BTS có nên bớt 'kín đáo' ở sân bay, cư dân mạng tranh cãi

Thứ Tư, 11/07/2018 08:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Do mới đây các thành viên của BTS đã bị người hâm mộ quá khích “động chạm” quá chớn tại một sân bay, cư dân mạng đã tranh cãi liệu nhóm nhạc này có nên bớt “che đậy” mỗi khi xuất hiện ở sân bay hay không.
Vấn đề của các “bootsoonie” (những người hâm mộ cố tìm cách gần gũi với các thần tượng của mình) đã bị lôi ra sau khi không gian cá nhân của BTS đã bị những người hâm mộ như thế xâm chiếm khi họ tới sân bay.
Chú thích ảnh
BTS tại sân bay ở Đài Loan (Trung Quốc)
Nhiều người hâm mộ tỏ ra tức giận và cảm thông với Jungkook khi một bootsoonie (cô gái mặc áo xanh nước biển) túm lấy Jungkook mà không được sự đồng ý của anh. Hình ảnh này bắt đầu lan truyền trên mạng và đã gây ra cuộc tranh cãi lớn.
Nhiều người hâm mộ còn quan tâm tới quyền riêng tư và sự an toàn của BTS, họ nhạo báng những “bootsoonie” không tôn trọng không gian cá nhân của người khác.
Chú thích ảnh
Jungkook bị một cô gái áo xanh chộp vào người
“Tôi muốn cấm cô gái áo xanh đó xuất hiện trên thế giới này. Ai nói với cô ta là cô có thể nắm tay Jungkook. Tất cả những kẻ nói với cô ta được làm như vậy đều là tội phạm” – một cư dân mạng viết.
“Jungkook với 22 tuổi và tôi có cảm giác rằng anh rất khó khăn khi gặp phải sự chú ý như vậy ở tuổi còn trẻ như thế. Đừng gây khó khăn cho Jungkook như thế các “sasaeng” (người hâm mộ quá bị ám ảnh với các thần tượng hallyu)”- một người đưa ra lời đề nghị.
Chú thích ảnh
“Tôi cảm thấy thật tồi tệ cho Jimin. Anh đứng đó mà không thể nói một lời nào khi những cô gái đó cứ dí điện thoại vào mũi anh... Jungkook cũng cảm thấy đáng sợ thế nào... Tôi hy vọng những kẻ có hành động thô bạo như vậy từng tự gọi mình là ARMY… tra tấn các thành viên không phải là việc mà người hâm mộ nên làm!!!” – một cư dân mạng bày tỏ tức giận.
Vấn đề của các “bootsoonie” đã khiến V phải đưa ra giải pháp riêng của mình để có được không gian cá nhân hơn. Thật kinh ngạc là các hành động của anh đã khiến cư dân mạng phản ứng.  
Chú thích ảnh
Giải pháp của V lại khiến người hâm mộ phản ứng
Từ những vụ việc như vậy, dường như BTS bắt đầu “kín đáo” hơn mỗi khi xuất hiện tại sân bay.
Nhiều ARMY muốn BTS tách xa mình khỏi những người hâm mộ quá khích và đặt an toàn của các thành viên lên hàng đầu. Họ yêu cầu tôn trọng không gian của BTS và đề nghị BigHit tăng cường an ninh hơn.
Một người khác thì đặt vấn đề: “Big Hit, liệu công ty quản lý có thể đặt hàng rào ngăn mọi người? BTS đang mang lại nguồn thu nhập rất khủng, làm ơn hãy chi một khoản tiền để cải thiện tình hình này...”
“Che kín tất cả đi. Tôi muốn họ mặc áo khoác tại sân bay kể cả khi trời nóng. Tôi đã xem các video clip và thấy nhiều “bootsoonie” tấn công họ như những kẻ điên. Bất kể họ có phải là người nổi tiếng hay không, họ hoàn toàn là những kẻ xa lạ đối với BTS và họ chĩa điện thoại vào mặt các thành viên rồi khoác tay. Có rất nhiều người điên” – một người bức xúc.
Chú thích ảnh
Có người cho rằng BTS nên mặc cả áo khoác khi xuất hiện tại sân bay kể cả khi trời nóng
“Sự quá khích của người hâm mộ tại sân bay ở Đài Loan cho thấy khá nguy hiểm. Họ đột nhiên tấn công. Giữ một khoảng cách an toàn sẽ tốt hơn cho mọi người. Tôi sợ rằng BTS sẽ bị tổn thương khi họ đi trên phố. Sau khi nhìn thấy tay của một thành viên BTS bị thương, tôi nghĩ thật quan trọng là chúng ta phải cẩn trọng hơn với những người mà mình quan tâm. Tôi luôn ủng hộ BTS” – một người bày tỏ.
Một cư dân mạng “cảnh báo”: “Bạn sẽ thấy sợ khi nhìn thấy những  người hâm mộ như thế đứng xung quanh các thần tượng tại sân bay…họ chỉ chạy tới phía các thành viên BTS mà chẳng nhìn gì hết. Họ cần được an toàn hơn” – một người viết.
“Những người đó không phải là fan… Không chỉ với BTS, tất cả các thần tượng đều cần được tăng cường an ninh hoặc ít nhất là phải làm điều gì đó với hiện trạng này. Tôi hy vọng một ngày nào đó mình có thể đứng cùng người hâm mộ BTS một cách thoải mái và vẫy chào khi họ từ nước ngoài trở về” -  một người nêu quan điểm.
Chú thích ảnh
Jimin tại sân bay ở Đài Loan

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng lại có phản ứng khác hẳn. “Có thực sự cần thiết khi phải che kín quá mức như vậy không? Nhiều ngôi sao không quá nổi lại che chắn quá nhiều. Nam diễn viên Gang Dong Won và Jung Woo Sung thường vui vẻ vẫy tay chào người hâm mộ. Chỉ có những người xấu xí mới che đậy quá mức như vậy” – một người phản ứng.
“Họ không trở về trong bí mật, dường như ai cũng biết họ trở về và muốn chụp ảnh. Vậy tại sao họ lại che kín gương mặt của mình như vậy??? Phải chăng họ quên trang điểm sau khi đã chợp mắt???” – một cư dân mạng có ý chế giễu.
Cuộc tranh cãi trên mạng thậm chí còn kêu gọi tẩy chay việc chụp ảnh tại sân bay và tuyên bố rằng các biện pháp được áp dụng trong khi chụp ảnh chỉ gây căng thẳng cho các thần tượng.
Một người viết: “Nếu không chụp ảnh BTS từ sân bay có nghĩa rằng họ có thể đi qua sân bay một cách an toàn và thoải mái. Tôi nhất định ủng hộ chuyện này” – một người bày tỏ.
Một người khác viết: “ARMY và lượng người hâm mộ nên tổ chức tẩy chay việc chụp ảnh ở sân bay. Chúng ta cần lập danh sách chặn các “fansite” lạm dụng, chúng ta cần một văn bản để giải thích tại sao, là người hâm mộ chúng ta sẽ không dung thứ cho những gì đang xảy ra. Chúng ta cần chấm dứt văn hóa chụp ảnh tại sân bay trước khi có ai đó bị tổn thương” – một cư dân mạng nêu vấn đề.
Chú thích ảnh
Có người hâm mộ còn nêu ý tưởng lập dự án để bảo vệ không gian riêng tư cho các thần tượng
Một người viết: “Tôi nghe nói ARMY đang tiến hành việc tẩy chay chụp ảnh tại sân bay và tôi nghĩ đó là một ý tưởng tuyệt vời!!! Đương nhiên tôi thích chụp ảnh nhưng tôi sẽ thấy vui hơn nhiều nếu như các thần tượng đi qua sân bay một cách thoải mái. Nhưng việc tẩy chay sẽ thực sự không cần thiết trừ khi áp dụng các quy định nghiêm ngặt hơn đối với fan tới gặp thần tượng ở sân bay”.
Một người khác còn đề xuất: “Sẽ thật tuyệt vời nếu như lập một dự án để làm dịu những người hâm mộ kiểu này. Có thể làm điều gì đó như các ARMY dạy các ARMY, tẩy chay các “fansite” sẽ giảm thiểu được lượng người hâm mộ quá khích tại các sân bay và như vậy không gian cá nhân của BTS sẽ được tôn trọng hơn”.
Cuộc chiến giành BTS cho các sự kiện âm nhạc cuối năm đã bắt đầu

Cuộc chiến giành BTS cho các sự kiện âm nhạc cuối năm đã bắt đầu

“Cuộc chiến” giành BTS cho các giải thưởng âm nhạc cuối năm đã chính thức bắt đầu. Nhiều giải thưởng và liên hoan âm nhạc cuối năm đã có “nhiệm vụ” phải mời bằng được BTS tham gia các sự kiện của mình.
Tuấn Vĩ
Theo Koreaboo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight