Phim 'Avengers' thu bộn tiền, dàn 'siêu anh hùng' hưởng thù lao 'khủng' ngang trúng số

Phim 'Avengers' thu bộn tiền, dàn 'siêu anh hùng' hưởng thù lao 'khủng' ngang trúng số

Thứ Tư, 01/05/2019 16:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Loạt phim về vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã "gây bão" trên toàn thế giới và tiếp tục phá vỡ các kỷ lục phòng vé, nên dễ hiểu khi các ngôi sao góp mặt đều nhận được trái ngọt một cách xứng đáng.
Thế giới rùng mình trước kỷ lục thế giới mới của ‘Avengers: Endgame’

Thế giới rùng mình trước kỷ lục thế giới mới của ‘Avengers: Endgame’

Người hâm mộ khắp thế giới đã kéo tới chật kín các rạp trong cuối tuần công chiếu Avengers: Endgame, đẩy tổng doanh thu bán vé cho bộ phim siêu anh hùng của Walt Disney lên con số kỷ lục 1,2 tỷ USD (khoảng 28.000 tỷ VNĐ).
Theo báo cáo của trang THR, Avengers: Endgame là bước ngoặt lớn đối với một số nhân vật mà chúng ta đã biết và yêu thích kể từ khi MCU bắt đầu trở lại với phim Người Sắt (2008). Một số có thể sẽ tiếp tục hoặc đàm phán lại hợp đồng của họ sau khi kết thúc loạt phim kéo dài hơn 10 năm.
Robert Downey Jr., người đóng vai Người Sắt (Iron Man) trong hơn 1 thập kỷ và trở thành gương mặt "đinh" của sê-ri nhượng quyền thương mại, đã đàm phán một thỏa thuận độc đáo với ông chủ Marvel - Kevin Feige từ nhiều năm trước.
Thay vì ký thỏa thuận chỉ cho một mức thù lao cố định, Robert Downey Jr. được quyền hưởng mức tiền phụ trợ từ doanh thu của các bộ phim về Avengers (Biệt đội siêu anh hùng). Khi Avengers: Infinity War thu về hơn 2 tỷ USD từ phòng vé toàn cầu, các nguồn tin của THR tiết lộ rằng nam diễn viên cũng bỏ túi ít nhất 75 triệu USD cho riêng phần phim này.
Ngay cả Spider-Man: Homecoming (Người Nhện: Trở về) năm 2017, bộ phim Robert Downey Jr đảm nhận vai trò phụ hơn nhiều và chỉ làm việc 3 ngày, các nhà sản xuất cũng chi tới 5 triệu USD để đổi lấy sự góp mặt của ngôi sao.
Đối với các bạn diễn của "Người Sắt", tương lai nghề nghiệp cũng triển vọng không kém. Scarlett Johannson, thủ vai Black Widow (Góa phụ đen) kể từ Iron Man 2 (2010), đã sẵn sàng trở lại trong một bộ phim độc lập về riêng nhân vật của cô vào năm 2020 và được cho là "kiếm khoảng 20 triệu USD cho cả hai vai trò: diễn xuất và sản xuất".
Chris Hemsworth, xuất hiện lần đầu tại MCU với vai thần Sấm Thor vào năm 2011, ban đầu ký hợp đồng gồm 5 bộ phim vào năm 2010. Sau này, anh đã đàm phán lại hợp đồng để đạt mức thù lao từ 15-20 triệu USD cho Avengers: Infinity War, sau đó là Avengers: Endgame và sẵn sàng cho bất cứ điều gì tiếp theo.
Chris Evans, người đảm nhận vai trò là Đội trưởng Mỹ (Captain America) từ năm 2011, cũng từng kí một thỏa thuận gồm 5 phim, không bao gồm các vai khách mời nhưng đã đàm phán lại đối với cả Avengers: Infinity WarAvengers: Endgame để hưởng cat-sê 15-20 triệu USD.
Đối với tất cả các ngôi sao MCU khác, cách thức trả thù lao và tiền thưởng thêm từ doanh thu đều đã thay đổi khi loạt phim tiếp tục phá kỉ lục phòng vé kể từ Iron Man, với 585 triệu USD.
Từ vài năm trước, tiền thưởng thêm cho các ngôi sao sẽ được tính sau khi một bộ phim siêu anh hùng kiếm được 500 triệu USD. Sau chuỗi thành công liên tục, mức này đã tăng lên 700 triệu USD, và hiện tại là gần 1,5 tỷ USD.

Ngoài ra, một số diễn viên góp mặt trong MCU, như Tom Hiddleston (Loki), Elizabeth Olsen (Phù thủy đỏ), Paul Bettany (Vision), Anthony Mackie (Falcon), Sebastian Stan (Chiến binh mùa Đông) và Jeremy Renner (Hawkeye), chuẩn bị có loạt phim riêng trên dịch vụ phát trực tuyến mới của Disney.
Chú thích ảnh
Các thỏa thuận này được cho là tách biệt với các bộ phim siêu anh hùng và "không phủ nhận sự xuất hiện của các nhân vật trong các bộ phim Marvel trong tương lai".
Mặc dù chưa có gì được xác nhận, các nguồn tin của THR cũng cho biết Chadwick Boseman (Chiến binh Báo đen) và Benedict Cumberbatch (Phù thủy tối thượng) đều có thêm nhiều sự lựa chọn, có thể dẫn đến các phần tiếp theo của bộ phim solo về nhân vật của họ.
Chú thích ảnh
Chadwick Boseman trong vai Chiến binh Báo đen
Chú thích ảnh
Benedict Cumberbatch trong vai Phù thủy tối thượng
Một tương lai vô cùng tươi sáng cho cả dàn sao MCU!
Duy An
Theo IGN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020