PHI THƯỜNG: BTS chiếm quán quân BXH Billboard 200

Thứ Hai, 28/05/2018 07:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - BTS đã đạt được thành tích mà chưa một nghệ sĩ châu Á nào giành được trước đó: chiếm quán quân bảng xếp hạng Billboard 200 với album mới LOVE YOURSEL: Tear.
BTS đã đạt được thành tích mà chưa một nghệ sĩ châu Á nào giành được trước đó: chiếm quán quân bảng xếp hạng Billboard 200 với album mới LOVE YOURSEL: Tear.
Chú thích ảnh
Nhóm nhạc BTS đã trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên chiếm quán quân bảng xếp hạng Billboard 200
Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt với album beerbongs & bentleys của Post Malone trên bảng xếp hạng Billboard 200, trong bối cảnh album này đã có 3 tuần chiếm vị trí số 1 trong bảng xếp hạng, chiến công của BTS thật là đáng nể, nhờ lượng đĩa bán ra cực kỳ cao.
Billboard 200 xếp hạng album dựa vào lượng bán ra của đĩa nhạc “vật lý”, hay “track equivalent album” (TEA - cách tính điểm các ca khúc ngang bằng album) và “streaming equivalent album” (SEA, cách tính điểm lượt nghe trực tuyến ngang bằng album).
Cứ 10 bài hát bất kỳ trong album được tải về thì sẽ được tính bằng một lượt tải album và 1.500 lượt nghe online được tính bằng một lượt tải album. Các nhiều địa chỉ dịch vụ online như Spotify, Beats Music và Google Play đều đóng góp cho những con số kể trên.
LOVE YOURSEL: Tear, được phát hành hôm 18/5 và đến ngày 24/5 đã nhận được 135.000 lượt nghe ở Mỹ (equivalent album), tương đương với 100.000 bản lượng album bán ra truyền thống.
Chú thích ảnh
Bìa album "LOVE YOURSEL: Tear" của BTS
Như vậy, BTS không chỉ là nhóm nhạc K-pop đầu tiên chiếm quán quân bảng xếp hạng Billboard 200, mà họ còn là nghệ sĩ châu Á đầu tiên đạt thành tích này đồng thời là nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên ngự trị vị trí đầu bảng xếp hạng kể từ khi nhóm nhạc Il Divo đạt thành công tương tự được hồi năm 2006.
LOVE YOURSEL: Tear còn là album thuộc thể loại “world music” đầu tiên chiếm quán quân Billabord 200 đồng thời là album không phải tiếng Anh đầu tiên chiếm vị trí số 1 bảng xếp hạng này.
Hồi năm 2006, bộ tứ bán cổ điển Il Divo đã chiếm quán quẩn bảng xếp hạng Billboard 200 với Ancora, album gồm các ca khúc được trình bày bằng tiếng Tây ban Nha, Italy và Pháp cùng một ca khúc có một phần được thể hiện bằng tiếng Anh.

LOVE YOURSEL: Tear còn là album đạt ngưỡng 1 triệu bản nhanh nhất trong 1 tuần ở xứ kim chi. Thành tích này trước cũng thuộc về BTS với album Love Yourself: Her.
Hồi tháng 10/2017, Love Yourself: Her đã lọt vào vị trí thứ 7 bảng xếp hạng Billboard 200.
Xin chúc mừng BTS khi có album chiếm quán quân trong bảng xếp hạng ở toàn nước Mỹ.
BTS lại lập kỷ lục: 100 triệu view chỉ trong 8 ngày!

BTS lại lập kỷ lục: 100 triệu view chỉ trong 8 ngày!

BTS không thể ngừng phá kỷ lục! MV Fake Love vừa đạt 100 triệu lượt xem chỉ sau 8 ngày!
Tuấn Vĩ
Theo Koreaboo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên