'Bên tóc mai không phải hải đường hồng' tập 13: Thương Tế Nhị thắng hay phải ngừng diễn 1 năm?

Thứ Sáu, 27/03/2020 14:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phim Bên tóc mai không phải hải đường hồng tập 13 và 14: Liệu điệu nhảy Huyền Nữ trong vở Thượng Phi Yến của Thương Tế Nhị có chiến thắng được Diêm Tích Kiều của ông chủ Khương?
'Bên tóc mai không phải hải đường hồng' và sức hút của Huỳnh Hiểu Minh, Xa Thi Mạn, Doãn Chính

'Bên tóc mai không phải hải đường hồng' và sức hút của Huỳnh Hiểu Minh, Xa Thi Mạn, Doãn Chính

Phim Bên tóc mai không phải hải đường hồng cuốn hút nhờ cốt truyện hấp dẫn và đặc biệt là diễn xuất của 3 nhân vật chính do Huỳnh Hiểu Minh, Xa Thi Mạn, Doãn Chính đảm nhiệm.
Trong hai tập mới nhất phim Bên tóc mai không phải hải đường hồng, việc Trình Phượng Đài (Huỳnh Hiểu Minh đóng) và em rể đầu tư mở nhà hát kịch cho đoàn hát Thủy Vân Lâu của Thương Tế Nhị đã bị phát hiện. 
Ở tập 11 phim Bên tóc mai không phải hải đường hồng, Phạm Tương Nhi (Xa Thi Mạn) tới xem đoàn hát Thủy Vân Lâu biểu diễn và đùng đùng bỏ về giữa chừng vì tức giận. Tương Nhi nhầm tưởng Trình Phượng Đài tới đây nghe kịch vì muốn tìm vợ bé. 
Chú thích ảnh
Đang sẵn cơn giận thì lại bắt gặp Lạp Nguyệt Hồng - người của Thủy Vân Lâu tới tới phủ, Tương Nhi cho gọi Thương Tế Nhị tới nặng lời quát mắng rằng người của ông chủ Thương vụng trộm vào vườn sau để quyến rũ em gái Trình Phượng Đài.  
Sự thật, Lạp Nguyệt Hồng tới tặng quà để cảm ơn Sát Sát - em gái của Trình Phượng Đài lần trước đã cho cậu tiền ăn.
Chú thích ảnh
Thương Tế Nhị muốn hỏi Nguyệt Hồng để "ba mặt một lời" nhưng Phạm Tương Nhi cố tình không nghe mà để ông chủ Thương tự về chỉ bảo người nhà của mình. Thương Tế Nhị tức giận đưa Nguyệt Hồng về đánh cho một trận, cho tới khi Trình Phượng Đài tới can ngăn mới thôi.
Cũng vì chuyện này, Thương Tế Nhị giận Trình Phượng Đài. Thương Tế Nhị nói từ nay Trình cứ ngoan ngoãn ở nhà đếm tiền, mỗi tháng Thủy Vân Lâu sẽ gửi anh một khoản, đừng tới chỗ thấp hèn này nữa.
Chú thích ảnh
Tiểu Lai - người của ông chủ Thương nhắn nhủ thêm rằng Trình Phượng Đài muốn biết rõ chuyện thì "về hỏi bà hai khéo ăn khéo nói nhà anh".
Trong tập 12 phim Bên tóc mai không phải hải đường hồng, Khương Vinh Thọ là chủ gánh hát đối thủ của Thương Tế Nhị đã gọi cháu mình Trần Nhẫn Hương từ phương xa trở về. Trần Nhẫn Hương tuổi trẻ nhưng có tài hát kịch nổi tiếng cả kinh thành. 
Ông chủ Khương muốn cháu mình cạnh tranh hát kịch với Thương Tế Nhị (Doãn Chính đóng). Nghe lời cậu, Nhẫn Hương tới tìm ông chủ Thương thách đấu: Hai bên cùng treo biển quảng cáo, cùng diễn vở mới, cùng ngày, cùng giờ. Diễn xong, bên nào còn nhiều khán giả ngồi lại hơn thì thắng.
Bên nào thua sẽ phải ngừng diễn một năm. Thương Tế Nhị nhận lời thách đấu nhưng có thêm điều kiện, ai thua sẽ phải cạo trọc đầu. 
Chú thích ảnh
Khương Vinh Thọ dạy tuyệt kỹ của nhà họ Khương cho Nhẫn Hương hát Diêm Tích Kiều
Thương Tế Nhị quyết định hát Thượng Phi Yến. Để thắng ông chủ Thương, Khương Vinh Thọ quyết định dạy tuyệt kỹ của nhà họ Khương cho Nhẫn Hương hát Diêm Tích Kiều. Biết được điều này, Thất gia - người viết kịch bản cho Thương Tế Nhị vô cùng lo lắng.
Chú thích ảnh
Nhẫn Hương có thể chiến thắng Thương Tế Nhị?
Sau khi nhìn Thương Tế Nhị biểu diễn thử, Thất gia nhận xét là so với Diêm Tích Kiều thì Triệu Phi Yến của Thương không đủ xem. Thất gia cũng nói, đặc điểm của Triệu Phi Yến là phóng khoáng, thanh thoát, tự nhiên, đi như gió, bay bổng như tiên. Người này nhắn nhủ Thương phải suy nghĩ bằng được, Triệu Phi Yến sẽ nhảy như thế nào?
Khi chưa tìm được câu trả lời, Thương đi lễ. Tại đây, Thương nhận được một bức tranh mà có người ẩn danh gửi tặng. Bức tranh đó có vẽ phác họa hình ảnh cô gái với điệu nhảy múa thần tiên - đúng là điều mà Thương đang tìm.

Chú thích ảnh
Thương Tế Nhị nhận được một bức tranh
Chú thích ảnh
Người tặng là ông chủ Ninh
Người tặng bức tranh - ông chủ Ninh nhận định, Thương là người lanh lợi thông minh, nếu vượt qua được khó khăn này thực sự có thể trở thành một nhà đại hí kịch. 
Nhận được món quà quý "ngàn vàng cũng khó mua - tặng cho người hữu duyên", Thương về luyện tập ngày đêm. Nửa đêm Thương nhảy lên mái nhà luyện tập điệu nhảy Huyền Nữ.
Chú thích ảnh
Thương tiết lộ với Thất gia là anh sẽ nhảy trên trống, múa lông công, kết quả là Thất gia phải thốt lên khen ngợi Thương: "Tuyệt đó! Thiên tài. Anh chắc chắn là thiên tài. Em sẽ viết thêm cảnh kịch cho anh". 
Chú thích ảnh
Liệu Thương Tế Nhị có thể chiến thắng Trần Nhẫn Hương khi biểu diễn vở Thượng Phi Yến? Đón xem phim Bên tóc mai không phải hải đường hồng tập 13 và 14 ngày 27/3 trên nền tảng IQiyi.
Anh Tuấn. Ảnh: Internet
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*