Black Pink kí hợp đồng đại diện mới, tham vọng 'Mỹ tiến'

Black Pink kí hợp đồng đại diện mới, tham vọng 'Mỹ tiến'

Thứ Tư, 24/10/2018 04:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Black Pink thể hiện rõ tham vọng "đánh chiếm" nước Mỹ qua hợp đồng thu âm mới với Interscope Records.
Sáng nay, công ty giải trí YG Entertainment ra thông báo chính thức về hợp đồng mới của Black Pink với hãng thu âm Interscope Records trực thuộc Universal Music Group. Theo đó, mọi hoạt động của Black Pink ngoài khu vực châu Á sẽ được quản lý bởi Interscope và Universal Music Group.
Chú thích ảnh
"Việc hợp tác với tập đoàn Universal Music nhằm ra mắt và quảng bá cho Black Pink trên phạm vi toàn cầu", Chủ tịch YG Entertainment Yang Hyun Suk khẳng định, "Cùng với đó, chúng tôi sẽ đưa những nghệ sĩ khác trực thuộc YG chinh phục thị trường lớn như Bắc Mỹ hay châu Âu".
Chú thích ảnh
Kể từ khi thành lập vào năm 1996 đến nay, YG Entertainment đã từng bước trở thành công ty giải trí "mát tay" hàng đầu khi tạo dựng nên nhiều tên tuổi lớn của nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc như BIGBANG, 2NE1, Wheesung, Gummy, Psy...
Trong quá khứ, YG cũng đã cho thấy nhiều nỗ lực đưa nghệ sĩ của mình công phá thị trường Mỹ. Lần lượt Se7en, Psy và CL nhưng tất cả đều chưa thể trụ lại thị trường màu mỡ này. Cả Psy và CL đều đã có hợp đồng với Scooter Braun làm đại diện tại Mỹ, nhưng trong khi Psy ngay sau đó quyết định rời YG thì CL chỉ có 1 hit duy nhất mang tên Lifted chen chân được vào BXH Billboard hồi năm 2016. 
Có lẽ câu chuyện của Black Pink sẽ khác. 4 cô gái dưới sự dẫn dắt của YG Entertainment cũng đang ngày càng khẳng định vị thế như nhóm nhạc nữ hàng đầu thị trường giải trí Hàn Quốc.

Với single Ddu-Du Ddu-Du đạt thứ hạng 55 tại BXH Billboard 200, họ trở thành nhóm nhạc nữ thứ hai xuất hiện trên BXH này kể từ sau "hiện tượng" Nobody của Wonder Girl hồi năm 2009. 
Phía Interscope Records cũng bày tỏ niềm lạc quan về sự hợp tác: "Black Pink là những ngôi sao toàn cầu mới. Âm nhạc và hình ảnh của họ khác biệt với những gì chúng ta vẫn nhìn thấy trên thị trường. Chúng tôi cực kỳ hào hứng với sự hợp tác này và sẽ cùng YG theo đuổi mục tiêu nâng hình ảnh Black Pink lên phạm vi toàn cầu", CEO Interscope Records ông John Janick chia sẻ.
YG xác nhận tất cả các thành viên Black Pink sẽ đều sớm tung dự án solo

YG xác nhận tất cả các thành viên Black Pink sẽ đều sớm tung dự án solo

Trưởng nhóm Black Pink Jennie được xác nhận là sẽ ra sản phẩm solo đầu tiên nhưng cô không phải người duy nhất.
Bảo Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*