Giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên đến Đêm thi cuối cùng

Thứ Sáu, 05/08/2022 07:15 GMT+7

17 giọng ca xuất sắc nhất cùng với 1 thí sinh đặc cách sẽ bước vào Đêm thi cuối cùng giải Sao Mai khu vực miền Trung – Tây Nguyên diễn ra tối nay (5/8) tại thành phố Quảng Ngãi.
Giải Sao Mai 2022 - khu vực phía Bắc: Lộ diện 3 thí sinh xuất sắc nhất

Giải Sao Mai 2022 - khu vực phía Bắc: Lộ diện 3 thí sinh xuất sắc nhất

Từ 19 thí sinh tham dự “Đêm thi cuối cùng” của giải Sao Mai - Khu vực miền Bắc, BGK đã công bố 3 thí sinh đạt điểm cao nhất ở 3 phong cách âm nhạc.
Theo thông tin từ Ban tuyển chọn, hàng trăm thí sinh đã tham gia đăng ký tham ra vòng sơ loại Giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên vừa diễn ra tại Đà Nẵng. Chất lượng thí sinh khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm nay khá đồng đều và cũng không thua kém các thí sinh đến từ khu vực miền Bắc. Độ tuổi của các thí sinh cũng rất trẻ, đều trên dưới 20 tuổi.
Việc chọn bài của thí sinh cũng là một điểm mới so với các mùa trước. Năm nay, các thí sinh khu vực miền Trung - Tây Nguyên cũng đã có những sự thay đổi ở khâu chọn bài, các ca khúc đa phần là những tác phẩm trẻ trung, mới mẻ gần gũi với đời sống âm nhạc đương đại, đặc biệt các thí sinh phong cách nhạc nhẹ.
Chú thích ảnh
Thí sinh Nguyễn Ngọc Anh Thư 
Một số gương mặt nổi bật ở phong cách nhạc nhẹ như: Vũ Đức Anh (SBD 14) chọn bài Con người (Bùi Caroon) – một trong những ca khúc rất ấn tượng trong CD Human của ca sỹ Tùng Dương, Nguyễn Ngọc Anh Thư (SBD 24) – cô gái trẻ măng sinh năm 2001 lựa chọn một bản hit của ca sỹ Hồ Ngọc Hà – Cả một trời thương nhớ (Nguyễn Minh Cường) rất đậm chất giải trí, hay thí sinh Nguyễn Thanh Long lựa chọn ca khúc “Vẽ” (Phạm Toàn Thắng) thể hiện cá tính rất mạnh.
Ở phong cách âm nhạc thính phòng, nhiều thí sinh đã để lại ấn tượng tốt cho khán giả như Nguyễn Thị Thu Lương (SBD 44), Nguyễn Thị Vân Anh (SBD 07), Phan Thị Lương Tâm (SBD 41)… Đây là những thí sinh 10X và đa số đang học thanh nhạc tại các trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp. Thí sinh đặc cách Tạ Minh Mẫn (giải Nhất Sao Mai xứ Nghệ 2022) cũng là một ứng viên sáng giá, là đối thủ đáng gờm của các thí sinh phong cách âm nhạc thính phòng.
Chú thích ảnh
Thí sinh tham dự vòng sơ loại Giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên vừa diễn ra tại Đà Nẵng
Dân gian vốn là “đặc sản” của Sao Mai khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Đã có rất nhiều thí sinh khu vực này trở thành Quán quân Sao Mai phong cách âm nhạc dân gian như Thành Lê (Sao Mai 2007), Bùi Lê Mận (Sao Mai 2009), Huyền Trang (Sao Mai 2013).
Không chỉ là một “màu” xứ Nghệ như nhiều mùa Sao Mai trước, các thí sinh phong cách âm nhạc dân gian khu vực miền Trung năm nay đã lựa chọn nhiều màu sắc như âm hưởng dân gian Tây Bắc, âm hưởng dân ca đồng bằng Bắc Bộ, âm hưởng dân gian miền Trung… tạo nên sự đa sắc.
Ban giám khảo Đêm thi cuối cùng Giải Sao Mai 2022 Khu vực miền Trung - Tây Nguyên bao gồm: Thiếu tướng, Nhạc sĩ Đức Trịnh - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Thiếu tá, nhạc sĩ Đỗ Bảo - Chủ nhiệm bộ môn Sáng tác, Chỉ huy - Khoa Âm nhạc, Trường ĐH Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, NSƯT Phạm Phương Thảo, Thạc sỹ - ca sỹ Sao Mai Bích Hồng, Á quân Sao Mai 2019 Linh Chi.
Đêm thi cuối cùng của Giải Sao Mai 2022 Khu vực miền Trung - Tây Nguyên sẽ diễn ra vào ngày 5/8 tại Nhà văn hoá Lao động Tỉnh Quảng Ngãi, được truyền hình trực tiếp lúc 20h05 trên kênh VTV8 – Đài Truyền hình Việt Nam.
Thảo Nhi. Ảnh: BTC
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI