'Bên tóc mai không phải hải đường hồng': 'Bà hai' Xa Thi Mạn tài sắc đủ cả vẫn phải ghen với tri kỷ của chồng

Thứ Hai, 30/03/2020 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phim Bên tóc mai không phải hải đường hồngVừa có nhan sắc lại giỏi buôn bán, lo toan việc nhà cửa - kinh doanh nhưng bà hai Phạm Tương Nhi (Xa Thi Mạn đóng) vẫn phải ngậm ngùi ghen tuông với Thương Tế Nhị (Doãn Chính đóng) - tri kỷ của Trình Phượng Đài (Huỳnh Hiểu Minh đóng).
'Bên tóc mai không phải hải đường hồng' tập 13: Thương Tế Nhị thắng hay phải ngừng diễn 1 năm?

'Bên tóc mai không phải hải đường hồng' tập 13: Thương Tế Nhị thắng hay phải ngừng diễn 1 năm?

Phim Bên tóc mai không phải hải đường hồng tập 13 và 14: Liệu điệu nhảy Huyền Nữ trong vở Thượng Phi Yến của Thương Tế Nhị có chiến thắng được Diêm Tích Kiều của ông chủ Khương?
Được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ cùng tên của Thủy Như Thiên Nhi, Bên tóc mai không phải hải đường hồng ngày càng hấp dẫn với những tình huống bất ngờ và kịch tính xoay quanh mối quan hệ của Thương Tế Nhị - Trình Phượng Đài - Phạm Tương Nhi.
Trong nguyên tác, Trình Phượng Đài (Huỳnh Hiểu Minh) đã có vợ con nhưng vẫn có tình cảm đặc biệt với đào hát lừng danh Thương Tế Nhị. Tuy nhiên, trong phim, biên kịch Vu Chính đã khai thác nhiều ở mảng đề tài kinh kịch và mối quan hệ giữa Trình Phượng Đài và Thương Tế Nhị cũng chuyển thành tình tri kỷ, bằng hữu.
Theo dõi diễn biến phim mới thấy khó gọi tên mối quan hệ của ông chủ Thương với ông chủ Trình. Chỉ biết rằng kể từ khi Thương Tế Nhị bước vào cuộc đời Trình Phượng Đài, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi. Thương Tế Nhị ngoài đam mê kinh kịch và các món ăn, còn có tri kỷ họ Trình, và Trình Phượng Đài cũng có sự ưu tiên cho Thương Tế Nhị bên cạnh việc kinh doanh và vợ con.
Trình Phượng Đài vì ông chủ Thương mà đánh nhau với đám người xấu
Thương Tế Nhị tặng ông chủ Trình chiếc áo khoác đắt tiền nhất để trả ơn
Mới gặp lần đầu, Trình Phượng Đài đã vì Thương Tế Nhị mà đánh nhau với những người muốn hại ông chủ Thương. Trình Phượng Đài say mê nghe Thương Tế Nhị hát kịch, rồi thường xuyên tìm cớ để mời ông chủ Thương về phủ hát.
Không chỉ có vậy, khi Thương Tế Nhị cùng gánh hát Thủy Vân Lâu gặp khó khăn, Trình Phượng Đài đã đứng ra lo liệu mọi việc. Ông chủ Trình đầu tư cho đoàn kịch, thuê nhà hát và giúp Thương Tế Nhị quản lý hoạt động của Thủy Vân Lâu. Mọi việc để ông chủ Trình lo, còn Thương Tế Nhị chỉ cần thỏa sức tập kịch mà biểu diễn.
Dù có phải lo trăm công nghìn việc thì sau tất cả, Trình Phượng Đài lại quay về chăm lo cho Thương Tế Nhị và đoàn kịch. Ánh mắt ông chủ Trình mỗi khi nhìn ông chủ Thương đều đắm đuối, chất chứa tình cảm, sự ngưỡng mộ...
Ông chủ Trình nhìn ông chủ Thương đắm đuối
Phạm Tương Nhi (Xa Thi Mạn) trong phim Bên tóc mai không phải hải đường hồng vừa xinh đẹp, đoan trang, lại khéo ăn khéo nói. Không chỉ giỏi lo toan việc nhà, đón khách chu đáo mà khi Trình Phượng Đài vắng nhà, Phạm Tương Nhi khiến người trong nhà, người ngoài phủ đều phải kính nể khi thay chồng giải quyết việc kinh doanh buôn bán.
“Đừng nói là Nhị gia còn khỏe mạnh, cho dù anh ấy có mệnh hệ gì, Phạm Tương Nhi tôi cũng có thể gánh vác được cái nhà này. Còn người nào muốn gây thù chuốc oán, muốn gây sự thì cứ thử xem” - mợ hai chỉ bằng vài lời đã dàn xếp ổn thỏa những vụ việc gây sự khi ông chủ Trình đi vắng.
Chú thích ảnh
Chính Trình Phượng Đài phải thừa nhận: “Nhà họ Phạm đã vận chuyển hàng hóa vào Nam ra Bắc suốt mấy trăm năm, kinh nghiệm truyền suốt mấy đời, có biết bao thương nhân tài giỏi xuất thân từ đó. Nếu bà hai mà là đàn ông, làm chủ gia đình, nhà họ Phạm cũng không đến nỗi phải chuyển đến quan nội”.  
Tài sắc vẹn toàn như vậy, nhưng chỉ có điều là mợ hai không có được tình cảm toàn tâm toàn ý từ Trình Phượng Đài. Phạm Tương Nhi vẫn luôn mong muốn được chồng quan tâm từng ly từng tí, thế nhưng dù cô có thay đổi thế nào thì Nhị gia vẫn không nhận ra.
Chú thích ảnh
Nhưng vì khó tưởng tượng, khó gọi tên mối quan hệ giữa chồng với ông chủ Thương nên mợ hai Phạm Tương Nhi vừa ghen vừa bực bội nhưng cũng không thực sự hiểu rõ sự tình, đôi khi chính mợ hai cũng tự thấy mình vô lý.

Chú thích ảnh
Kể từ khi quen biết ông chủ Thương, không biết mợ hai đã có bao nhiêu đêm chờ chồng mà không thấy, rồi sau đó được báo là Trình Phượng Đài uống rượu, lên núi, nghe kịch… bên Thương Tế Nhị.
Rồi cả chuyện ông chủ Trình bận rộn vẫn đầu tư, lo liệu việc cho Thủy Vân Lâu. Lúc đầu, mợ hai Tương Nhi tưởng chồng tới Thủy Vân Lâu tìm vợ bé, nhưng sau thì được giải thích, chỉ vì ông chủ Trình quá mê kinh kịch mà thôi.
Trình Phượng Đài - Thương Tế Nhị thành tri kỷ, bên nhau quên cả thời gian trôi
Quát mắng, sỉ nhục Thương Tế Nhị (Doãn Chính) hay giận hờn Trình Phượng Đài, cuối cùng, Phạm Tương Nhi vẫn không thể khiến ông chủ Trình và ông chủ Thương cắt đứt mối quan hệ với nhau.
Sau mỗi lần giận hờn, trách móc, Trình Phượng Đài lại khéo léo dỗ dành vợ, khen trước mặt, ca ngợi ở sau lưng, rồi tặng mợ hai đá quý… để khẳng định tình cảm của mình. Thế là Tương Nhi lại quên mình đã giận hờn, bực bội. 
Chú thích ảnh
Lần đầu Thương Tế Nhị bị mợ hai sỉ vả thì giận hờn, không cho Trình Phượng Đài tới Thủy Vân Lâu. Nhưng Trình Phượng Đài tỏ ra hiểu chuyện, bao dung, cho rằng Thương Tế Nhị “trẻ con”, chẳng lẽ mình cũng chấp nhặt như vậy.
Sau một thời gian, ông chủ Thương hiểu ra đã chủ động quan tâm, tặng quà cho ông chủ Trình. Thương Tế Nhị còn khẳng định: "Tôi thà chịu để mợ hai quát mắng, sỉ nhục. Tôi không muốn cắt đứt với ông chủ Trình". 
Bà hai Phạm Tương Nhi sẽ để yên cho chồng quan tâm hết mình cho Thương Tế Nhị? Đón xem Bên tóc mai không phải hải đường hồng chiếu thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên nền tảng IQiyi.
Anh Tuấn. Ảnh: IQiyi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*