Giải thích kết thúc phim 'Unlocked' đang gây sốt của Netflix

23/02/2023 18:00 GMT+7 | Giải trí

Trong tuần đầu ra mắt, phim Unlocked (tựa Việt: Mở khóa) có sự tham gia của Chun Woo Hee và Im Si Wan đã đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng Netflix toàn cầu với 311 triệu giờ xem.

Trong khi đó, bộ phim đạt vị trí số 1 trong nước tại Hàn Quốc. Ngoài ra, Unlocked cũng đang đứng đầu bảng xếp hạng ở những quốc gia và vùng lãnh thổ như Malaysia, Philippines, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam...

Giải thích kết thúc phim 'Unlocked' đang gây sốt của Netflix - Ảnh 1.

Phim "Unlocked" (tựa Việt: Mở khóa) của Netflix

Phim kể về Lee Na Mi (Chun Woo Hee) - một nhân viên văn phòng bình thường bị mất điện thoại thông minh.

Kẻ giết người hàng loạt Oh Jun Yeong (Im Si Wan) đã nhặt được chiếc điện thoại và bắt đầu theo dõi mọi hành động của cô gái. Một cuộc rượt đuổi căng thẳng và gay cấn đã diễn ra khi một cảnh sát/thám tử phát hiện ra sự việc và cố gắng ngăn chặn hắn ta trước khi quá muộn.

Jun Yeong là ai?

Jun Yeong đóng vai một nhân vật phản diện (tức kẻ giết người hàng loạt). Anh ta là một hacker chuyên nghiệp và bắt đầu theo dõi Na Mi sau khi cài phần mềm gián điệp vào điện thoại của cô.

Giải thích kết thúc phim 'Unlocked' đang gây sốt của Netflix - Ảnh 2.

Oh Jun Yeong (Im Si Wan đóng)

Trong suốt bộ phim, anh ấy tìm hiểu tất cả về cuộc sống của Na Mi bằng cách đọc mọi cuộc trò chuyện bằng văn bản, nghe các cuộc điện thoại của cô ấy và quan sát cô ấy qua camera điện thoại. Lúc này, anh cũng bắt đầu "va chạm" với cô ngoài đời thực.

Trong khi đó, một thám tử cảnh sát tên là Woo Ji Man (Kim Hee Won), đồng thời là người cha ghẻ lạnh của Jun Yeong - bắt đầu phát hiện ra các thi thể ở một địa điểm mà con trai ông thường lui tới. Ji Man bắt đầu tin rằng con trai mình có liên quan đến vụ giết người, vì vậy anh đã kiểm tra điện thoại của vợ mình và phát hiện ra tin nhắn với con trai.

Từ điện thoại, anh ta tìm địa chỉ và đi đến căn hộ của con trai mình. Ở đó, anh phát hiện ra các ghi chú và nhiều điện thoại thông minh - tất cả đều có màn hình nền là những người đã khuất. Thêm vào đó là một loại thực phẩm thực vật đã được chôn cùng với các thi thể.

Ji Man bắt đầu quay bằng chứng để chứng minh con trai mình phải chịu trách nhiệm về tội ác. Tuy nhiên, Jun Yeong trở về nhà và thấy cha mình đang lục tung đồ đạc trong căn hộ. Thay vì đối đầu với Ji Man, hắn ta bắt đầu trêu chọc ông bằng cách gửi một bức ảnh về vị trí bên ngoài căn hộ khiến Ji Man phải chạy ra ngoài để kiểm tra.

Jun Yeong sau đó bước vào khu nhà, cho anh ta đủ thời gian để tiêu hủy tất cả bằng chứng và rời đi.

Jun Yeong vẫn rình rập Na Mi

Giải thích kết thúc phim 'Unlocked' đang gây sốt của Netflix - Ảnh 3.

Lee Na Mi (Chun Woo Hee đóng)

Trở lại với Na Mi, Jun Yeong vẫn tình cờ gặp cô ấy. Trong một cảnh, anh ấy giả làm nhân viên công nghệ thông tin (CNTT) và tìm cách gắn bó với cô qua những sở thích. Anh ấy cũng nói với Na Mi rằng anh ấy thường xuyên đến quán cà phê của bố cô.

Dù Na Mi có quan hệ tốt với Jun Yeong, cha cô vẫn nghi ngờ và cảnh báo con gái rằng ông cho rằng người đàn ông này trông khá nguy hiểm.

Tuy nhiên, Jun Yeong đã nghe được cuộc trò chuyện này qua điện thoại nên anh ấy đã đến nhà của bố Na Mi. Tiến hành trói anh ta lại, lắp đặt camera giám sát và sử dụng tài sản làm căn cứ mới, anh ta bắt đầu phá hoại cuộc sống của cô bằng cách khiến cô bị đuổi việc và khiến bạn bè của cô không thích cô.

Tại thời điểm này, Na Mi nhận ra rằng cô ấy đã bị hack, vì vậy đã nhờ đến sự giúp đỡ của Jun Yeong, người mà cô ấy nghĩ là một anh chàng IT thân thiện.

Ji Man theo đuổi con trai mình là Jun Yeong

Giải thích kết thúc phim 'Unlocked' đang gây sốt của Netflix - Ảnh 4.

Một cảnh trong phim "Unlocked" (tựa Việt: Mở khóa) của Netflix

Trong khi đó, Ji Man và đối tác của anh ấy tìm thấy trung tâm CNTT của Jun Yeong, nơi anh ấy giả vờ sửa điện thoại của Na Mi ngay từ đầu. Họ tình cờ gặp cô ấy khi ở đó, và Ji Man tiết lộ rằng Jun Yeong không phải là người như anh ấy nói. Vì vậy, cả ba quyết định hợp lực để bắt anh ta.

Na mi gọi cho Jun Yeong và yêu cầu anh đến căn hộ của cô. Ji Man và đối tác của anh ấy cũng đi, đợi bên ngoài để đối đầu với hắn ta. Tuy nhiên, Ji Man không nhận ra Jun Yeong là con trai của mình và để hắn thoát về căn nhà của cha Na Mi.

Cuối cùng, cảnh sát lái xe đưa Na Mi đến nhà của cha, nghĩ rằng cô ấy sẽ an toàn ở đó và yêu cầu cô ấy liên lạc với họ thường xuyên để cập nhật cho họ về tình hình. Tuy nhiên, Jun Yeong buộc Na Mi phải nhắn tin cảnh sát để nói với họ rằng mình ổn trước khi trói cô vào bồn tắm và thả cô xuống nước bên cạnh cha.

Sau đó, tên sát nhân chụp một bức ảnh của Na MI và đặt làm hình nền điện thoại, điều này cho thấy mọi thứ sắp trở nên đen tối hơn.

Jun Yeong bị bắt, vén màn sự thật

Giải thích kết thúc phim 'Unlocked' đang gây sốt của Netflix - Ảnh 6.

Thám tử Woo Ji Man (Kim Hee Won đóng)

Na Mi đã đi trước Jun Yeong một bước và biết rằng anh ta sẽ theo dõi cô, nên đã chỉ thị cho cảnh sát không nhắn tin cho cô mà chỉ gọi điện. Ji Man và đối tác của anh ta sau đó đến hiện trường và bắt gặp Jun Yeong, và anh ta bắt đầu đánh đập con trai mình.

Trong một tình tiết khác, Ji Man sau đó biết rằng tên sát nhân này thực sự không phải là con trai mình. Nhìn vào những chiếc điện thoại thông minh, Ji Man nhận ra rằng tất cả chúng đều được đánh số theo thứ tự.

Và con trai của Ji Man là nạn nhân đầu tiên. Sau khi sát hại con trai Ji Man, hắn đã quyết định lấy thân phận là con trai của Ji Man để trốn tránh bị bắt.

Hóa ra lý do Ji Man bị con trai ghẻ lạnh trong nhiều năm là vì anh ta đã chết, không phải vì một cuộc cãi vã. Điều thậm chí còn tồi tệ hơn, đó là mẹ của Jun Yeong tin rằng bà đã nói chuyện với con trai mình suốt thời gian qua. Nhưng trên thực tế, đó là kẻ giết con trai của bà...

Phim Unlocked hiện đang phát trực tuyến trên Netflix.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm