Đây là cách các thành viên BTS được phát hiện và ký hợp đồng với Big Hit

Đây là cách các thành viên BTS được phát hiện và ký hợp đồng với Big Hit

Thứ Bảy, 26/05/2018 10:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trước khi trở thành siêu sao toàn cầu, các chàng trai BTS cũng chỉ là những đứa trẻ theo đuổi những ước mơ riêng.
Hãy cùng nhìn lại nguồn gốc của BTS, và cách các thành viên được phát hiện.
1. RM
Chú thích ảnh
RM tên thật là Kim Namjoon, đã phải lòng rap khi lần đầu nghe ca khúc Fly của Epik High khi học lớp sáu. Anh bắt đầu tự học rap từ đó và chính thức bước vào sự nghiệp rapper với nghệ danh Runch Randa năm 2007, khi anh đang học trung học.
Chú thích ảnh
 
Chú thích ảnh
Sau đó, RM quyết định tham gia nhóm rap Daenamhyup, nơi có một số rapper hàng đầu trong giới underground. Anh ngày một nổi tiếng, cộng tác với một số nghệ sĩ tiếng tăm như Zico của Block B.
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
Tiếng lành vang xa, RM được mời thử giọng cho một số hãng về hip-hop. Trong một lần đi thử giọng, anh đã gặp Sleepy của Untouchable. Người này rất ấn tượng với RM và đã gửi số của anh cho nhà sản xuất Bang Shi Hyuk. Thông qua giới thiệu, RM đã thử giọng ở Big Hit Entertainment và trở thành thành viên đầu tiên của BTS năm 2010.
2. Suga
Chú thích ảnh
Suga tên thật là Min Yoongi, tới từ Daegu. Anh cũng hoạt động trong giới underground với vai trò rapper và nhà sản xuất. Với nghệ danh Gloss, anh bắt đầu biểu diễn ở trường trung học và gây dựng danh tiếng cho mình.
Chú thích ảnh
Khả năng rap không phải tài năng duy nhất của anh. Suga cũng sớm lấn sân sang sản xuất, sáng tác beat cho các nghệ sĩ ở quê anh, chủ yếu cho một nhóm có tên D-Town.
Ngày càng nhiều người biết tới anh và anh thậm chí sản xuất một số ca khúc cho những tên tuổi lớn giới underground. Một trong những sản phẩm nổi tiếng của anh là ca khúc Who Am I cho Reflow.
Chú thích ảnh
Với mong muốn đưa âm nhạc của mình lên tầm cao mới, Suga quyết định thử giọng cho Big Hit Entertainment. Anh nhìn thấy tờ rơi quảng cáo thử giọng với tiêu đề “Hit It” và cảm thấy phù hợp với mình. Suga đứng vị trí thứ hai của đợt thử giọng và gia nhập BTS với vai trò nhà sản xuất/ thực tập sinh.
Mặc dù nhiều báo cáo cho thấy Suga chỉ muốn tham gia với vai trò nhà sản xuất, anh sau đó đã bị thuyết phục gia nhập BTS năm 2010. Giờ đây, Suga thường đùa rằng Bang Shi Hyuk đã lừa anh vào nhóm.
Khi còn là thực tập sinh, Suga là một trong bốn thành viên BTS (cùng Jimin, Jungkook và J-Hope) thường thấy nhảy trong Glamorous của Glam, cũng như hỗ trợ cho các màn biểu diễn của nghệ sĩ SeeU.
Chú thích ảnh
Anh cũng làm video ngắn cho MV I’m Da One của Jo Kwon.
3. J-Hope
Chú thích ảnh
 Trước khi ra mắt cùng BTS, Jung Hoseok nghệ danh J-Hope, là một vũ công. Anh yêu nhảy múa và thậm chí tham gia một nhóm nhảy mang tên Neuron ở quê nhà tại Gwangju.
Chú thích ảnh
 Vì yêu nhảy múa, anh đã tham gia thi tuyển vào JYP Entertainment. Dù qua được vài vòng đầu, anh cuối cùng không được JYP chọn.
J-Hope quyết định thử sức lần nữa với Big Hit. Với kỹ năng nhảy cùng sự hiểu biết về nhịp điệu và tiềm năng về rap, J-Hope đã được chọn. Anh chuyển tới Seoul, trở thành thực tập sinh toàn thời gian.
Chú thích ảnh
Trong những ngày làm thực tập sinh, J-Hope rất năng động. Anh thường tham gia nhảy phụ họa trong Glamorous của Glam, I’m Da One của 2AM Jo Kwon, và thậm chí làm rapper trong ca khúc Animal của Jo Kwon.
Mặc dù luyện tập nhiều năm, J-Hope suýt nữa bị loại khỏi đội hình của BTS cho tới khi RM (và cả bản thân J-Hope) thuyết phục Big Hit rằng BTS cần J-Hope. Anh trở lại nhóm và ở lại tới bây giờ.
4. Jin
Chú thích ảnh
Thành viên thứ tư tham gia BTS, Kim Seokjin với nghệ danh Jin, có lai lịch khác với những thành viên còn lại. Tới từ Anyang, Jin ban đầu được SM Entertainment để ý. Tuy nhiên, anh không bao giờ tham gia vì cảm thấy đây là trò lừa đảo.
Chú thích ảnh
Một lần nữa, anh nhận được sự chú ý khi là sinh viên đại học. Một đại diện của Big Hit nhìn thấy Jin khi anh từ xe buýt bước xuống và đã thuyết phục anh tới thử giọng cho công ty.
Chú thích ảnh
Jin trước đó không hề có kỹ năng về nhảy hay hát. Bởi vì anh học diễn xuất nên anh đã tới dự tuyển để trở thành diễn viên. Tuy nhiên, BTS lại có kế hoạch khác với anh và Jin cuối cùng trở thành thực tập sinh cho BTS. Có tin đồn rằng Jin có thể hát như giờ là nhờ những ngày luyện tập rất vất vả.
Chú thích ảnh
Trong những ngày là thực tập sinh, Jin tỏa sáng khi xuất hiện trong MV I’m Da One của Jo Kwon. Vì vẻ ngoài điển trai, anh tham gia với tư cách diễn viên thay vì vũ công.
5. Jungkook
Chú thích ảnh
Thành viên nhỏ tuổi nhất nhóm, Jun Jungkook tham gia thử giọng tại chương trình Superstar K mùa thứ ba tại quê nhà Busan. Dù anh bị loại nhưng nhiều hãng giải trí đã để mắt tới Jungkook.
Chú thích ảnh

Jungkook được tới bảy hãng giải trí giành giật, trong đó có JYP, FNC, Starship. Nhưng cuối cùng, Jungkook đã gia nhập Big Hit.
Chú thích ảnh
Lý do anh chọn Big Hit (một công ty nhỏ vào thời điểm đó) là bởi anh rất ấn tượng với khả năng rap của RM và muốn được luyện tập cùng RM.
Trong những ngày thực tập, Jungkook tham gia nhảy phụ họa cho các nghệ sĩ ở Big Hit. Anh cũng xuất hiện trong các màn biểu diễn Glamorous của Glam và I’m Da One của Jo Kwon.
6. V
Chú thích ảnh
Kim Tae Hyung với nghệ danh V nói trong nhiều buổi phỏng vấn rằng anh lớn lên trong nghèo khó. Gia đình anh là những nông dân ở Daegu nhưng từ nhỏ anh đã có đam mê với âm nhạc.
Chú thích ảnh
Với đam mê đó, V học saxophone ở trường trung học. Cha anh khuyến khích anh học một nhạc cụ nào đó nếu muốn theo đuổi âm nhạc, thế nên anh đã học saxophone trong ba năm.
Một ngày, anh đi theo một người bạn tới buổi thử giọng cho Big Hit. Anh chỉ tới để cổ vũ bạn nhưng một người trong đội phát triển tân binh đã thấy V và giục anh tham gia thử giọng. Anh đã gọi cho bố xin phép rồi thử giọng ngay tại chỗ. Anh là người duy nhất vượt qua buổi thử giọng ở Daegu tính tới nay.
Chú thích ảnh
Trước khi ra mắt chính thức, V được Big Hit “ém kỹ”. Anh, tuy nhiên, cũng xuất hiện trong MV I’m Da One của Jo Kwon. Cùng với Jin, V vào vai quản gia/ bảo vệ.
Chú thích ảnh
 7. Jimin
Chú thích ảnh
Thành viên cuối cùng của BTS, Park Jimin tới từ Busan. Anh theo học trường trung học nghệ thuật Busan, nơi anh là sinh viên nổi bật ở khoa Vũ đạo.
Chú thích ảnh
Anh cực kỳ tài năng ở khoản nhảy múa. Là một học sinh múa đương đại đầy triển vọng, một trong những giáo viên của Jimin đã khuyên anh thử giọng cho Big Hit.
Được khuyến khích, anh đã tới thử giọng. Anh vượt qua vòng thử giọng ở Busan và chuyển tới Seoul làm thực tập sinh. Mặc dù thời gian đào tạo của Jimin là ngắn nhất, anh vẫn trở thành thành viên BTS vì khả năng trời phú của mình.
Chú thích ảnh
Trong những ngày là thực tập sinh, Jimin tham gia nhảy nền trong Glamorous của Glam. Anh cũng có vai diễn ngắn trong MV Party (XXO) của Glam.
Phản ứng đáng yêu của BTS khi bị fan nữ dọa ‘sợ mất mật’

Phản ứng đáng yêu của BTS khi bị fan nữ dọa ‘sợ mất mật’

BTS rõ ràng luôn biết cách chiếm lấy trái tim người hâm mộ. Tuy nhiên, xuất hiện trên chương trình của Ellen gần đây, có vẻ bảy chàng trai đã để lỡ mất một nhịp.
Giả Bình (Theo Koreaboo)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên