Ca sĩ Hà Linh ra MV Anh – Việt: ‘Thế giới cùng chống đại dịch corona’ 

Thứ Ba, 31/03/2020 11:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ Hà Linh vừa cho ra mắt 2 phiên bản MV bài hát Thế giới cùng chống đại dịch corona bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
Ca sĩ Hà Linh: Từng 'trộm' trống xịn của bố để cổ vũ tuyển Đức

Ca sĩ Hà Linh: Từng 'trộm' trống xịn của bố để cổ vũ tuyển Đức

Cũng như âm nhạc, bóng đá với ca sĩ Hà Linh (giải Nhất phong cách Nhạc nhẹ Sao Mai 2007)là một “kẻ ngoại đạo” bởi nữ ca sĩ từng được đào tạo để trở thành một… nhà ngoại giao. Chính vì vậy, tình yêu bóng đá với Hà Linh không có “sức ép nào” - giống như âm nhạc vậy.
Nội dung ca khúc Thế giới cùng chống đại dịch corona là những kiến thức cơ bản về Covid-19 từ kinh nghiệm của một bác sĩ nhằm phát đi thông điệp về cách phòng chống bệnh và niềm tin vào một ngày thế giới không còn corona.
Bài được được bác sĩ Mạnh Thắng viết lời, phần nhạc của thầy giáo Trần Phương cùng giọng hát đầy cảm xúc của ca sĩ Hà Linh. 
Chia sẻ về ca khúc, Hà Linh nói: “Các y bác sĩ, bộ đội, tình nguyện viên đang làm việc không ngừng nghỉ tại các bệnh viện và khu cách ly để phòng bệnh, chữa bệnh và chống bệnh. Nhìn những bức ảnh được phóng viên hoặc chính người trong khu cách ly chụp, chúng ta lòng thắt lại vì thương họ phải nằm đất, ngủ bờ ngủ bụi nhường chỗ cho người cách ly, những bữa cơm ăn vội, những giờ phút lăn ra ngủ bất chấp trời đất vì quá mệt...”
MV "Thế giới cùng chống đại dịch Corona" bản tiếng Việt
“Là một nghệ sĩ, tôi cảm thấy mình có trách nhiệm làm một điều gì đó cho cộng đồng dù nhỏ bé. Không có tiền tỷ để đóng góp, không có chuyên môn để chữa bệnh cho mọi người, cũng không có thời gian để làm thiện nguyện vì còn con nhỏ… Tôi cứ nghĩ mãi, băn khoăn xem có thể làm được gì để chung tay cùng mọi người trong giai đoạn quá khó khăn này.
Hà Linh, MV Thế giới cùng chống đại dịch corona, hà linh, MV về đại dịch corona, ca sĩ Hà Linh, bác sĩ Mạnh Thắng, đại dịch covid 19
Hà Linh và ekip thực hiện
Ngoài việc nhắn tin góp một số tiền ít ỏi ủng hộ hàng ngày, câu trả lời đến rất tình cờ khi tôi được bác sĩ Mạnh Thắng cùng nhạc sĩ Trần Phương mời thu âm ca khúc Thế giới cùng chống đại dịch corona bằng tiếng Anh. Việc tôi có thể làm tốt nhất là hát, vậy thì tại sao không? - Hà Linh giãi bày.

Hà Linh, MV Thế giới cùng chống đại dịch corona, hà linh, MV về đại dịch corona, ca sĩ Hà Linh, bác sĩ Mạnh Thắng, đại dịch covid 19
Hà Linh và con trai
Theo Hà Linh, lần hát này rất đặc biệt vì đây là một bài hát tuyên truyền cổ động, là kiểu bài hát mà cô chưa bao giờ nhận lời hát cả. Nhưng nhạc sĩ Trần Phương từng mời Hà Linh thu âm và biểu diễn một ca khúc cách đây gần 10 năm gọi Hà Linh nói rằng: “Anh lục trí nhớ và nghĩ em là ca sĩ duy nhất hát tiếng Anh chuẩn và lên được nốt cao mà giọng vẫn đẹp". Khi đi thu âm, ekip còn mời một người bạn Canada đến nghe. 
MV "Thế giới cùng chống đại dịch Corona" bản tiếng Anh
Nữ ca sĩ mong công chúng sẽ đón nhận ca khúc này và hãy nhớ những thông điệp của nó: rửa tay, đeo khẩu trang khi ra đường, không giấu bệnh khi có triệu chứng.
Hoài Ngọc
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*