'Ici Vietnam Festival', điểm hẹn của những nhà đạo diễn phim gốc Việt tại Paris

Thứ Hai, 25/10/2021 15:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đến hẹn lại lên, cứ đến tháng 10, các đạo diễn trẻ Việt kiều lại gặp nhau tại liên hoan phim Ici Vietnam Festival để chia sẻ và giới thiệu tới công chúng những thành quả họ đã thực hiện được.        
Phim 'Vị' của đạo diễn Lê Bảo tỏa sáng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin

Phim 'Vị' của đạo diễn Lê Bảo tỏa sáng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin

Ngày 5/3, Ban giám khảo Liên hoan phim quốc tế Berlin (Berlinale) lần thứ 71 thông báo đã nhất trí bầu chọn số phiếu cao nhất với giải Gấu Vàng cho bộ phim "Bad Luck Banging or Loony Porn" của đạo diễn người Romania Radu Jude. Trong khi đó, bộ phim "Vị" (Taste) của đạo diễn Việt Nam Lê Bảo cũng xuất sắc giành giải thưởng danh giá.
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, năm nay, liên hoan phim Ici Vietnam Festival 2021 - Spécial Cinéma đã diễn ra từ 22-24/10 tại thủ đô Paris. Đây là lần thứ tư, sự kiện gặp gỡ thường niên này được tổ chức nhằm giới thiệu các tác phẩm điện ảnh của những đạo diễn chuyên nghiệp và nghiệp dư gốc Việt.       
Chú thích ảnh
Ban tổ chức và các đạo diễn trẻ tham dự “Ici Vietnam Festival 2021 - Spécial Cinéma”. Ảnh: Nguyễn Thu Hà - PV TTXVN tại Pháp
Trong 3 ngày, 15 phim ngắn đã được trình chiếu, thể hiện sự phong phú và sức sống của nền sáng tạo Việt Nam, đồng thời giúp khán giả khám phá nhiều khía cạnh độc đáo của sự giao thoa giữa nền văn hóa Việt và các nền văn hóa khác trên thế giới, thông qua lăng kính của những đạo diễn trẻ Việt kiều.
Các tác phẩm có nội dung và cách thể hiện đa dạng, với những câu chuyện đời thường hoặc hư cấu, phản ánh những nhân vật, sự kiện, diễn biến tâm lý phong phú khác nhau của những người con Việt Nam ở nhiều nơi trên thế giới.    
Các tác phẩm được trình chiếu tại rạp Le Grand Action, quận 5 Paris thu hút sự quan tâm của một số lượng không nhỏ khán giả thủ đô. Sau các buổi công chiếu, công chúng có cơ hội giao lưu với đạo diễn và nhóm làm phim, tham gia thảo luận và trao đổi về nội dung, ý nghĩa, đồng thời chia sẻ những khám phá từ tác phẩm.
Đặc biệt, chiều 24/10, tại buổi giao lưu café-ciné và videolab ở hội sở Foyer Vietnam, các khán giả có thể xem miễn phí một số tác phẩm, gặp mặt Ban tổ chức và các đạo diễn trẻ tham gia liên hoan phim năm nay. 
Được tổ chức lần đầu vào năm 2018 theo sáng kiến của Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF), Ici Vietnam Festival là sự kiện nhằm phát huy tính sáng tạo của những bạn trẻ Việt kiều trong nhiều lĩnh vực từ phim ảnh, âm nhạc, nghê thuật đương đại, nhảy múa, đến văn học, bóng đá, ẩm thực...
Thu Hà - Nguyễn Tuyên/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO