Phim của đạo diễn gốc Việt chiếu khai mạc LHP Tribeca

Thứ Năm, 16/04/2015 11:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên hoan phim (LHP) Tribeca lần thứ 14 sẽ chính thức mở màn bằng bộ phim tài liệu của đạo diễn gốc Việt Bảo Nguyễn, kể về chương trình hài nổi tiếng Saturday Night Live (SNL).
Ngày 9/4, đại diện của Tribeca đã công bố rằng Live From New York! đã được chọn mở màn LHP năm nay. Bộ phim tài liệu của đạo diễn Bảo Nguyễn, hợp tác cùng nhà sản xuất truyền hình Lorne Michaels, tập trung khai thác các câu chuyện trong những năm đầu chương trình SNL hoạt động. "Sau 40 năm (SNL) lên sóng - đây là một thời điểm rất thích hợp để ra mắt bộ phim" - Michaels chia sẻ trong một thông báo.
Jane Rosenthal, nhà đồng sáng lập Tribeca gọi đây là "câu chuyện về cuộc hành trình sáng tạo, từ một thử nghiệm nhỏ đến lúc trở thành một chương trình quy mô, và cũng là sự hồi tưởng lại những khoảnh khắc từng khiến chúng ta cười và nói chuyện với nhau rất lâu sau khi mỗi tập phim lên sóng".

Live From New York! sẽ mở màn LHP Tribeca năm nay
Robert De Niro, một đồng sáng viên khác của LHP nói thêm: "Việc lựa chọn Live From New York! để mở màn LHP Tribeca lần thứ 14, với riêng cá nhân tôi là một sự hài lòng vì nhiều lý do. Từng dẫn chương trình SNL ba lần, vài lần khác tham gia với tư cách khách mời, những kinh nghiệm ấy mách bảo tôi rằng SNL xứng đáng có một vị trí nhất định trong nền văn hóa của chúng tôi, và cũng là một nhân tố rất thích hợp để chào mừng LHP lần này”.  
Ngoài ra, Live From New York! cũng góp phần bổ sung vào chương trình đặc biệt kỷ niệm 40 năm ngày SNL ra đời, phát sóng hôm Chủ nhật tuần này.
Live From New York! không phải bộ phim tài liệu đầu tiên về SNL từng ra mắt tại Tribeca. Năm 2010, James Franco đã trình làng phim Saturday Night, miêu tả quá trình thực hiện chương trình trong một tuần.
Liên hoan phim Tribeca năm nay diễn ra từ ngày 15/4 - 26/4.
Ra đời vào năm 1975, Saturday Night Live là chương trình hài kịch phát sóng trực tiếp, chuyên nói về các vấn đề văn hóa, chính trị đương đại, do các diễn viên lớn như Martin Short, Eddie Murphy hay Billy Crystal dẫn dắt. Mỗi chương trình có sự tham gia của một khách mời là ca sĩ, như Justin Bieber, Taylor Swift hay gần đây là Sam Smith.
Phan Vân Anh
Theo CBS News
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*