoang dã, Bảo tồn đại dương, Biến đổi khí hậu, Quyền bản địa, Chuyển đổi California và Giải pháp sáng tạo.
DiCaprio, người trở thành Sứ giả Hòa bình của Liên Hợp quốc năm 2014, duy trì hoạt đồng của quỹ bên cạnh sự nghiệp diễn xuất thành công. Hiện anh đang đóng phim Once Upon a Time in Hollywood của đạo diễn Quentin Tarantino, bên cạnh Brad Pitt.
Chú thích ảnh
DiCaprio và Brad Pitt trên phim trường
  Giả Bình (Theo Daily Mail)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*