‘Chiêu Diêu’ tập 39, 40: Chưa kịp khai triển trận pháp cứu Chiêu Diêu, Cầm Thiên Huyền gặp nạn

Thứ Hai, 18/03/2019 23:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong đoạn phim giới thiệu tập 39, 40 Chiêu Diêu, Cầm Thiên Huyền (Lý Tử Phong) sau khi trở về Thiên Trần Các tìm pháp khí cứu Lộ Chiêu Diêu (Bạch Lộc), đã bị người của Khương Vũ bao vây, gây khó dễ đến hôn mê bất tỉnh.
Lịch chiếu phim ‘Chiêu Diêu’

Lịch chiếu phim ‘Chiêu Diêu’

Bộ phim “Chiêu Diêu” đánh dấu sự trở lại của nam thần cổ trang thế hệ mới Hứa Khải được phát sóng từ thứ hai đến thứ tư hàng tuần.
Trong Chiêu Diêu, nữ ma đầu Chiêu Diêu vốn là một nha đầu trong sáng, lương thiện, sống tại vùng núi Trần Tắc cùng ông ngoại của mình. Dòng dõi của nàng đã “cha truyền con nối” nhiệm vụ trấn giữ nơi phong ấn con trai của Ma Vương. 
Chú thích ảnh
Lộ Chiêu Diêu trong sáng trong những ngày sống ở vùng núi Trần Tắc với ông ngoại
Một ngày, nàng vô tình gặp phải một người đang bị trọng thương vì tìm cách phá bỏ phong ấn, giết con trai Ma Vương – “Kim Tiên” Lạc Minh Hiên. Chỉ trong mấy ngày ngắn ngủi, Chiêu Diêu đã đem lòng mến mộ vị thần tiên giáng trần này. Giữ trọn lời hứa hẹn với Lạc Minh Hiên, Chiêu Diêu chăm chỉ luyện công, làm việc thiện cứu người. Trớ trêu thay, người đầu tiên nàng cứu chính là người mà Lạc Minh Hiên luôn muốn giết – con trai Ma Vương Lệ Trần Lan (Chiêu Diêu gọi Trần Lan là Mặc Thanh).
Chú thích ảnh
Việc Chiêu Diêu cứu Mặc Thanh/ Lệ Trần Lan đã khiến Lạc Minh Hiên tức giận
Chiêu Diêu vỡ mộng khi trực tiếp chứng kiến “người tốt” Lạc Minh Hiên nhất quyết tra hỏi Chiêu Diêu vị trí của Mặc Thanh để ra tay trừ khử. Trong giờ phút Chiêu Diêu bị hành hình, ông ngoại nàng đã đến cứu. Để cứu mạng cháu gái, ông ngoại đã bị Lạc Minh Hiên đâm chết. Mối tình đầu đổ vỡ, lý tưởng làm việc thiện không còn, cộng thêm mối thù giết người thân đã biến Chiêu Diêu trở thành nữ ma đầu chém giết khét tiếng. Nàng lập nên Vạn Lộ Môn, đối đầu với Tông môn của Lạc Minh Hiên.
Trong ngày thành hôn của Lạc Minh Hiên, Chiêu Diêu đã đến quậy phá, đồng thời một kiếm phong ấn Lạc Minh Hiên, khiến hắn ta chỉ còn là cái xác không hồn.
Chú thích ảnh
Nữ ma đầu Chiêu Diêu thành công phong ấn Lạc Minh Hiên
Nhưng bản thân nàng cũng không giữ được mạng sống không lâu sau đó. Trong ngày Vạn Quân kiếm tái xuất giang hồ, Chiêu Diêu đã bị sức mạnh của kiếm đả thương, chết đi. Con trai Ma Vương Lệ Trần Lan, điều khiển được Vạn Quân kiếm, lên ngôi môn chủ Vạn Lộ Môn, chấn hưng nơi này, đồng thời tìm cách đưa người mình thầm yêu, Chiêu Diêu quay trở về.
Chú thích ảnh
Nhờ thân xác của Cầm Chỉ Yên, Chiêu Diêu đã sống lại
Nhờ thân xác của Cầm Chỉ Yên, linh hồn của Chiêu Diêu sống lại. Sau khi nghe tin kẻ thù giết ông ngoại, “Kim Tiên” Lạc Minh Hiên tái sinh, Chiêu Diêu đã đến cửa tiệm Không Không ở Thê Chỉ Địa – nơi chỉ có người đã trải qua thập tử nhất sinh, ranh giới giữa sống và chết, mua Không Không Hoàn phiên bản chí tôn. Người dùng Không Không Hoàn trong phút chốc khôi phục lại sức mạnh thời kỳ mạnh nhất. Chỉ trong hai tiếng đồng hồ trước khi bị nổ, ma nữ Lộ Chiêu Diêu (Bạch Lộc) đã cùng Lệ Trần Lan tiêu diệt bè đảng của Lạc Minh Hiên.
Chú thích ảnh
Cầm Thiên Huyền nghiên cứu Không Không Hoàn
Nhưng phiên bản chí tôn Không Không Hoàn còn ẩn giấu những công hiệu khác. Từ lần đầu Chiêu Diêu bị nổ, tổng cộng sẽ nổ năm lần, khoảng cách thời gian sẽ ngày càng ngắn đi. Nàng sẽ yếu dần, nổ xong năm lần sẽ tan biến mãi mãi.
Lệ Trần Lan biết chuyện, không chỉ mua Không Không Hoàn tống vào họng chủ tiệm Không Không, khiến lão ngày đêm nghiên cứu cách chữa trị, còn mang về một viên nhờ các chủ của Thiên Trần Các - Cầm Thiên Huyền xem xét.
Sau nhiều tháng nghiên cứu sách vở trong Tàng Kinh Các, Cầm Thiên Huyền đã tìm ra một trận pháp có thể tái tạo máu thịt. Trận pháp này gọi là Lục Đạo Kim Cang, cần một luồng pháp khí làm dẫn, dùng lực của Thượng cổ tiên sư, cùng sức mạnh của Thượng cổ thần khí, mở trận pháp có thể tạo ra một cơ thể mới cho Lộ Chiêu Diêu.
Lục Đạo Kim Cang vô cùng hung hiểm, cần sức mạnh của Cầm Thiên Huyền phối hợp Lệ Trần Lan mới có thể trấn áp. 

Chú thích ảnh
Khương Vũ lợi dụng chúng đệ tử, uy hiếp Cầm Thiên Huyền
Cầm Thiên Huyền trở về Thiên Trần Các lấy pháp khí, đã bị quân của Khương Vũ bao vây. Đám người của Tông môn, bao gồm cả Lạc Minh Hiên nhờ sự chữa trị của Giang môn chủ một lần nữa tái sinh, lợi dụng lòng hận thù của Khương Vũ với Cầm Thiên Huyền, mong muốn diệt trừ tận gốc hắn ta cùng Vạn Lộ Môn.
Khương Vũ dùng tính mạng của chúng đệ tử uy hiếp Cầm Thiên Huyền. Cầm Thiên Huyền hôn mê bất tỉnh.
Chú thích ảnh
Tâm ma điều khiển Lệ Trần Lan ngày càng lớn mạnh
Lại nói đến Lệ Trần Lan (Hứa Khải), tâm ma trong tích tụ lâu trong người đã khiến vị môn chủ của Vạn Lộ Môn, người sinh khói đen, tâm trạng lên xuống bất thường, không kiểm soát được bản thân. Với tình trạng hiện giờ, Lệ Trần Lan khó có thể cùng Cầm Thiên Huyền xây dựng trận pháp cứu người mình yêu, Chiêu Diêu.
Cũng trong tập 39, 40 Chiêu Diêu, kẻ phản bội Lâm Tử Dự, từng là đội trưởng Ám La Vệ - quân tinh nhuệ của Vạn Lộ Môn đã liên kết với đám người Tông Môn, trả thù Lộ Chiêu Diêu và Lệ Trần Lan. Sau khi cắt đuôi đám thám tử của Tư Mã Dung, Lâm Tử Dự cùng Tông môn đốt cháy tiểu viện của tây sơn chủ Tư Mã Dung. 
Chú thích ảnh
Lâm Tử Dự phản bội Vạn Lộ Môn, đốt cháy tiểu viện của Tây sơn chủ Tư Mã Dung
Cầm Thiên Huyền bất tỉnh, tâm ma trong người Lệ Trần Lan ngày càng bất thường, liệu trận pháp Lục Đạo Kim Cang có thể thực hiện, Lộ Chiêu Diêu có thể sống sót? Đón xem tập 39, 40 Chiêu Diêu, cập nhật vietsub lúc 23h30 ngày 18/3 trên FPT Play.
Quỳnh Trang
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên