Lý Nhã Kỳ hợp tác làm phim cùng chồng cũ Trương Mạn Ngọc

Lý Nhã Kỳ bên đạo diễn Olivier Assayas (phải) và nhà sản xuất Charles Gillibert ở Pháp

Lý Nhã Kỳ hợp tác làm phim cùng chồng cũ Trương Mạn Ngọc

Thứ Tư, 22/11/2017 22:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lý Nhã Kỳ cho biết, cô cùng với Charles Gillibert vừa bỏ vốn đầu tư cho bộ phim E-Book, do đạo diễn Olivier Assayas, chồng cũ Trương Mạn Ngọc, thực hiện.
Nữ diễn viên chính của phim là minh tinh gạo cội Juliette Binoche - người từng hợp tác với Olivier Assayas trong bộ phim Clouds of Sils Maria tranh giải Cành Cọ Vàng tại Cannes 2014. Nam chính của phim là Guillaume Canet - bạn trai của “bông hồng nước Pháp” Marion Cotillard.
Phim dự kiến hoàn tất trước Giáng sinh 2017 và sẽ tranh giải tại một số liên hoan phim quốc tế vào đầu năm 2018. Lý Nhã Kỳ chưa sớm tiết lộ nội dung phim vì đây là nguyên tắc của các nhà làm phim quốc tế.
Chú thích ảnh
Diễn viên Lý Nhã Kỳ
Lý Nhã Kỳ đã nhiều lần chia sẻ rằng cô vô cùng vinh dự khi có cơ hội tiếp cận, gặp gỡ đạo diễn Olivier Assayas, người mà cô thần tượng và kính trọng. Olivier Assayas, chồng cũ diễn viên nổi tiếng Trương Mạn Ngọc, là đạo diễn kiêm nhà biên kịch và lý luận phê bình nổi tiếng người Pháp. Ông từng có năm bộ phim tranh giải Cành Cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes vào các năm 2000, 2002, 2004, 2015 và 2016.
Năm 2011, Olivier Assayas còn là một trong những giám khảo quan trọng chấm giải Cành Cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes.
Chú thích ảnh
Đạo diễn Olivier Assayas bên nữ chính Persional Shopper - diễn viên Kristen Stewart
Riêng nhà sản xuất Charles Gillibert, anh đã được coi là một trong những nhà sản xuất phim có “máu mặt” nhất ở châu Âu. Anh là cộng sự thân thiết với đạo diễn Olivier Assayas trong các dự án lớn và đình đám như Summer Hours (2007), Something in the Air (2012), Clouds of Sils Maria (2014) và Personal Shopper (2016). Trong đó phải kể đến bộ phim Mustang được đề cử Oscar trong hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất”, và thắng 4 giải thưởng tại Lễ trao giải Cesars của Pháp.
Chú thích ảnh
Lý Nhã Kỳ và nhà sản xuất Charles Gillibert
Có thể nói đây sẽ là bước ngoặt cho một doanh nhân-kiêm diễn viên đến từ Việt Nam phát triển tại thị trường thế giới. Khi Lý Nhã Kỹ đã mạnh dạn trở thành một nhà đầu tư tiên phong trong một dự án Phim Quốc tế, quy tụ rất nhiều ngôi sao “hạt giống” nổi tiếng trên thế giới.
Với sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng về chất xám cũng như mức độ chỉnh chu về mặt kinh phí đầu tư, khán giả có quyền hi vọng bộ phim E-book sẽ được vinh danh trong các LHP Quốc tế năm 2018.
Lý Nhã Kỳ nói về kết quả của Huyền My: Giám khảo chủ nhà làm việc công bằng!

Lý Nhã Kỳ nói về kết quả của Huyền My: Giám khảo chủ nhà làm việc công bằng!

Chúng tôi không được phép tham khảo tại chỗ kết quả chấm của nhau, điều đó có thể vô tình tác động đến cảm xúc, tư duy của thành viên giám khảo khác. Như vậy không còn công bằng nữa - Lý Nhã Kỳ chia sẻ.
Anh Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi