Giải quần vợt quốc tế U18 ITF Junior Circuit nhóm 5 năm 2016: Bài học cho Đắc Tiến

22/07/2016 19:49 GMT+7 | Tennis Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Các CĐV quần vợt Việt Nam đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi chứng kiến 3 tay vợt trẻ hàng đầu Việt Nam thi đấu. Đắc Tiến thua tiếc nuối nhưng sau đó, Văn Phương và Minh Hưng đã làm nên bất ngờ.

Vừa trở về từ Thái Lan cùng ĐTQG dự Davis Cup, Đắc Tiến được thử lửa với những đồng nghiệp vừa tầm với mình hơn. Dù không được xếp hạng hạt giống nhưng Đắc Tiến đã chơi rất ấn tượng khi vượt qua Chanon Phunsawat (Thái Lan) 6/2, 6/3 để giành vé vào vòng 2. Tay vợt đến từ Hà Nội còn chơi tốt hơn khi đánh bại hạt giống số 5 Zhang Zhi (Hong Kong) 2-0 (6/4, 6/0) đầy thuyết phục để giành vé vào tứ kết.

Không được đánh giá cao bằng đối thủ Yin Bang người Đài Loan ở tứ kết nhưng trước hạt giống số 1 của giải, Đắc Tiến lại khiến nhiều người phải bất ngờ. Set 1, tay vợt chủ nhà chấp nhận thua 3/6 nhưng set 2, Đắc Tiến đã cứu được tới 5 điểm kết thúc trận đấu và đưa set 2 vào loạt tie-break. Ở lượt đánh cân não này, Đắc Tiến chơi rất tỉnh táo để thắng 12/10, đưa trận đấu về set 3.


Đàn em của Lý Hoàng Nam không làm được điều tương tự ở giải năm nay

Lợi thế tinh thần khiến Đắc Tiến áp đảo Yin Bang và đã có thời điểm tay vợt chủ nhà dẫn trước 5/2 trước hạt giống số 1. Khi các CĐV đang nghĩ về chiếc vé vào bán kết trong tầm tay Đắc Tiến thì bất ngờ tay vợt này mắc nhiều lỗi đánh hỏng khó tin. Sự chủ quan của tay vợt chủ nhà đã tạo cơ hội cho Yin Bang vùng lên. Hạt giống số 1 của giải thắng liền 5 games để kết thúc set 3 với thắng lợi 7/5. Thua 1-2, Đắc Tiến dừng bước và không thể làm được điều đàn anh Lý Hoàng Nam đã từng có ở giải này những năm trước.

Trận đánh đôi là hy vọng cuối cùng cho đội tuyển quần vợt Việt Nam ở giải này. Văn Phương cùng Minh Hưng đối đầu với cặp đôi hạt giống số 1, Ching Ho và Zheng Qi (Hong Kong). Dù bị loại sớm ở nội dung đơn nhưng đó là tiền đề để 2 tay vợt thuộc biên chế B.Bình Dương dồn sức để chinh phục mục tiêu đôi nam.

Cặp VĐV chủ nhà đã chơi rất hay để thắng 6/4 trong set 1. Nhưng Ching Ho và Zheng Qi không phải tay mơ khi đôi Hong Kong thắng lại cũng với tỷ số tương tự trong set 2 để dắt trận đấu vào loạt super tie-break. Và đôi hạt giống số 4 nước chủ nhà đã gây bất ngờ khi đả bại cặp hạt giống số 1 12/10 để giành quyền vào chung kết giải năm nay.

Trận chung kết đôi nam sẽ diễn ra không trước 10h30 sáng 23/7. Với tay vợt 15 tuổi Nguyễn Văn Phương, tài năng được B.Bình Dương xem là triển vọng có thể vượt mặt cả đàn anh Lý Hoàng Nam thì đây có thể xem là bước tiến nữa trong sự nghiệp.

Trước đây, Văn Phương nổi bật ở nội dung đánh đơn nhưng ở giải này, tay vợt 15 tuổi khó lòng cạnh tranh với các đàn anh. Và việc lọt vào trận chung kết đôi nam cũng đã là thành công ngoài kỳ vọng.

Diệu Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm