Giải thích after-credit của 'Blue Beetle': Một siêu anh hùng mới sắp gia nhập DCU?

20/08/2023 15:45 GMT+7 | Giải trí

Bộ phim Blue Beetle đang cố nói với người hâm mộ điều gì về tương lai của Jaime Reyes trong DCU?

* Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung bộ phim.

Vụ trũ DC (DCU) hiện đang ở một vị trí thú vị, với Shazam! Fury of the Gods (Shazam! Cơn thịnh nộ của các vị thần) và The Flash (Anh hùng tia chớp) thất bại tại phòng vé trong khi người hâm mộ tự hỏi màn reboot (tái khởi động) sắp tới của James Gunn và Peter Safran sẽ như thế nào.

Giải thích after-credit của 'Blue Beetle': Một siêu anh hùng mới gia nhập DCU? - Ảnh 1.

After-credit của "Blue Beetle" hé lộ về tương lai của DCU

Giữa cảnh hỗn loạn đó, xuất hiện Blue Beetle, một sự ra mắt siêu anh hùng thú vị cho Xolo Mariduena và siêu anh hùng Latinh đầu tiên của DC ra rạp. Sẽ là một điều đáng tiếc nếu Jaime Reyes (Xolo Mariduena) bị lãng quên cùng với tất cả những siêu anh hùng DC mà Gunn và Safran quyết định thay thế, điều đó làm cho những cảnh after-credit của Blue Beetle càng thêm hứng thú. Bởi vì, trong khi tương lai của Blue Beetle còn bất định, cảnh after-credit đầu tiên hứa hẹn với người hâm mộ rằng anh hùng này sẽ trở lại với những cuộc phiêu lưu mới. Trong khi đó, cảnh after-credit thứ hai cho thấy tình yêu của đoàn làm phim dành cho nguồn gốc Mexico của Jaime.

Bộ phim có mấy after-credit?

Giải thích after-credit của 'Blue Beetle': Một siêu anh hùng mới gia nhập DCU? - Ảnh 2.

Jaime Reyes trong bộ giáp Blue Beetle trên phim

Blue Beetle có 2 after-credit. Tuy nhiên, chỉ riêng after-credit đầu tiên là có liên quan đến DCU.

Vì trọng tâm của Blue Beetle là hành trình trở thành anh hùng của Jaime Reyes ở thành phố Palmera, nên không có nhiều thời lượng để khám phá nguồn gốc của Scarab và những người trước đây từng khoác lên mình chiếc áo giáp Blue Beetle. Mặc dù vậy, bộ phim đã làm rất tốt việc thiết lập một số khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử DCU của Scarab.

Để bắt đầu, chúng ta biết rằng Scarab là vũ khí hủy diệt thế giới có nguồn gốc ngoài hành tinh đã đến Trái Đất nhiều thiên niên kỷ trước các sự kiện của Blue Beetle. Chúng ta không biết ai đã tạo ra Scarab hoặc với mục đích gì. Tuy vậy, bộ phim giải thích cách công nghệ này có ý thức riêng và kết hợp với một người chủ mà nó lựa chọn.

Vào một thời điểm nào đó trong lịch sử, Scarab được tìm thấy bởi Dan Garrett, người đã liên kết với vật thể này và biến mình thành Blue Beetle đầu tiên. Dan trở thành cố vấn của Ted Kord, một thiên tài công nghệ, người thừa kế tập đoàn Kord Industries. Dan đã dạy Ted rất nhiều về Scarab, thứ đã giúp nhà khoa học phát triển thiết bị kỳ diệu lấy cảm hứng từ công nghệ ngoài hành tinh. Sau khi Dan chết, Scarab tách khỏi vật chủ của nó, trở nên bất động. Mặc dù Ted không thể kết nối với Scarab, anh vẫn quyết định khoác lên mình bộ áo Blue Beetle, sử dụng tài sản của gia đình và đầu óc khoa học để nghĩ ra những công cụ cho phép anh hành động như một siêu anh hùng. Ted thậm chí còn xây dựng một trụ sở bí mật bên dưới dinh thự của gia đình mình.

Hơn 10 năm trước các sự kiện chính của Blue Beetle, vợ của Ted qua đời. Tan nát vì mất mát, anh hùng bắt đầu dành một thời gian ra xa gia đình, quá dày vò bởi công việc đến mức không để ý đến cô con gái của mình. Hai năm sau đó, Ted biến mất mà không để lại dấu vết. Kord Industries trở thành tài sản của chị gái là Victoria (Susan Sarandon đóng), người quyết định tái khởi động công ty về phát triển vũ khí. Còn ngôi nhà Kord và phòng thí nghiệm bí mật dưới đó bị bỏng hoang cho đến khi Jaime kết hợp với Scarab.

Ted Kord còn sống và giả thuyết về sự biến mất của anh

Giải thích after-credit của 'Blue Beetle': Một siêu anh hùng mới gia nhập DCU? - Ảnh 3.

Ted Kord trong truyện tranh

Trong Blue Beetle, con gái của Ted là Jenny (Bruna Marquezine), dẫn Jaime và chú Rudy (George Lopez) đến căn cứ siêu anh hùng bị bỏ hoang của Ted để tìm hiểu về công nghệ Scarab. Chú Rudy tìm thấy tất cả thông tin cần thiết trên máy tính của Ted, mà vẫn hoạt động ngay cả sau nhiều năm không sử dụng. Trong cảnh after-credit đầu tiên của Blue Beetle, chúng ta được đưa trở lại căn cứ bí mật của Ted. Máy tính tự động bật và chúng ta nghe giọng nói của Ted từ đó. Ted yêu cầu người đã bật máy tính nói với con gái anh rằng anh còn sống. Anh cũng nghe có vẻ nhẹ nhõm khi cuối cùng có cơ hội để nói những lời đó, như thể anh đã cố gắng truy cập vào máy tính của Blue Beetle trong một thời gian dài.

Blue Beetle không tiết lộ Ted đang ở đâu và đã làm gì trong những năm qua. Tuy nhiên, chúng ta có thể đoán rằng Ted Kord có thể đã lạc đến một nơi nào đó trong không gian. Vì Scarab là một công nghệ ngoài hành tinh, có lý thuyết rằng những người nghiên cứu thiết bị có thể được đưa đến các thiên hà khác để tìm kiếm sự thật. Đáng nhớ là hành trình xa nhà của Ted bắt đầu sau khi vợ anh qua đời. Điều đó có nghĩa là siêu anh hùng có thể đã tìm kiếm một cách để đưa vợ anh trở lại từ cõi chết.

Nhờ Dan, Ted biết rằng Scarab có khả năng chữa lành. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi, trong nỗi đau buồn, Ted tìm kiếm người tạo ra Scarab để tìm hiểu công nghệ của họ còn có thể làm gì. Điều này chỉ là giả thuyết, nhưng thú vị là cảnh after-credit đầu tiên của Blue Beetle chỉ ra những câu chuyện mới liên quan đến Scarab. Hơn nữa, vì đạo diễn Angel Manuel Soto nói rằng Jaime Reyes là siêu anh hùng chính thức đầu tiên của vũ trụ mới, có thể cảnh này sẽ đưa cho người hâm mộ một số gợi ý về cốt truyện DCU mới của Gunn và Safran.

Giới thiệu siêu anh hùng hài nổi tiếng của Mexico với thế giới

Giải thích after-credit của 'Blue Beetle': Một siêu anh hùng mới gia nhập DCU? - Ảnh 4.

El Chapulin Colorado

Cảnh after-credit thứ hai của Blue Beetle không liên quan gì đến DCU. Khi Jaime và Jenny thâm nhập vào Kord Industries để tìm chìa khóa vào trụ sở bí mật của Ted, chú Rudy đã giúp họ bằng một thiết bị mà chú ấy gọi là Chapulin. Máy làm nhiễu tất cả các camera an ninh và biến đoạn phim thành một cảnh hoạt hình có một anh hùng ngốc nghếch trong bộ quần áo màu đỏ và vàng. Nhân vật đó không ai khác chính là El Chapulin Colorado, siêu anh hùng nổi tiếng của Mexico.

El Chapulin Colorado là một nhân vật được tạo ra bởi Roberto Gomez Bolanos - một nhà văn, diễn viên và đạo diễn huyền thoại người Mexico. Chapulin là một siêu anh hùng đã xuất hiện nhiều lần trong phim truyền hình Chespirito, xuất hiện khi ai đó cần giúp đỡ, chỉ để gây thêm rắc rối do sự vụng về của anh ta. Vì vậy, rất lâu trước khi các siêu anh hùng trở thành xu hướng ở Hollywood, Bolanos đã phát triển một tác phẩm nhại siêu anh hùng vui nhộn, tác phẩm này trở nên nổi tiếng đến mức có chương trình truyền hình riêng với tên El Chapulin Colorado. El Chapulin Colorado đã phóng sóng tổng cộng 8 mùa với 260 tập phim.

Cảnh after-credit thứ hai của Blue Beetle cho thấy một phiên bản hoạt hình của El Chapulin Colorado, giới thiệu sức mạnh siêu anh hùng của nhân vật. Bằng tiếng Tây Ban Nha, giải thích cho công chúng về cách Chapulin "nhanh nhẹn hơn rùa, mạnh mẽ hơn chuột, thật cao quý hơn cả rau diếp". Đối với những người lớn lên ở các nước Mỹ Latinh, đây là một sự tri ấn đến chương trình truyền hình nổi tiếng mà họ đã xem trong thời thơ ấu. Đối với những người khác, đó là lời mời để khám phá phim truyền hình hài tuyệt vời của Roberto Gomez Bolanos.

Blue Beetle hiện đang được chiếu tại các rạp.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm