Giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên: Trẻ trung, sôi động và mới mẻ

06/08/2022 06:00 GMT+7 | Văn hoá

18 thí sinh trong Đêm thi cuối cùng Giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên thể hiện sức trẻ, sự sôi động và mới mẻ của một thế hệ ca sỹ đầy năng lượng và khát khao cống hiến.

Giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên đến Đêm thi cuối cùng

Giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên đến Đêm thi cuối cùng

17 giọng ca xuất sắc nhất cùng với 1 thí sinh đặc cách sẽ bước vào Đêm thi cuối cùng giải Sao Mai khu vực miền Trung – Tây Nguyên diễn ra tối nay (5/8) tại thành phố Quảng Ngãi.

Đêm thi cuối cùng giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên vừa diễn ra tối 5/8 tại tỉnh Quảng Ngãi. Các thí sinh đã tạo ấn tượng mạnh đối với người xem, đặc biệt là sức trẻ, sự sôi động và mới mẻ qua từng tiết mục của 18 thí sinh.

BGK giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung, Tây Nguyên là các nhạc sĩ, nghệ sĩ đã nhiều năm gắn bó với Sao Mai và được cả giới chuyên môn và khán giả ghi nhận, yêu mến: Thiếu tướng, Nhạc sĩ Đức Trịnh - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Thiếu tá, nhạc sĩ Đỗ Bảo - Chủ nhiệm bộ môn Sáng tác, Chỉ huy - Khoa Âm nhạc, Trường ĐH Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, NSƯT Phạm Phương Thảo, Thạc sỹ - giảng viên – ca sỹ Bích Hồng, Á quân Sao Mai 2019 Linh Chi.

Chú thích ảnh
Thí sinh tham dự Đêm thi cuối cùng - giải Sao Mai khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Điều dễ nhận thấy nhất ở Sao Mai khu vực miền Trung, Tây Nguyên năm nay đó là sức trẻ. Các thí sinh đều có độ tuổi đôi mươi nên tràn trề năng lượng, chính họ đã thổi một “làn gió mới” vào sân khấu Sao Mai.

Các thí sinh phong cách âm nhạc dân gian đều có giọng hát tốt, kỹ thuật thanh nhạc tương đối ổn định đồng thời các em đều có tình yêu đối với những giá trị âm nhạc truyền thống – bản sắc của văn hóa Việt Nam. Một số gương mặt nổi bật ở phong cách này như Đặng Thị Thùy Dương (SBD 17), Hoàng Thị Thu Hà (SBD 23), Đào Quỳnh Anh (SBD 42).

Chú thích ảnh
Các thí sinh có điểm xuất sắc nhất của 3 phong cách âm nhạc

Phong cách nhạc nhẹ chứng kiến cuộc “đổ bộ” của những giọng hát trẻ. Vì thế, các ca khúc được thể hiện trên sân khấu đều trẻ trung, mới mẻ, hiện đại và mang đậm hơi thở đời sống âm nhạc hôm nay. Một số giọng ca nổi bật ở phong cách nhạc nhẹ đó là Hồ Văn Kãnh (SBD 12), Vũ Đức Anh (SBD 14), Nguyễn Ngọc Anh Thư (SBD 24), Thái Thanh Bình (SBD 13).

Ở phong cách âm nhạc thính phòng, Nguyễn Thị Thu Lương (SBD 44) là một trong những thí sinh nổi bật. Cô gái này sở hữu giọng hát trong sáng, trữ tình và nền tảng kỹ thuật tốt, phong cách biểu diễn tự tin, chuyên nghiệp nên phần trình diễn của cô gây ấn tượng mạnh đối với khán giả.

Chú thích ảnh

Sau phần trình diễn rất ngang tài, ngang sức của dàn thí sinh, BGK đã chọn ra được 3 thí sinh có số điểm cao nhất đó là: Phong cách Nhạc nhẹ - Hồ Văn Kãnh SBD 12; phong cách Dân gian - Đặng Thị Thuỳ Dương SBD 17 và phong cách thính phòng - Nguyễn Thị Thu Lương SBD 44.

Được biết, sau khi kết thúc vòng tuyển ở cả 3 khu vực Bắc - Trung - Nam, BTC mới công bố 15 thí sinh xuất sắc nhất được chọn vào vòng Chung kết toàn quốc Giải Sao Mai 2022.

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm