Người đàn ông vô gia cư gây sốt với màn chơi piano điêu luyện

Thứ Sáu, 31/10/2014 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống có thể đến vào những thời điểm bất ngờ nhất, ở những nơi bất ngờ nhất.
Tuần này, một người đàn ông vô gia cư sống trên đường phố suốt 30 năm qua, đã trở nên nổi tiếng khi đoạn video chơi piano của ông được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên YouTube với hơn 1,5 triệu lượt xem.
Đoạn video được Roslyn Polard ghi lại. Cô cho biết người đàn ông này có tên Ray, đã chơi piano tại khu vực Edmonton, Alberta, Canada. Khi âm thanh vô cùng sâu lắng của bản nhạc tình cờ lọt vào tai Polard, cô đã "dừng bước và tìm theo âm thanh, bởi vì nó quá hay”. “Người đàn ông vô gia cư ấy trông rất say sưa khi chơi đàn piano. Bạn có thể thấy khuôn mặt ông ấy sáng lên mỗi khi ai đó đi ngang qua” - Polard nói - "Ông cũng rất hạnh phúc mỗi khi có khán giả dừng chân, khi có ai đó để trò chuyện."

Ray đang say xưa chơi nhạc gần quảng trường Churchill

Lúc đầu cô cảm thấy lo lắng rằng sự hiện diện của mình có thể gây ảnh hưởng tới màn diễn của Ray. Nhưng sau đó khi trò chuyện, cô thấy ông rất vui khi có khán giả xem mình biểu diễn. “Những âm thanh đó thật tuyệt vời, thật sự rất tuyệt vời” - cô nói – “Bối cảnh cũng tuyệt vời nữa. Ông ấy ngồi đó, dâng tràn cảm xúc với tâm hồn hòa cùng bản nhạc.”.
"Đó là một cảnh tượng diễn ra hoàn toàn tự nhiên" - cô nói thêm - "Tôi cảm thấy rất may mắn vì có thể ghi lại cảnh đó".
Đoạn video ghi màn trình diễn đã được Polard tải lên YouTube hôm 23/10 và trở nên nổi tiếng đến nỗi sau đó cô phải xin cấp phép sở hữu. Hiện tại, cô đang được hưởng lợi từ nguồn doanh thu quảng cáo liên quan đến đoạn video. Polard cho biết cô đã có ý định tìm lại người đàn ông vô gia cư kia và trao cho ông số tiền kiếm được từ đoạn video.
Trước đó cũng từng có 2 đoạn video được đăng tải trên YouTube, ghi lại cảnh một người đàn ông với ngoại hình tương tự Ray, chơi nhạc trên những cây đàn piano khác nhau quanh khu vực Edmonton.
Dưới đây là đoạn video ghi lại màn biểu diễn đặc sắc của Ray.

Vân Anh

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight