ARMY tranh gãi gay gắt khi BTS được đề cử 'Nghệ sĩ Mang xã hội' của AMA

Thứ Năm, 13/09/2018 11:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 12/9 (theo giờ địa phương), ban tổ chức giải Âm nhạc Mỹ (AMA) 2018 đã công bố các đề cử và BTS lần đầu tiên được đề cử ở hạng mục "Nghệ sĩ Mạng xã hội được yêu thích".
Đây cũng là lần đầu tiên một nghệ sĩ K-pop được đề cử (bất cứ giải thưởng nào) tại AMA.
Chú thích ảnh
Như vậy, BTS sẽ tranh giải ở hạng mục này cùng 4 ca sĩ khác, gồm Cardi B, Ariana Grande, Demi Lovato và Shawn Mendes.
Lễ trao giải Âm nhạc Mỹ 2018, một trong ba sự kiện âm nhạc thường niên chủ chốt cùng với giải Grammy và giải Âm nhạc Billboard, sẽ được tổ chức vào ngày 9/10 tại Nhà hát Microsoft Theater ở Los Angeles và được truyền trực tiếp trên kênh ABC.
Giải Nghệ sĩ Mạng xã hội được yêu thích nhất là 1 trong 30 giải thưởng được trao tại sự kiện này. Nếu BTS giành chiến thắng thì đây sẽ là giải thưởng âm nhạc lớn thứ 3 của nhóm nhạc này ở Mỹ, sau 2 năm liền đoạt giải Nghệ sĩ mạng xã hội Hàng đầu của Billboard vào các năm 2017 và 2018.
Dù có hàng triệu ARMY đang phấn khích với tin vui "lịch sử" này thì nhiều người hâm mộ vẫn bày tỏ nỗi thất vọng về việc BTS không được đề cử ở bất cứ hạng mục âm nhạc nào. Hạng mục "Nghệ sĩ Mạng xã hội được yêu thích nhất" chú trọng tới ảnh hưởng đầy sức mạnh của các nghệ sĩ trên các diễn đàn mạng xã hội.
Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ được đề cử ở hạng mục "Nghệ sĩ Mạng xã hội được yêu thích nhất" của AMA
Cư dân mạng có biệt danh là @Hobipill viết: "Bạn có thể trao cho BTS một giải thưởng dựa vào âm nhạc của họ thay vì lượng người hâm mộ của họ? Thật mệt mỏi".
"Ok thôi nhưng tại sao BTS lại không được đề cử ở các hạng mục với âm nhạc của họ? BTS quá tài năng và không thể bị đẩy vào những hạng mục đề cử được lập ra chỉ để tạo không gian quảng cáo miễn phí?" – cư dân mạng có biệt danh là @potatori viết.
@starrykseokjin lại bày tỏ: "BTS được đề cử giải Âm nhạc Mỹ là một bước tiến trong hướng đi đúng đắn. Song vẫn thất vọng khi thấy nhóm nhạc này không được đề cử với âm nhạc của họ. Nhưng đây là một cách khác để khám phá BTS. Hãy cho chúng tôi thấy rằng BTS không chỉ tạo sức ảnh hưởng mạnh trên mạng xã hội mà còn trong âm nhạc".
Chú thích ảnh
BTS trong cuộc chuyện trò do Bảo tàng Grammy tổ chức
ARMy có biệt danh là @TamarWrites viết: "Dù có hơi chút thất vọng song tôi thực sự nghĩ BTS được đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ Mạng xã hội là một chiến thắng lớn bởi nó cho thấy sự hiện diện của họ đã phát triển thế nào kể từ sau màn diễn tại lễ trao giải Âm nhạc Mỹ hồi năm 2017. Họ xứng đáng được ghi nhận ở một trong những hạng mục liên quan đến âm nhạc và hy vọng điều này sẽ trở thành sự thực khi danh tiếng của BTS ngày càng gia tăng trong làng nhạc".
Người hâm mộ còn thất vọng chỉ ra rằng năm nay "Nghệ sĩ Mạng xã hội được yêu thích nhất" lần đầu tiên xuất hiện trong các hạng mục giải thưởng của giải Âm nhạc Mỹ.
Cư dân mạng có biệt danh là @ilsanspjm nêu: "AMA biết nếu BTS không được đề cử ở hạng mục nào thì các ARMY sẽ làm gì đó nên đã thiết lập một giải thưởng mới".
Một số người khác đã đưa ra các phân tích bằng việc đăng các bức ảnh về các số liệu thống kê ở Mỹ, qua đó cho thấy các con số của BTS thấp hơn hẳn các nghệ sĩ Mỹ thuộc dòng chính thống.
"Bạn không thỏa mãn với đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ Mạng xã hội ư? Trước tiên hãy nghĩ: Đây là đề cử đầu tiên của BTS (và nghệ sĩ K-pop nói chung) tại giải Âm nhạc Mỹ. Thứ hai: BTS chưa thành danh trên thị trường Mỹ. Hãy nhìn vào các nghệ sĩ ở những đề cử khác, họ liên tục hiện diện trong bảng xếp hạng, nhạc phẩm của họ liên tục được phát trên đài phát thanh và được truyền tải nhiều" – cư dân mạng có biệt danh là @anarkyah viết.
Chú thích ảnh
BTS trong màn diễn ở Los Angeles
Người hâm mộ có biệt danh là @bangtanism89 viết: "Không thể đổ lỗi khi AMA không đưa BTS vào các hạng mục đề cử liên quan đến âm nhạc. Một nghệ sĩ hay nhóm nhạc không thể lọt vào các hạng mục đề cử chính nếu như các ca khúc của họ không nhận được hàng triệu lượt truy cập/ngày. Như tôi đã nói, lượng người hâm mộ "chèo lái" được số lượng. Hãy làm tốt hơn nữa các ARMY. Quảng bá rất quan trọng".
Cho dù có nhiều ý kiến xung quanh đề cử của BTS nhưng không thể phủ nhận rằng BTS đã lập được một chiến công lịch sử khác và ARMY hãy tự hào về điều đó.
BTS nói về âm nhạc, thành tựu, tình yêu dành cho ARMY tại Bảo tàng Grammy

BTS nói về âm nhạc, thành tựu, tình yêu dành cho ARMY tại Bảo tàng Grammy

Hôm 11/9, BTS đã tham gia A Conversation with BTS, một sự kiện do Bảo tàng Grammy tổ chức. Như vậy, BTS là các nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên được mời tham gia một sự kiện như vậy. Bảo tàng Grammy đã tôn vinh sự kiện này với một màn chào hỏi BTS trên tài khoản Twitter.
Tuấn Vĩ
Theo Koreaboo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi