Chị em phụ nữ trong trang phục xanh lá đoàn kết lại biểu tình trên thảm đỏ Cannes

Chị em phụ nữ trong trang phục xanh lá đoàn kết lại biểu tình trên thảm đỏ Cannes

Chủ Nhật, 19/05/2019 09:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trong trang phục màu xanh, đoàn làm phim từ Argentina đã phản đối luật phá thai ngay trên thảm đỏ LHP Cannes.
Quentin Tarantino sửa gấp phim có Brad Pitt và Leonardo DiCaprio để tranh giải ở Cannes

Quentin Tarantino sửa gấp phim có Brad Pitt và Leonardo DiCaprio để tranh giải ở Cannes

Người hâm mộ Quentin Tarantino sẽ được xem bản mới nhất tại LHP Cannes diễn ra vào tháng sau, sau khi vị đạo diễn gấp rút hoàn thành chỉnh sửa Once Upon a Time… in Hollywood để kịp đưa nó đi tranh giải, ban tổ chức cho biết hôm thứ Năm.
Vẫy chiếc khăn màu xanh lá cây và hô vang khẩu hiệu “đoàn kết lại vì phụ nữ”, một đoàn làm phim Argentina cùng một tá các nhà vận động đã biến thảm đỏ Cannes thành nơi biểu tình hôm thứ Bảy, khi họ trình chiếu bộ phim tài liệu về vấn đề phá thai bị buộc tội nặng.
Ra mắt trong lễ hội điện ảnh ở Riviera, Pháp, bộ phim Let It Be Law nói về cuộc chiến thông qua dự luật hợp pháp hóa phá thai ở Argentina, nơi mà việc phá thai hiện chỉ được cho phép trong trường hợp bị cưỡng hiếp hoặc sức khỏe người mẹ gặp nguy hiểm.
Chú thích ảnh
Dự luật nhận được sự ủng hộ từ đông đảo người dân nhưng bị Thượng viện đất nước Nam Mỹ bác bỏ năm ngoái, và vấn đề này đã gây ra nhiều cuộc biểu tình rầm rộ từ người dân ở cả hai phía cuộc tranh luận.
Những người ủng hộ tự do lựa chọn thường mang khăn tay màu xanh lá cây trong các cuộc biểu tình, trong khi những người chống phá thai mang khăn màu xanh da trời.
Sau khi mời một số nhà vận động hợp pháp hóa phá thai tới buổi chiếu phim, đạo diễn phim Juan Solanas đã bước xuống thảm đỏ cùng những phụ nữ vẫy khăn xanh lá cây. Một số người thậm chí mặc đồ và trang điểm theo tông màu này.
Buổi chiếu phim diễn ra trùng lúc đang có tranh luận ở Mỹ, nơi thống đốc Alabama tuần này đã ký dự luận cấm gần như tất cả các vụ phá thai, kể cả trường hợp bị hãm hiếp hay loạn luân.

Solanas, con trai nhà làm phim nổi tiếng người Argentina Fernando “Pino” Solanas, nói với Reuters hôm thứ Bảy rằng ông kiên định đứng về một phía.
“Xấu hổ thay khi luật không tồn tại”, ông bày tỏ.
Giả Bình (Theo Reuters)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên