“Dính” bê bối ma túy, phim 'Monster Hunt' vẫn lập kỷ lục doanh thu ngày công chiếu

Thứ Bảy, 18/07/2015 06:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim hài 3D Monster Hunt (Truy lùng quái yêu) của đạo diễn Hong Kong (Trung Quốc) Hứa Thành Nghị, đã lập kỷ lục doanh thu phòng vé trong ngày công chiếu  đối với một bộ phim sản xuất ở Trung Quốc, sau khi thu về được 173 triệu NDT (27.7 triệu USD).
Trước đó, kỷ lục này thuộc về phim Đại náo thiên cung (The Monkey King) của nhà làm phim Trịnh Bảo Thụy (20,6 triệu USD).
Thành công này được xem là một “kỳ tích” bởi vụ bê bối ma túy của ngôi sao phim là nam diễn viên Đài Loan Kha Chấn Đông đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình sản xuất phim. Sau bê bối đó, nhà sản xuất phim cựu trào Giang Chí Cường đã cố gắng cứu bộ phim.
Giang Chí Cường cho biết, kinh phí ban đầu của bộ phim là 280 triệu NDT (45,8 triệu USD. Tuy nhiên, sau khi Kha Chấn Đông bị bắt cùng với con trai siêu sao võ thuật Thành Long là Phùng Tổ Danh hồi tháng 8/2014, ông đã phải có một lựa chọn khó khăn. 
Theo kế hoạch, phim được phát hành vào mùa Xuân năm ngoái, song bê bối ma túy của các ngôi sao giải trí đã khiến Cục Báo chí, Xuất bản, Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình ban hành lệnh cấm bất cứ diễn viên, ngôi sao giải trí mắc các tội danh liên quan đến ma túy, mại dâm hay có hành động xấu khác không được xuất hiện trở lại trên màn bạc. Do vậy, tất cả các kế hoạch sản xuất và quảng bá phim đều bị dừng lại.

Áp-phích phim Monter Hunt
Điều đáng nói nữa là đạo diễn Hứa Thành Nghị, nổi tiếng với phim Gã chằn tinh tốt bụng 3 (Shrek the Third) đã quyết định từ bỏ các cơ hội ở hãng DreamWorks Animation bởi anh muốn làm được một tác phẩm điện ảnh có ý nghĩa hơn trong nền công nghiệp điện ảnh Trung Quốc. Nhưng sau vụ bê bối ma túy ấy dường như mơ ước của anh đã “tan thành mây khói” sau 6 năm dồn tâm sức cho dự án này.
Cuối cùng, Giang Chí Cường đã quyết định đầu tư thêm 70 triệu NDT (11,2 triệu USD) để quay lại bộ phim, thay các cảnh có Kha Chấn Đông bằng diễn viên trẻ Tỉnh Bách Niên và ấn định với đạo diễn Hứa Thành Nghị rằng, phim sẽ được phát hành ở Trung Quốc vào mùa Hè năm 2015.
“Tôi chỉ muốn giải quyết rắc rối ma túy và muốn giới thiệu với khán giả bộ phim tuyệt hay. Dù phải đầu tư thêm kinh phí để quay lại bộ phim này và Kha Chấn Đông đã có màn diễn xuất sắc, song trong thâm tâm tôi không thấy tiếc khi phải quay lại các cảnh có cậu ấy” – Giang Chí Cường nói.
Tuy nhiên, Giang Chí Cường cảm thấy áp lực lớn khi làm sao để thu hồi lại được số vốn đầu tư 350 triệu NDT (56,3 triệu USD) cho tác phẩm điện ảnh này. Giờ thì áp lực của Giang Chí Cường đã được giải tỏa phần nào và ông bày tỏ: “Tôi muốn nhìn xa hơn, tôi muốn biến Monster Hunt thành một loạt phim sinh lãi, như kiểu Harry Potter của Trung Quốc trong tương lai”.
Phim Monster Hunt có bối cảnh trong một thế giới giàu hình ảnh tưởng tượng, nơi con người và loài quỷ chiến đấu để thống trị đất đai. Phim có sự tham gia của một số ngôi sao như Thang Duy, Diêu Thân, Khương Vũ và Tăng Chí Vĩ.
Tuấn Vĩ
Theo China.org
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight