'Không Fake News': Bài hát chống tin giả của TTXVN đã có 15 phiên bản ngôn ngữ

Thứ Sáu, 10/04/2020 15:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/4, ca khúc Không Fake News chống tin giả do Thông tấn xã Việt Nam sản xuất đã được bổ sung thêm 13 phiên bản ngôn ngữ mới, nâng tổng số phiên bản ngôn ngữ của bài hát này lên 15.
RapNews: Cùng chung tay loại bỏ Fake News thời COVID-19

RapNews: Cùng chung tay loại bỏ Fake News thời COVID-19

Từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, trên các mạng xã hội đã có rất nhiều tin, bài có nội dung chưa được kiểm chứng, xuyên tạc, sai sự thật nhưng lại thu hút hàng triệu lượt bình luận, chia sẻ.
Ca khúc Không Fake News - do ban nhạc rap DaLab thể hiện - được giới thiệu vào ngày 27/3 và ngay lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng. Phiên bản có phụ đề tiếng Anh ra  mắt một ngày sau đó.
Bài hát ra đời trong bối cảnh vấn nạn tin giả hoành hành, gây tác hại nghiêm trọng cho nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cũng như toàn xã hội. Tin giả đặc biệt nở rộ và phát tán mạnh mẽ với những nội dung sai lệch, bịa đặt liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn thế giới và tại Việt Nam.
"Không Fake News" phiên bản Tiếng Việt
Nhiều cá nhân đã lợi dụng diễn biến phức tạp của COVID-19 để đăng những thông tin sai sự thật, câu like, câu view. Hành vi này gây nhiễu loạn thông tin, hoang mang trong người dân và khiến công tác phòng chống dịch gặp nhiều khó khăn.
Không Fake News được đăng tải trên tất cả các nền tảng như các website tin tức, kênh truyền hình, các mạng xã hội như YouTube, Facebook của các đơn vị thuộc TTXVN, kênh YouTube chính thức của ban nhạc DaLab và cả các trang âm nhạc như ZingMP3, mạng xã hội TikTok dành cho giới trẻ. Bài hát cũng được giới thiệu trên các kênh truyền hình VTV, VOVTV, VTC, ANTV và nhiều báo khác.

"Không Fake News" phiên bản Tiếng Anh
Kể từ khi ra mắt, Không Fake News đã tiếp cận nhiều triệu người thông qua các chương trình truyền hình và video đăng trên các báo điện tử cũng như truyền thông xã hội, trong đó riêng trên kênh YouTube của DaLab là hơn 320.000 lượt xem, trên kênh TikTok có gần 350.000 lượt xem.

Ngoài bản tiếng Việt và tiếng Anh đã phát hành, Không Fake News hiện có thêm bản tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Nga, Italy, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Arab, Thái Lan, Indonesia, Lào và Khmer.
Toàn bộ 15 phiên bản ngôn ngữ của ca khúc Không Fake News được phát trên kênh RapNewsPlus tại đường link https://bit.ly/39ZHmAa 
Rap news vốn là sản phẩm báo chí sáng tạo của báo điện tử VietnamPlus thuộc TTXVN, ra số đầu tiên vào tháng 11/2013 và vào năm sau đó đã đoạt giải nhất thuộc hạng mục đặc biệt "Digital First" tôn vinh nhà xuất bản tin tức đã có biện pháp sáng tạo để lôi kéo sự tham gia của giới trẻ, của Hiệp hội các Nhật báo và Nhà xuất bản Tin tức Thế giới (WAN-IFRA).
Bản tin bằng nhạc rap Triệu trái tim hướng về Biển Đông với 12 ngôn ngữ (Việt Nam, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Italy, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Arab và Bahasa-Malaysia) của VietnamPlus từng đoạt giải nhất Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ nhất năm 2014.
Bảo Anh
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*