Kể chuyện 'ăn Tết nhà ngoại', phim 'Xuân không màu 2' khiến chị em rưng rưng

Thứ Năm, 18/01/2018 19:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -Xoay quanh một tâm sự rất riêng tư của chị em trong ngày Tết, phim ngắn 'Xuân không màu 2' (Xuân không về) đã 'cán mốc' 1 triệu view chỉ sau vài ngày ra mắt.
Phụ nữ thích quà gì trong dịp Xuân về? – đó là câu hỏi khảo sát nhanh mà một công ty thực hiện với các đức ông chồng.
Trả lời câu hỏi ấy, có ông tin rằng vợ mình thích quần áo đẹp – bởi phụ nữ luôn là tín đồ của thời trang.
Có ông khẳng định, sau một năm vất vả, điều lý tưởng với vợ là một chuyến đi phượt vào ngày Tết – dù chỉ là phượt vòng quanh... 10 ngôi chùa, trong ngày mùng Một.
Rồi, thực tế nhất, bởi vợ có ngày sinh trùng với đêm giao thừa, có đức ông chồng quả quyết vợ sẽ phải "bàng hoàng", khi mình bưng ra một chiếc bánh sinh nhật có viền trang trí bằng... những phong bao lì xì.
Chú thích ảnh
Một cảnh trong phim
  
Nhận về nhiều câu trả lời thú vị, chàng thanh niên thực hiện cuộc khảo sát ấy sắp "chạm tới" món tiền thưởng lớn từ công ty vào dịp Tết. Và, khi thử "khảo sát" vợ mình, anh nhận được câu trả lời: thay vì đòi hỏi cho bản thân, cô chỉ muốn dùng số tiền ấy để sắm Tết cho cả gia đình.
Chàng thanh niên ấy không hiểu rằng: không đòi hỏi về vật chất, nhưng người phụ nữ luôn tằn tiện với bản thân ấy lại có một ước mơ thầm kín. Từ rất lâu rồi, bởi lo lắng cho gia đình, cô vẫn phải khước từ trong nước mắt lời mời về quê ăn Tết cùng cha mẹ ruột của mình.
 

Phim ngắn 8 phút "Xuân không màu 2" của Huỳnh Lập

Dàn dựng bộ phim ngắn này vào dịp Tết, đạo diễn Huỳnh Lập chia sẻ rằng anh chỉ muốn đưa ra một thông điệp đơn giản: đàn ông không thấu hiểu, cũng không có nghĩa là họ không yêu thương. Chỉ có điều, họ chưa nhận ra:với phụ nữ, hạnh phúc lớn lao đôi khi lại đến từ những điều thật giản dị.
Chú thích ảnh
Phim đã đạt tới mốc triệu view chỉ sau vài ngày
Đơn giản vậy, nhưng thông điệp ấy vẫn đủ giúp Xuân không màu 2 đạt tới con số 1 triệu view trên một số trang facebook, kèm theo đó là những lời chia sẻ khá xúc động. Bởi, với nhiều chị em phụ nữ, họ tìm thấy trong câu chuyện ngày Tết ấy những tâm sự của mình.
Chú thích ảnh
Nhiều chị em xúc động trước tâm sự không có dịp "ăn Tết nhà ngoại"
Xuân không màu 2 (Xuân không về) có sự tham gia của nhiều diễn viên Khánh Hà, Nguyễn Đạt, Trà Ngọc, Hoàng My, Bá Đô... Ca khúc trong phim do ca sĩ Dương Hoàng Yến thể hiện từ sáng tác của Tăng Nhật Tuệ
Sơn Tùng
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*