Sao mai Hiền Anh ra mắt MV 'Cùng chống giặc corona' tiếp sức đẩy lùi COVID-19

Thứ Năm, 09/04/2020 10:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải Nhì Sao Mai 2007 dòng nhạc thính phòng Nguyễn Hiền Anh chính thức ra mắt MV Cùng chống giặc corona tối 8/4. Đây là bài hát tri ân các "chiến sĩ áo blouse trắng" do nhạc sĩ Phạm Hồng Sơn phổ thơ Ngô Đức Hành.
MV 'Việt Nam ơi! Đánh bay Covid' của chiến sĩ Sư đoàn 325/Quân đoàn 2 gây xúc động

MV 'Việt Nam ơi! Đánh bay Covid' của chiến sĩ Sư đoàn 325/Quân đoàn 2 gây xúc động

Dựa trên nền nhạc ca khúc Việt Nam ơi! Đánh bay Covid của nhạc sĩ Minh Beta, MV của các chiến sĩ Sư đoàn 325/Quân đoàn 2 khiến nhiều người xem xúc động.
Cùng chống giặc corona với lời ca trữ tình, mộc mạc nhưng giai điệu lại khỏe khoắn, hào hùng, thể hiện quyết tâm chiến thắng dịch bệnh của cả đất nước. Giọng hát cao vút và nồng nàn của Hiền Anh mang đến cho người nghe dòng cảm xúc bùng cháy và xúc động.
Ca khúc Cùng chống giặc corona là sự kết tinh cảm xúc giữa ba tâm hồn đồng điệu là nhà thơ Ngô Đức Hành, nhạc sĩ Phạm Hồng Sơn và ca sĩ Hiền Anh.
MV "Cùng chống giặc corona" - Sao Mai Hiền Anh
Nhà thơ Ngô Đức Hành chia sẻ, khi nghe tin bệnh viện Bạch Mai phải cách ly, anh trăn trở rất nhiều về những người thầy thuốc đang phải căng mình trong hoàn cảnh trăm bề khó khăn để cứu chữa người nhiễm virus SARS-CoV-2 và các bệnh nhân nan y khác.
Những điều đó đã thôi thúc anh viết nên bài thơ Anh sẽ về với nụ cười chiến thắng, gửi gắm thông điệp chung sức đồng lòng chiến thắng dịch COVID-19 của người dân Việt Nam.
Ngay khi vừa đọc bài thơ Anh sẽ về với nụ cười chiến thắng, nhạc sĩ Phạm Hồng Sơn đã rất thích. Anh chọn những câu thơ mà mình tâm đắc nhất, thể hiện rõ nét nhất quyết tâm của người thầy thuốc và bản lĩnh Việt Nam trên mặt trận chống dịch để phổ nhạc thành ca khúc Cùng chống giặc corona.
Chú thích ảnh
Ca sĩ Hiền Anh
Và nhạc sĩ Phạm Hồng Sơn đã nghĩ ngay tới ca sĩ Hiền Anh ngay khi anh mới viết những nốt nhạc đầu tiên của ca khúc Cùng chống giặc corona.
Anh cho biết: "Hiền Anh hát opera rất chuẩn, giọng lại thích hợp với những nốt cao của rock. Nữ ca sĩ cũng là người hoạt động thiện nguyện rất năng nổ, nhiệt tình. Trong thời điểm đất nước đang căng mình chống dịch, sự nhiệt tình ở những con người vô tư, không nề hà như cô ấy rất đáng trân trọng. Tôi nghĩ cô ấy sẽ là người thể hiện tốt nhất ca khúc tâm huyết của mình".
Ca sĩ Hiền Anh thú nhận rằng, dịch COVID-19 đã làm đảo lộn rất nhiều cuộc sống của cô, khiến cô phải đau đầu xử lý hậu quả và không nghĩ tới việc thực hiện một sản phẩm âm nhạc lúc này. Tuy nhiên, khi nhạc sĩ Phạm Hồng Sơn đưa ca khúc Cùng chống giặc corona cùng với lời nhắn nhủ rằng: "Em là một chiến sĩ trên mặt trận văn hóa, hơn lúc nào hết, đây là lúc em cống hiến cho đất nước, để mọi người cùng nắm tay nhau vượt qua đại dịch", cô đã ngay lập tức bắt tay vào đặt hòa âm phối khí, thực hiện MV chỉ trong 3 ngày.

Hiền Anh cho biết: "Tôi nói với đạo diễn Anh Quân là hãy giúp tôi vì hơn lúc nào hết, MV này cần sự ra đời ngay lập tức, để góp sức vào cuộc chiến chống giặc COVID-19". Cô cùng đạo diễn Anh Quân, makeup Hoàng Thanh và ca sĩ Trung Kiên đã quay và dựng MV ngay tại nhà chứ không dám đi đâu xa.
Thực hiện MV trong những ngày cách ly toàn xã hội, Hiền Anh đã gặp rất nhiều khó khăn khi nhiều ý tưởng không thể triển khai được.
Chú thích ảnh
Thông qua sản phẩm âm nhạc mới, nữ ca sĩ muốn bày tỏ tình yêu đất nước, lòng biết ơn những "chiến sĩ áo trắng" và những "người lính áo xanh" đang ở tuyến đầu chống dịch, không ngại hy sinh vì sự bình yên, sức khỏe của cộng đồng. "Tôi đã hát bằng cả trái tim mình, hát với niềm tự hào và cả niềm tin Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch vào một ngày không xa" - cô nói.
Ca sĩ Hiền Anh sinh năm 1985 tại Hà Nội. Cô giành giải Nhì cuộc thi Sao Mai dòng nhạc thính phòng năm 2007 và có nhiều sản phẩm âm nhạc được chú ý như album Mùa của giấc mơ, album Gọi anh, MV Bài ca những anh hùng thầm lặng, MV Đôi bờ, MV Ơn mẹ, MV Đỉnh tình liêu phiêu...
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên