BTS lập kỷ lục có album ăn khách nhất trong 1 tuần và tiết lộ hoài bão tương lai

Thứ Sáu, 25/05/2018 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - BTS đã phá vỡ kỷ lục của chính họ và lập kỷ lục mới với album mới nhất LOVE YOURSELF: Tear.
Hanteo, một hệ thống dữ liệu quan trọng của Hàn Quốc về doanh số album đĩa cứng cũng như digital, tuyên bố rằng album LOVE YOURSELF: Tear của BTS đã tiêu thụ được tổng cộng 1.003.524 bản trong tuần đầu phát hành, tính đến ngày 25/5.
Chú thích ảnh
Bìa album "LOVE YOURSELF: Tear"
Kỷ lục trước đó thuộc về album LOVE YOURSELF: Her của BTS, đạt 759.263 bản.
Với thành tích đó, BTS đã trở thành nhóm nhạc có 2 album tiêu thụ được hơn 1 triệu bản trên Hanteo, khi lượng bán ra của LOVE YOURSELF: Her đã đạt ngưỡng 1 triệu bản hồi tháng 12/2017.
Thêm nữa, LOVE YOURSELF: Tear còn nắm kỷ lục có lượng đặt mua trước nhiều nhất, với 1.502.552 đơn đặt mua của người hâm mộ và người bán lẻ.
Động lực dẫn tới thành công
Vài năm trở lại đây, một trong những câu hỏi thường được đặt ra với BTS là bí quyết thành công toàn cầu của nhóm nhạc này. BTS khởi nghiệp là một nhóm hip-hop ít được biết đến và thời điểm đó đạt được danh tiếng toàn cầu là một giấc mơ xa vời.
Chú thích ảnh
BTS tại cuộc họp báo ở Seoul hôm 24/5
Đã có vô số phân tích về thành công vang dội của BTS, song các thành viên của nhóm nhạc này đã đưa ra câu trả lời rõ ràng: "sự cạnh tranh".
"Chúng tôi vẫn sáng tác nhạc tương tự như trước song có điều là giữa các thành viên trong nhóm luôn có sự cạnh tranh" – Suga nói tại cuộc họp báo quảng bá album mới LOVE YOURSELF: Tear được tổ chức ở Seoul hôm 24/5.
Chú thích ảnh
Tổ chức họp báo là sự kiện quảng bá đầu tiên của BTS ở Hàn Quốc sau khi nhóm nhạc này trở về từ Mỹ, nơi họ đã trở thành tâm điểm của giới truyền thông khi năm thứ 2 liên tiếp đoạt giải Nghệ sĩ mạng xã hội tại lễ trao giải Âm nhạc Billboard và trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên trình diễn tại sự kiện âm nhạc này.
"Nếu có thành viên có ca khúc mang phong cách mới thì tôi nghĩ mình cũng nên làm điều gì đó khác. Tất cả chúng tôi đều có tham vọng sáng tác nhạc hay. Giữa các thành viên của BTS có một sự cạnh tranh vô hình" – Suga nói tiếp.
Chú thích ảnh
Để minh chứng cho những lời nói của mình 7 chàng trai của BTS không hề có bất cứ dấu hiệu "xuống dốc" nào, phát hành album thứ 3 chỉ 8 tháng sau khi tung ra album LOVE YOURSELF: Her.
Và album mới, LOVE YOURSELF: Tear có ca khúc chính là Fake Love, đã đứng đầu bảng xếp hạng Hàn Quốc và trên khắp toàn cầu. Album này mang các thể loại nhạc và phong cách khác hẳn với các sản phẩm trước đó của BTS.
Không giống với ca khúc DNA trước đó, một trong những đĩa đơn electronic-pop ăn khách nhất của BTS, Fake Love là ca khúc mang giai điệu hip-hop. Qua ca khúc này, các thành viên của BTS muốn truyền đi nhận thức rằng, những gì mà họ từng tin là tình yêu đích thực thì thực tế lại là tình yêu "giả".
Chú thích ảnh
Album mới còn gồm các ca khúc mang tính thử nghiệm như Airplane pt.2, nhạc phẩm đầu tiên của BTS mang giai điệu Latin-pop.
RM, thủ lĩnh nhóm nhạc, người tham gia sáng tạo album, giải thích các thành viên của BTS đã phát triển thành các nhà soạn ca khúc như thế nào.
"Ban đầu, mục tiêu của chúng tôi rất đơn giản, chỉ là tham gia làm nhạc và thể hiện những gì mình có. Nhưng sau đó, chúng tôi nhận được rất nhiều tình yêu, được đặt chân tới những nơi rộng lớn hơn, được mở mang nhãn quan và nhận được nhiều sự phản hồi tích cực.
Trước đây chúng tôi chỉ có thể tham gia viết một dòng ca từ trong một ca khúc, song giờ đây chúng tôi có thể sáng tác cả một ca khúc, album và tạo nên câu chuyện. Tất cả là nhờ Big Hit Entertainment. Giờ tất cả chúng tôi đều có những mục tiêu riêng với những suy nghĩ vượt quá khả năng hát và rap hay" – RM nói.
Chú thích ảnh

Tại cuộc họp báo này, BTS còn chia sẻ những câu chuyện khi lần thứ hai được tham dự lễ trao giải Âm nhạc Billboard.
Hồi năm ngoái, BTS đã được giới truyền thông nói đến nhiều khi nhóm nhạc này đã không tham gia bữa tiệc được tổ chức sau lễ trao giải để dành thời gian tương tác với người hâm mộ qua phát sóng trực tiếp. Và J-Hope một lần nữa nhấn mạnh, ưu tiên thời gian tương tác với ARMY là điều quan trọng đối với BTS.
"Có rất nhiều việc mà chúng tôi cần phải làm sau lễ trao giải Âm nhạc Billboard, như tương tác với fan qua phát sóng trực tiếp. Chúng tôi nghĩ chia sẻ thời khắc đó với người hâm mộ của mình còn quan trọng hơn cả những bữa tiệc. Và tôi nghĩ chúng tôi chỉ thích những giây phút thân mật giữa các thành viên của BTS với champagne. Ôi, còn chưa kể lúc đó chúng tôi cũng đã rất mệt mỏi rồi" – J-Hope cười nói.
Khi được hỏi mục tiêu kế tiếp của BTS, RM thừa nhận nhóm nhạc chưa có mục tiêu cụ thể nào trước khi album mới lọt vào vị trí cao trong bảng xếp hạng Billboard 200 và lọt Top10 Hot 100.
Chú thích ảnh
BTS trình diễn tại lễ trao giải Âm nhạc Billboard 2018
Nhưng RM nhấn mạnh BTS sẽ chú tâm tới hiện tại và các sự kiện quảng bá album mới ở Hàn Quốc. "Chúng tôi đang vui hưởng với thành tích hiện nay và cuộc sống hiện tại".
Trong khi đó, Suga lại nói về những hoài bão lớn hơn, như đoạt giải Grammy, thực hiện tour diễn ở các sân vận động và trở thành một trong những nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất thế giới.
"Thật khó để đạt được những mục tiêu này, lý do tại sao thì thật khó giải thích bằng lời nhưng tôi đã nói ra hoài bão của mình và sẽ cố gắng ở mức tốt nhất" – Suga nói.
Trong chương trình The Ellen DeGeneres Show được phát vào ngày hôm nay (25/5), BTS tiếp tục là khách mời của chương trình này và trình diễn đĩa đơn mới. Tiếp đó, vào ngày 31/5 nhóm nhạc này sẽ có màn trình diễn tại Mnet.
Xem MV Fake Love của BTS:
Tuấn Vĩ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên